Bigdream
4 năm trước

Bạn \"phải\" làm hay bạn \"muốn\" làm? trả lời đi!

Ước mơ, đừng từ bỏ ước mơ, cho dù bạn có đi trên con đường nào đó không phải ước mơ của bạn, không phải vì bạn đã từ bỏ nó, vì bạn đang chuẩn bị cho nó mà thôi

Mô tả hình ảnh


Trong cuộc đời con người có 2 loại việc: 1 là làm những việc "bắt buộc" phải làm, 2 là làm những việc mình thực sự muốn làm. Khổ nỗi hai thứ này lại thường xuyên mâu thuẫn với nhau. Những việc bạn thật sự muốn làm hay nói cách khác đó chính là đam mê của bạn, là máu chảy trong con người bạn, lại cho bạn cái cảm giác thiếu an toàn, ngược lại những việc bạn "bắt buộc phải làm" lại khiến bạn cảm thấy mình được bảo vệ. Chết tiệt! tôi căm ghét cái suy nghĩ này của mình và không sao tống khứ nó ra khỏi đầu mình được.

Bạn biết không? tôi vừa khám phá ra điều mà tôi muốn, Có lẽ đó là một trong những lời giải đáp cho câu hỏi to đùng mà tôi đã treo trong đầu mình trong suốt một thời gian dài rằng:

"Này! rốt cuộc mày thực sự muốn gì? mày muốn làm gì? mày muốn là ai trong tương lai?"

...và định nghĩa được bản thân quả là một hành trình dài bạn ạ! và đây có lẽ sẽ là con đường, à không! đoạn đường mà tôi muốn đi, tôi chỉ dám nói là đoạn đường thôi vì tôi không chắc là mình có thể gắn với nó suốt cuộc đời này không? nhưng mà tôi thực sự mê nó, chỉ cần không chạm đến thôi nhưng hễ cứ ngồi với nó là tôi có thể ngồi lỳ với nó hàng tiếng đồng hồ không biết mệt mỏi để cho ra một sản phẩm ưng ý. Và tôi gọi đó là "tình yêu đầu đời" còn đó có phải là cảm nắng hay không thì tôi không biết ^^. Nhưng mà! chết tiệt thật! tôi lại một lần nữa phản bội cảm xúc của mình. À! trước đây! trước cái mùa hè đầy đủ các loại màu sắc này, khi tôi vẫn còn mù tịt về bản thân thì tôi đã nhiều lần làm theo những điều mình không thích! Chắc ai đó sẽ cười vào mặt tôi và nói tôi là một đứa ngốc. Đúng vậy đó! tôi đã nhận ra điều đó từ rất lâu và cho đến gần đây mới đủ dúng cảm để sống khác đi. Tôi bắt đầu làm theo điều mình muốn, làm theo điều con tim mách bảo thay vì dùng lý trí để suy xét và tôi thấy dễ chịu hơn rất nhiều thay vì cứ phải đúng đúng sai sai hay sắp xếp mọi thứ theo một setting mà tôi cảm thấy được an toàn, mà thật ra trên đời này có cái gì là đúng hay sai ngay từ ban đầu đâu, chỉ có chúng ta có biết biến nó thành đúng hay sai mà thôi! Ấy thế mà khi bước đầu tiên gần được trọn vẹn thì tôi lại để những việc bắt buộc phải làm lên trên hết.

Tôi hi sinh cái tôi muốn vì nhiều việc làm tôi quá bận bịu.

Tôi đành lùi kế hoạch một thời gian.

Cái quái gì thế không biết! đó là việc tôi đã làm sau tất cả? Tôi suy nghĩ về điều đó! tôi sai ở đâu và tôi sửa nó bằng cách nào? bài học nào cho tôi? Nhưng tôi không còn cách nào khác. Vẫn là câu nói đầu tiên:

Trong cuộc đời con người có 2 loại việc: 1 là làm những việc "bắt buộc" phải làm, 2 là làm những việc mình thực sự muốn làm, và một điều mà đến bây giờ tôi mới thấm:

Đam mê cũng phải được nuôi dưỡng trước khi nó nuôi lại bạn

Câu nói tưởng như vô não nhưng nếu ai đó đang theo đuổi đam mê ước mơ của mình sẽ hiểu được rằng nuôi dưỡng một ước mơ lâu dài đến thế nào, và những việc mà bạn bắt buộc phải làm đến nỗi một lúc nào đó bạn phải gạt "điều bạn mong muốn" sang một bên chính là để nuôi dưỡng cho điều đó, đôi khi rèn luyện con người và ý trí của bạn, để một ngày khi bạn làm vì ước mơ, bạn đã đi qua nhiều sân chơi, và được tôi luyện qua nhiều thử thách cả rồi!

Vậy cho nên đừng có tự thét vào tai mình rằng: "tại sao lại phải làm thế này? tại sao phải làm thế kia, nó có tác dụng gì đâu? tại sao phải làm vì điều mình không muốn?" Không phải bạn từ bỏ, mà là bạn chỉ dừng lại chuẩn bị cho mọi thứ mà thôi!

Chủ đề chính: #ước_mơ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn