99SimpleLife 5 tháng trước

Bạn sẽ quý trọng thời gian hơn nếu biết những điều này

Ngày hôm nay bạn đã làm được những gì rồi? Bạn có tiếp thu được điều gì mới cho bản thân? Bạn đã sử dụng quỹ thời gian 24h mà tạo hóa đã ban tặng cho bạn. Hãy nhìn lại ngày hôm nay, bạn đã thực sự sống cho mình chưa? Hãy đọc và cảm nhận bài viết dưới đây để bạn biết cách quý trọng những gì mình đang có nhé.

1. Đời ngắn đừng ngủ dài

Bạn có 1/3 cuộc đời để học tập, 1/3 cuộc đời để làm việc và 1/3 cuộc đời để tận hưởng tuổi già. Khi tôi nhìn lại quãng đường mà tôi đã đi qua, ngay tại thời điểm này tôi đã sử dụng hết 1/3 thời gian cho cuộc đời mình. Là 1/3 cuộc đời rồi, bạn không nghe nhầm đâu. Nhìn lại khoảng thời gian đó tôi và bạn đã làm gì được cho chính mình rồi?  Khoảng thời gian đó bạn hãy tự nghĩ mình có thực sự đang sống. Bạn đã thực sự quý trọng thời gian, sử dụng nó một cách hợp lý chưa. 

2. Bạn sẽ hối hận nếu không biết quý trọng quỹ thời gian của mình

Bạn có đang bằng lòng với những gì mình đang có? Bạn có chấp nhận sống một cuộc đời tẻ nhạt, bình thường, vô vị. Sống một cuộc sống mà ngày qua ngày để tồn tại qua 24h. Bạn dành nhiều thời gian cho những thứ vô bổ. Bạn dành thời gian cho những người bạn không hài lòng. Bạn bỏ thời gian cho những  kết nối ảo. Trong khi đó bạn lãi lãng quên những giá trị tốt đẹp nhất trong cuộc sống hằng ngày.

Và cứ thế ngày qua ngày. Bạn đã sử dụng hết toàn bộ thời gian rất quý báu mà đáng lẽ ra bạn nên dành nó cho những việc quan trọng của cuộc đời bạn. Và đến khi cuối đời, bạn lại ước giá nhứ mình có thể sử dụng khoảng thời gian đó cho những gì mình yêu thích, làm một người có ích, làm những điều mình đam mê.

3. Bạn sẽ chết nếu không biết quý trọng thời gian

Quả thật là vậy, hầu hết mọi người chúng ta đang chết. Bởi vì bạn thực sự không sống một ngày nào cả. Tất cả chúng ta đang tiến gần đến cái chết. Vị thần chết đang cầm chiếc đồng hộ đếm ngược từng giây để chuẩn bị lấy đi tất cả những gì bạn đang có. Trong khi đó bạn lại thờ ơ, phó mặc bản thân cho những điều vô bổ, những cuộc vui vô bổ. Bạn thà cam chịu sống một cuộc đời của người khác và chấp nhận để cuộc đời xô đẩy.

4. Bạn sẽ thực sự sống khi bạn làm những gì mà bạn đam mê

Trong cuộc đời mỗi con người, làm việc là điều tất yếu. Nó là điều kiện để giúp bạn sinh tồn. Tuy nhiên, bạn có biết công việc mà bạn đang làm mỗi ngày chiếm hết phần lớn thời gian của bạn. Hãy tự hỏi chính mình xem mình có muốn sống một cuộc đời như thế không. Đừng bước đi vội vã để sống một cuộc đời của người khác nữa. Hãy sống chậm lại để biết mình đang ở đâu. Hãy tìm một nơi nào đó để suy nghĩ thật kĩ về vấn đề này. Rằng bạn có muốn dành cả một cuộc đời để làm việc không? Không lẽ bạn không có ước mơ hoài bão gì sao? Hãy thực hiện nó ngay lúc này. Thời điểm tốt nhất chính là hiện tại.

Hãy bắt đầu lại mọi thứ trước khi quá muộn. Đừng chọn đại một công việc để sinh tồn. Hãy chọn một công việc mà bạn yêu thích.

Khi bạn chọn công việc mà bạn yêu thích. Bạn sẽ không lãng phí một giây phút nào nữa. Khi đó bạn không còn làm việc để sinh tồn nữa mà bạn đang sống vì chính bạn.

Hãy nhớ rằng bạn không thể tăng thêm quỹ thời gian cho mình. Sẽ có một ngày nào đó bạn thức dậy mà không còn đủ sức để làm những gì mà mình yêu thích. Vì vậy hãy học cách quý trọng thời gian hơn.

Mỗi ngày trôi qua mà ta không tiếp thu điều gì mới thì coi như ngày đó là một ngày lãng phí. Hãy dành thời gian làm bạn với sách. Nó sẽ sưởi ấm tâm hồn bạn. Bạn có biết bạn sẽ trở thành những gì phụ thuộc vào những gì bạn đọc. Đừng bằng lòng với một cuộc đời tẻ nhạt mà hay dấn thân, trải nghiệm để sống một cuộc đời có ích hơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...