Dã Quỳ 3 năm trước

Bạn nên làm gì khi chờ đợi để bớt nhàm chán?

Không có gì mệt mỏi, bứt rứt và chán nản hơn việc chờ đợi, mới một phút trôi qua mà bạn cứ ngỡ như vài năm rồi. Ôi, chúng ta nên làm gì khi chờ đợi để thời gian trôi nhanh hơn nhỉ? Đọc bài viết này đi, có thể nó sẽ giúp được bạn đấy!

Các nhà tâm lý học đã từng phát biểu rằng: "Thời gian có tính tương đối", nghĩa là một giờ đồng hồ cũng chỉ là một mốc thời gian tương đối trong tâm lý người, dễ hiểu thôi một giờ trong phòng thi đối với các sĩ tử thì nhanh như một cơn gió, trong khi đó cũng một giờ thi nhưng đối với người giám thị thì cứ như ba năm đã trôi qua rồi vậy. Nên dễ dàng hiểu được thời gian chờ đợi luôn luôn là khoảnh khắc thời gian trôi lâu nhất trong cuộc đời mỗi con người, mà cuộc sống lại luôn bắt ta phải chờ đợi, chúng ta chờ đợi đến lượt khám bệnh, chờ xe buýt, chờ người yêu,.... Vậy thì chúng ta nên làm gì để thời gian chờ đợi không bị nhàm chán, mệt mỏi,...Và thời gian của chúng ta không bị lãng phí khi chờ đợi????

1. Tính nhẩm

Chúng ta nên đặt ra các phép tính trong đầu của mình và bắt đầu tính nhẩm, sau đó thuộc luôn kết quả của các phép tính, sau này khi có cơ hội chúng ta sẽ kiểm tra tính đúng sai sau. Đây là một cách chúng ta rèn luyện để đầu óc nhanh nhạy hơn và kỹ năng tính nhẩm của ta được rèn luyện để trở nên tinh thông hơn, không những thế thời gian mà chúng ta chờ đợi cũng không bị lãng phí vì những thứ vô bổ. 

Nên nếu phải chờ đợi bạn hãy học tính nhẩm nhé! Mới bắt đầu chúng ta hãy bắt đầu với những phép toán đơn giản thôi, sau đó hãy tăng dần độ khó lên để rèn luyện. 

2. Luyện tập khả năng phân tích

Tính nhẩm nhiều cũng mệt não, vậy chúng ta chuyển sang quan sát những người xung quanh và học tập Kudo Shinichi phân tích và suy đoán, chúng ta quan sát quần áo, kiểu tóc, tay chân, cách đi đứng, phong thái, giọng nói...của những người xung quanh và đoán xem họ làm nghề gì, tính cách của họ và họ đến từ đâu, nếu rảnh rỗi hơn bạn có thể phỏng đoán cuộc sống của họ. Sau đó để kiểm chứng bạn có thể nói chuyện với họ để kiểm chứng xem những phỏng đoán của mình có chính xác hay không. Việc này vừa giúp bạn tránh nhàm chán, vừa giúp bạn nâng cao khả năng quan sát và phân tích vấn đề.

3. Luyện khả năng quan sát

Một việc khác chúng ta có thể làm là quan sát không gian xung quanh chúng ta ngồi chờ, các biển hiệu quảng cáo, đường phố, xe cộ, nhà cửa,...Khi đọc đến đây có lẽ bạn sẽ hỏi tôi rằng: "Tại sao tôi lại phải tốn thì giờ để quan sát chúng nhỉ??!?". Vâng tôi sẽ chỉ ra lý do cho bạn. 

Bạn nên quan sát các cửa hàng, biển hiệu quảng cáo vì một lúc nào đó trong đời bạn sẽ cần đến cửa hàng đó, và bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để đi tìm chúng. Ví dụ bạn phát hiện ra: À! chỗ này có quán cà phê đẹp phết, thì đến một lúc nào đó bạn sẽ không phải lúng túng khi lựa chọn quán cà phê để mời bạn bè, đối tác.

Bạn quan sát các tòa nhà và đoán xem chúng xây dựng khi nào, những điểm tốt đáng học hỏi hay những điểm bất hợp lý của chúng. Khi nào bạn hay người thân xây nhà, những điều đó sẽ giúp ích bạn rất nhiều đấy.

Nói tóm lại bạn hãy học quan sát tỉ mỉ và chi tiết, bạn sẽ phát hiện ra rất nhiều chi tiết thú vị đấy. Kỹ năng này sẽ giúp đỡ nhiều cho bạn trên đường đời.

4. Luyện trí nhớ

Bạn có thể luyện khả năng nhớ, bằng cách hồi tưởng lại nội dung bài học của bạn, các từ vựng tiếng anh,... Ví dụ bạn nhìn thấy xe hơi bạn sẽ nhớ đến từ tiếng anh tương ứng với nó, tương tự như vậy, bạn sẽ rèn luyện lại từ vựng tiếng anh khác. 

Bạn nhớ lại các chi tiết liên quan đến các cuộc hội thảo chuyên ngành, các vấn đề chuyên môn mà bạn chưa tỏ tường, hay triển khai các ý tưởng công việc của bạn,.... Bạn thấy đấy, có rất nhiều cách để không lãng phí thời gian mỗi khi phải chờ đợi.

[qctrai]

5. Luyện giao tiếp

Chúng ta cũng nên tranh thủ cơ hội để học giao tiếp trong lúc chờ đợi, làm sao để cho cuộc giao tiếp trở nên thú vị, đoán được suy nghĩ, hứng thú của người đối diện. Ngoài ra chúng ta cũng biết được bao nhiêu là thông tin hữu ích thông qua cuộc trò chuyện đó, ví dụ bạn có thể hỏi quê họ ở đâu? Ở đó có nơi nào đẹp? Món ăn gì là đặc sản vùng đó? Vậy đấy, bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích để cho chuyến du lịch sau này của bạn rồi.

6. Đọc sách

Đọc sách cũng là một cách làm thời gian trôi đi nhanh chóng, bạn sẽ quên mất thời gian mà phiêu lưu tới những vùng đất mới với những trang sách đang lật mở. Việc chờ đợi sẽ không còn nhàm chán như bạn tưởng.

Vậy đấy, hãy biến việc chờ đợi nhàm chán trở thành một khoảnh khắc thú vị và bổ ích đối với bản thân nhé! Đừng để thời gian trôi đi một cách vô ích. 

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết!

Chúc bạn sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...