Van FC-Real
2 năm trước

Bạn sẽ càng thêm yêu quý các thần tượng Kpop của mình khi biết về tấm lòng nhân ái của họ

Họ là những Idol có trái tim nhân hậu và tinh thần tình nguyện nhiệt huyết vì xã hội rất đáng trân trọng. Vì vậy người hâm mộ trên khắp thế giới ngày càng yêu quý và ủng hộ họ nhiều hơn!

Kpop được biết đến với nền công nghiệp giải trí phát triển hàng đầu châu Á với rất nhiều nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng. Song song với sự nổi tiếng đó là lịch trình vô cùng bận rộn với rất nhiều chương trình, sự kiện trong và ngoài nước. Tuy nhiên, những thần tượng Kpop luôn dành tấm lòng, thời gian và cả tiền bạc của mình để làm từ thiện, giúp đỡ mọi người và cộng đồng còn khó khăn trên khắp thế giới. Họ là những Idol có trái tim nhân hậu và tinh thần tình nguyện nhiệt huyết vì xã hội rất đáng trân trọng. Vì vậy người hâm mộ trên khắp thế giới ngày càng yêu quý và ủng hộ họ nhiều hơn!

1. Choi Siwon (Super Junior)

Nhắc đến các ngôi sao Kpop có tấm lòng nhân ái và tích cực trong các hoạt động tình nguyện thì chắc chắn phải nhắc đến Siwon của Super Junior. Ngay từ khi ra mắt, bên cạnh các hoạt động giải trí, Siwon thường xuyên tham gia vào các sự kiện gây quỹ từ thiện của SM Entertainment.

Khi tham gia các dự án phim anh đều ủng hộ các trường học, nhà thờ gạo mà các fan đã gửi để ủng hộ anh. Siwon còn cùng một số ngôi sao nổi tiếng châu Á khác như Brian Joo, Ngô Kiến Hào hợp tác phát hành một CD ca nhạc. Tất cả số tiền kiếm được sẽ được ủng hộ giúp đỡ các trẻ em nghèo tại Châu Phi. CD này mang tên “3rd Wave: I Will Be There”. 

Siwon có nhiều đóng góp cho các chiến dịch của UNICEF như “Santa Campaign” (2013), “Popcoin Campaign” (2014) và “Bracelets for Nepal Campaign” (2015). 

Tháng 11/2015, Choi Siwon được UNICEF lựa chọn để trở thành gương mặt đại diện tại Hàn Quốc.

Gần đây nhất vào 08/2017, Siwon cùng ekip của UNICEF đã có chuyến tình nguyện đến Việt Nam. Đây là chuyến đi thuộc khuôn khổ chiến dịch từ thiện "School for Asia" nằm trong dự án "SMile for U" do SM Entertainment kết hợp cùng UNICEF. Anh đã đến thăm các trường tiểu học, trường mẫu giáo và trung tâm văn hóa…tại Đà Nẵng, huyện Tu Mơ Rông và huyện Kon Rẫy của tỉnh Kon Tum từ ngày 21-25/8 và tích cực tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng.

Siwon được Unicef chọn làm Đại sứ Thiện chí vì những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng của mình!

Hình ảnh Siwon trong chuyến tình nguyện tại Việt Nam

Siwon luôn sẵn sàng giúp đỡ cộng đồng với nụ cười rạng rỡ trên môi!

2. EXO

EXO được biết đến là nhóm nhạc thần tượng số 1 Hàn Quốc và nổi tiếng khắp châu Á và trên toàn thế giới. Mặc dù lịch trình vô cùng bận rộn nhưng các thành viên EXO luôn tích cực tham gia vào các hoạt động tình nguyện, từ thiện. Cũng giống như các ngôi sao khác của SM Entertainment, ngay từ khi ra mắt, EXO thường xuyên tham gia vào các sự kiện gây quỹ từ thiện do SM tổ chức. 

Bên cạnh đó, các thành viên của EXO tích cực quyên góp ủng hộ các tổ chức từ thiện, thường xuyên đến tặng quà và lao động công ích tại các trung tâm bảo trợ.

EXO cũng không vắng mặt trong “Ice Bucket Challenge” mà rất nhiều người nổi tiếng đã tham gia. Thậm chí Suho còn tham gia 2 lần và quyên góp 200 USD cho quỹ.

Leader của EXO luôn đi đầu trong các hoạt động xã hội, từ thiện

Thành viên Lay cũng đã tặng 10 xe cứu thương thông qua một sự kiện từ thiện do tạp chí Bazaar tổ chức vào năm 2016, dưới tên thật là Zhang Yixing.

Chen (EXO) tặng 20 triệu Won cho Quỹ Siheung 1%, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cung cấp phúc lợi cho những người nghèo sống ở Siheung, Hàn Quốc; quyên góp 3 triệu won cho một buổi từ thiện một ngày ở nhà thờ Công giáo.

Trong khi đó, D.O, Lay, Baekhyun, Chanyeol là những người ủng hộ rất tích cực cho phim Spirits Homecoming về những phụ nữ trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Baekhyun còn tự tay thiết kế quần áo cho thú cưng, truyền tải thông điệp bảo vệ động vật hay mặc những chiếc áo mang thông điệp chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.

Em út EXO Sehun đã từng âm thầm quyên góp 10 triệu won cho một trung tâm bảo trợ trẻ em ở Hàn Quốc.

EXO luôn trích lợi nhuận từ các Album của mình để làm từ thiện, gần đây nhất năm 2017, EXO đã quyết định tặng toàn bộ lợi nhuận từ bài hát "Dancing King" - sản phẩm hợp tác của họ với nghệ sĩ Yoo Jae Suk để làm từ thiện.

Và điều tuyệt vời hơn mà EXO đã làm được đó chính là sức ảnh hưởng và truyền lý tưởng sống của mình đến các EXO-L (cộng đồng fan của nhóm). EXO đã cùng EXO - L lập nên 1 fandom riêng, chuyên làm từ thiện. Mỗi khi đến dịp sinh nhật của các thành viên, fans sẽ chung tay quyên góp một số tiền và đem ủng hộ dưới tên thành viên đó.

Một fansite của Sehun đã quyên góp một số tiền lớn vào quỹ từ thiện The Corea Peace 3000 của Hàn Quốc để xây lên một chiếc cầu từ thiện, nhằm giúp người dân tại Việt Nam đi lại tốt hơn.

Thật ấm lòng và ngưỡng mộ với tấm lòng vì cộng đồng, xã hội cao cả của các thành viên EXO. EXO xứng đáng là nhóm nhạc thần tượng số 1 và dành được sự tin tưởng và yêu quý của rất nhiều người hâm mộ trên thế giới!

3. BTS

BTS cũng là một nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện. BTS đã cùng công ty chủ quản của mình là Big Hit Entertainment tham gia chiến dịch chống bạo hành trẻ em của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) vào tháng 11/2017.

BTS tham gia chương trình Hope Delivery do Love Food Bank điều hành. Chương trình này nhằm giúp trẻ em nghèo và người cao tuổi bằng cách cung cấp thực phẩm và tình yêu cho họ.

Và cộng đồng người hâm mộ của BTS cũng chung sức quyên góp để làm từ thiện giúp đỡ mọi người!

4. Sooyoung (SNSD)

Sooyoung (SNSD) được biết đến là thành viên có xuất thân danh giá của nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng Hàn Quốc SNSD. Ngay từ khi ra mắt, Sooyoung đã cùng Sm và nhóm nhạc của mình tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, tình nguyện. 

Sooyoung đã giúp cha của mình cùng tham gia tình nguyện tại một sự kiện được tổ chức bởi Hiệp Hội Nghiên Cứu Phòng Chống Khiếm Thị Hàn Quốc để giúp đỡ những người có bệnh về mắt.

Công ty riêng của Sooyong - Beaming Effect (BE) sẽ đảm nhiệm bán tất cả các món hàng trong khu đồ từ thiện và dành tặng tất cả doanh thu có được cho hoạt động nghiên cứu giúp đỡ người mù.

Đầu tháng 04/ 2017, Sooyoung cũng tham gia concert từ thiện tại Việt Nam cùng SNSD. Cô đã đại diện cho nhóm trao món quà vô cùng ý nghĩa trị giá 1,3 tỷ đồng để giúp đỡ các gia đình văn hóa Việt - Hàn. 

Sooyoung xứng đáng là cô gái đẹp có tấm lòng đẹp đúng không nào?

5. Suzy

Suzy cũng là một trong những Idol thường xuyên làm từ thiện. Suzy đã quyên góp 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng) cho tổ chức tại tỉnh Gwangju vào năm 2015. Cô cũng từng kêu gọi gây quỹ từ thiện để giúp đỡ các bệnh nhân cũng như trẻ em bị bệnh bạch cầu, tài trợ cho trại trẻ mồ côi và tình nguyện nuôi dưỡng người già. 

Năm 2017, Suzy đã bí mật quyên góp 100 triệu won (khoảng 2 tỷ đồng) cho tổ chức Life Share, đơn vị chuyên cung cấp các trang thiết bị, dịch vụ y tế cho những người cần thiết.

6. Yunho (DBSK)

Yunho tình nguyện đi du lịch đến Ghana để giúp nâng cao nhận thức cho những người có nhu cầu. Sự tham gia của anh là một phần của chương trình Road for Hope của đài KBS.

Năm 2014, Yunho trở thành đại sứ danh dự cho tổ chức Food for the Hungry - Chiến dịch Thực phẩm vì sự đói khát phục vụ như một tổ chức cứu trợ và phát triển quốc tế.

7. YoonA (SNSD)

YoonA là cái tên xuất hiện rất thường xuyên và đều đặn trên các tin tức về các hoạt động từ thiện. Năm 2015, cô trở thành thành viên chính thức của tổ chức từ thiện Honor Society sau 2 năm âm thầm quyên góp.

Yoona là đại sứ của quận Jung-gu và đã ủng hộ 20 triệu won tới quỹ Dream Hearty. Cô cũng quyên góp tới một tổ chức giáo dục, trao tặng 1 triệu won cho mỗi gia đình trong số 10 gia đình có thu nhập thấp và 10 triệu won học bổng.

Ủy ban UNICEF Hàn Quốc đã chọn Yoona (SNSD) và Minho(SHINee) làm đại sứ danh dự cho chiến dịch UNIHERO. Đây là chiến dịch nhằm chứng tỏ rằng tất cả mọi người đều có thể trở thành anh hùng và luôn sẵn sàng giúp đỡ tất cả trẻ em khó khăn trên thế giới. 

9. VIXX

Vào năm 2018, VIXX  tham gia 1 triển lãm có tên "Clothing Exhibition of Love" cùng thương hiệu đồng phục học sinh Ivy Club và Hiệp hội Tình nguyện viên Hàn Quốc. Sự kiện này diễn ra tại tỉnh Gyeonggi, nhóm đã trao tặng 580 triệu won ( khoảng 535,000 USD) khoản tiền quyên góp cho 50 học sinh trung học.

Thành viên N đã cộng tác với Hiệp hội Habitat Hàn Quốc để quảng bá tiết kiệm thông qua chiến dịch "Happy Bean". Thành viên Leo đang tích cực tham gia vào một chiến dịch cho trẻ em...

Và còn rất nhiều các Idol nữa có tấm lòng nhân ái, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện để ủng hộ cộng đồng. Tất cả đều là những hành động tốt đẹp và đáng trân trọng! 

                                                                         (Nguồn: Tổng hợp và biên tập)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn