Loan Vũ 7 tháng trước

Bạn nên lựa chọn điều gì? A hay B hay là Không cái nào cả? hay là cả hai

Cuộc sống là chọn lựa của bạn mà, bạn được quyền chọn lựa nhưng bạn phải đối mặt với lựa chọn của mình

Lựa chọn A hay B?

Cách sống là do bạn lựa chọn. Trong cuộc sống sẽ có những lựa chọn đưa ra cho bạn.

Lúc còn nhỏ là học trường này, trường kia. Vào Đại học cũng là chọn trường, ra trường là chọn công việc này, công việc kia, yêu anh này hay yêu anh kia.

Cuộc đời là chọn lựa mà ngay cả đi ăn cũng khó mà chọn lựa, ăn cái này hay cái kia. Vậy tôi chọn cái nào đây?

Vậy thì dựa vào kinh nghiệm, suy nghĩ và hoàn cảnh của bản thân căn cứ vào những gì bạn cho là đúng theo chuẩn mực cho phép, ý tôi là đạo đức và pháp luật, bạn đặt ra là mục tiêu thì sẽ dễ dàng để chọn lựa được A hay B.

Nếu bạn xác định muốn thành thạo 1 nghề để làm ngay mục đích kiếm tiền phụ giúp gia đình, vì gia đình bạn hiện tại rất cần tiền cho các chi phí chữa trị cấp bách, thì cứ chọn trường nghề để học thay vì 4 năm học tập ở trường đại học. Chi phí học đại học bây giờ sẽ để các trường đại học tự cân đối thu chi hay nói cách khác là tự quyết. Nhưng học Đại học sẽ mở cho bạn nhiều cánh cửa để lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai. Nên hãy nhắm điều kiện của bản thân để có lựa chọn sáng suốt.

Đó là lý do Bạn phải có mục đích rõ ràng, thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cái nào gần với mục đích của bạn, giúp bạn hoàn thành được mục đích đó.

Nếu tôi chọn sai thì sao? Bạn đang tự hỏi câu này phải không?

Nếu sai thì bạn sẽ phải rút kinh nghiệm, sửa sai và lựa chọn lại. 

Tôi khuyên bạn những lựa chọn của bạn đều phải có ý tốt, mang lại lợi ích tối thiểu là lợi ích của cả 2 bên, đừng vì 1 ít lợi ích nhỏ nhoi, bạn sẽ mất nhiều hơn những cái lợi ích to lớn đằng sau nó, chuyện khôn lõi mánh khóe bạn đạt được bạn nghĩ là không ai biết sao, mọi người đều có khả năng suy luận ra, chỉ mang lợi ích cho bản thân, không ai có thể hợp tác hay chơi với bạn lâu dài cả. Đây là lựa chọn A hay B trong mối quan hệ làm ăn, hãy lựa chọn 1 ít thiệt thòi cho bạn, khách hàng hay đối tác sẽ không để bạn thiệt đâu, dự án này lời nhiều bù cho dự án kia lời ít, cân bằng qua lại. 

Nên nhớ hãy lựa chọn điều khiến 2 bên thiệt hại ít nhất. Làm việc với mục đích đúng bạn sẽ có thêm động lực và niềm tin vào chính những việc mình làm, được mọi người ủng hộ, niềm tin và động lực cho việc đó càng tăng lên, hiệu quả thành công rất cao.

Nếu đã tốn thời gian suy nghĩ sao không suy nghĩ ra cách lợi cả đôi bên.

Với mục đích không tốt, ngay cả bản thân bạn cũng sẽ cảm thấy không tốt, bạn sẽ mất dần niềm tin vào việc tốt, bạn che giấu, sợ mọi người biết, dằn vặt bản thân, thì bạn nghĩ xem hiệu quả thành công có cao không.

Cái bạn phải đối mặt với những quyết định của mình?

Không ai là không có lúc chọn sai và có những lúc thất bại. Người thành công gặp thất bại rất nhiều, vậy nên nếu có lúc ngồi chán đời nhìn uống ly cà phê và bảo sao mình không giàu bằng ông Phạm Nhật A thì vì bạn không dám chịu nhiều thất bại như ông ấy.

Kinh nghiệm khi lựa chọn sai lầm là dám chịu trách nhiệm khắc phục những điều sai đó, thậm chí rằng điều đó rất khó, hãy xin sự giúp đỡ và tư vấn của người khác, bạn dám làm những điều không ai dám làm sẽ đạt được những điều không ai có được. Nó cho bạn kinh nghiệm, các mối quan hệ, cách ứng xử và bài học kinh nghiệm. Nếu đời cho bạn 1 quả chanh hãy vắt nước chanh mời mọi người uống, đôi khi thất bai của bạn là bài học cho người khác, bạn dám chịu trách nhiệm với nó cũng đủ để người khác tôn trọng bạn rồi.

Tôi đã viết bài đời cho ta một quả chanh hãy vắt nước chanh mời mọi người uống, nhưng vì lần đầu chưa có kinh nghiệm viết nên câu văn lủng củng và hơi sai. Tôi sẽ viết lại bài đó, vì đó là bài mà tôi thấy tâm đắc và ý nghĩa với tôi.

Chúc bạn có được lựa chọn sáng suốt A hay B nhé. Nếu muốn biết kết quả thì hãy thử tham khảo những người đã trả qua lựa chọn rồi, bạn sẽ có thông tin cần thiết để lựa chọn điều gần với mục tiêu của bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...