Alice Alice

Bạn nên làm gì để cải thiện English?

Đăng 2 năm trước

Sau đây làm những lời khuyên để các bạn đọc giả cải thiện được trình độ English của mình.

Bạn nên làm gì để cải thiện English?

Học tiếng Anh không phải luôn luôn có nghĩa là ngồi trong lớp học và học tập các cấu trúc ngữ pháp khó nhằn. Có một số cách để cải thiện cách giao tiếp tiếng anh của bạn, nhiều trong số đó thực sự không những mang lại cho bạn hiệu quả học tập mà còn có tính giải trí rất tốt.Và có một thực tế phổ biến là mỗi người sẽ có một phương pháp thích hợp cho riêng mình . Đôi khi nó thích hợp với người này nhưng lại khó khăn với người khác.Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến việc cải thiện tiếng Anh giao tiếp của mình (hoặc bất kỳ ngôn ngữ thứ hai khác) thì nên xem xét, tham khảo một số lời khuyên hữu ích phù hợp với bạn. Không phải mọi thứ đều thích hợp với bạn, nhưng nếu bạn thêm một vài trong số những ý tưởng dưới đây để học tập ngôn ngữ hằng ngày của bạn, bạn chắc chắn sẽ thấy một sự cải thiện, tiến bộ đáng kể.

1. Xem các kênh truyền hình giải trí, phim, ca nhạc, chương trình truyền hình thực tế, các đoạn video trên youtube… của Anh- Mỹ. Những chương trình bạn ưa thích sẽ cuốn hút bạn một cách tự nhiên thay vì oằn mình ngồi ghi ghi chép chép từ vựng, ngữ pháp. Thông qua việc xem các kênh truyền hình khả năng nghe, nói, giao tiếp của bạn cũng sẽ cải thiện rất nhiều. Bạn học được các câu nói thông dụng, các cụm từ được sử dụng thực tế trong đời sống hàng ngày. Nếu các bạn ở trình độ còn thấp thì nên xem phim hoạt hình, ngôn ngữ đơn giản dễ hiểu, vui nhộn.

 2. Đọc sách / báo tiếng AnhĐọc sách là một cách tuyệt vời của thực hành tiếng Anh. Cách này giúp bạn học được nhiều từ mới, cụm từ hay, câu văn trong sách báo rất hoàn chỉnh và trau chuốt. Đọc càng nhiều thì đồng nghĩa với khả năng viết của bạn cũng tự nhiên tăng theo. Đọc cũng là một cách học ngữ pháp tự nhiên. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ nâng cao trình độ hiểu biết về văn hóa, tập quán của các vùng miền, cập nhập các tin tức nóng hổi trên thế giới. 

3. Viết từ vựng ra nhãn và dán ở những vật dụng mà bạn thường dùng nhất trong nhà.Đây là một cách nhanh chóng và rẻ tiền để nâng cao lượng từ vựng của bạn. Tất cả bạn cần làm là mua một gói nhãn và sau đó viết các từ vựng bạn học được lên nhãn và dán các nơi như tủ lạnh, cửa sổ, gương… Mỗi khi bạn sử dụng các vật này bạn sẽ đọc các từ đó và ghi nhớ nó vào đầu. Điều này là rất tốt cho người học ở trình độ thấp.

 4. Hãy ghi chú từ vựng mớiBất cứ khi nào bạn học một từ mới, cho dù trong lớp học hay khi bạn ra ngoài hoặc trên đường về nhà. Bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh, bạn có thể thực hành những gì bạn đã học được. Bạn thậm chí có thể làm điều này trên điện thoại của bạn, do đó bạn không cần phải mang theo máy tính xách tay .

5. Tự tìm cho mình môi trường học tiếng Anh, những người bạn cùng học tiếng Anh trên khắp thế giới để cải thiện khả năng giao tiếpNếu bạn dành nhiều thời gian bên ngoài lớp học để gặp gỡ giao lưu với những bạn cùng nói tiếng mẹ đẻ như bạn , bạn sẽ bỏ lỡ một cơ hội lớn để thực hành tiếng Anh giao tiếp. Nếu bạn cố gắng làm bạn với người nói tiếng trên khắp thế giới, bạn sẽ bị thả vào tình huống bắt buộc giao tiếp tiếng Anh. Bạn cũng sẽ biết những thứ như tiếng lóng và tiếng Anh giao tiếp mà bạn không để học trong lớp. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn