Phan Thị Mỹ Kha 1 năm trước

Bạn sẽ đọc sách nhiều hơn khi biết những lợi ích này của việc đọc sách

Các bạn trẻ hiện nay chỉ cúi đầu vào điện thoại, ipad,... mà không hề biết đọc sách lại có nhiều tác dụng như thế. Thay vì chơi điện thoại, bạn hãy dành 30 phút để đọc một cuốn sách, nó sẽ cho bạn thấy tác dụng của việc đọc sách to lớn như thế nào.

Sao đây là một số lợi ích mà sách đem lại. Bạn nên đọc qua:

1. Kích thích tinh thần

Nghiên cứu đã cho thấy rằng, kích thích tinh thần có thể làm chậm lại tiến bộ của bệnh Alzheimer và mất trí nhớ,... vì vậy cụm từ "sử dụng nó hoặc mất nó là đặc biệt thích hợp khi nói đến não của bạn.

Đọc sách thường xuyên sẽ giúp bạn tăng khả năng tư duy, phân tích.

2. Giảm căng thẳng

Nếu bạn đang căng thẳng vì một việc gì đó hoặc phải đối mặt về vấn đề cá nhân thì chỉ một cuốn tiểu thuyết, hay một cuốn sách sẽ giúp bạn ổn định tinh thần, tình trạng căng thẳng dần tan biến, đem lại sự thư giãn.

3. Làm giàu kiến thức

Chắc chắn lợi ích này mọi người ai cũng biết, nhưng rất ít người thực hiện. Viêc đọc sách sẽ giúp làm giàu hành trang kiến thức của bản thân. Những kiến thức mà bạn đọc từ sách rất tốt giúp cho bản thân giải quyết được các hoàn cảnh khoa khăn.

4. Vốn từ ngữ được mở rộng

Càng đọc nhiều thì vốn từ ngữ càng phong phú. Việc đọc sách có thể giúp bạn ăn nói lưu loát và khéo léo giúp gây thiện cảm với đối phương. Nếu bạn đọc nhiều sách thì sẽ thấy vốn từ ngữ của mình đa dạng hơn người ít đọc sách.

5. Cải thiện trí nhớ

Khi bạn đọc một cuốn sách, bạn phải nhớ từng nhân vật, nội dung, nguồn gốc...Những điều này khá nhiều để nhớ, nhưng não là một bộ phận tuyệt vời nó có thể nhớ tất cả tương đối dẽ dàng. Vậy nên việc đọc sách sẽ giúp mỗi bộ nhớ mà bạn tạo ra sự liên hiệp với các khớp thần kinh mới và tăng cường những cái hiện có hỗ trợ trí nhớ ngắn hạn cũng như giữ thăng bằng tâm trạng.

6. Đọc sách thường xuyên giúp bạn tăng cường kỹ năng tư duy, phân tích

Việc đọc một cuốn sách sẽ giúp mình tự khám phá ra những điều bí ẩn đó trước khi kết thúc câu chuyện? Nếu vậy bạn có thể đưa ra những phán đoán và phân tích bằng cách chú ý tất cả các chi tiết được cung cấp và phân loại chúng, từ đó hiểu rõ "truyện trinh thám".

7. Cải thiện sự tập trung

Khi đọc một cuốn sách, tất cả sự chú ý của bạn tập trung vào câu chuyện, thế giới xung quanh dường như biến mất và bạn có thể đắm mình trong từng chi tiết đang đọc vậy nên đọc sách cải thiện tập trung.

8. Kỹ năng viết tốt hơn

Nếu đọc sách giúp làm giàu vốn từ ngữ thì nhờ những từ ngữ đa dạng đó giúp bạn có kỹ năng viết tốt hơn đồng thời khi tiếp xúc với tác phẩm sẽ giúp phong cách viết tốt hơn.

9. Sự yên tĩnh

Việc đọc một cuốn sách hay mang lại sự bình yên trong tâm hồn của bạn, mang lại cảm giác êm đềm, thoải mái.

10. Giải trí miễn phí

Nếu bạn sợ muốn đọc một cuốn sách thì rất tốn tiền thì không cần lo bạn có thể đến thư viện của trường hoặc địa phương để mượn sách bởi vì ở những chỗ này thường hay cập nhật sách mới.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...