Nâm Nấp 4 năm trước

Bạn sẽ sống trong tim mọi người ngay cả khi thể xác đã về với đất trời?

Khi tôi còn học cấp 3 và lần đầu tiên nghe câu "to be or not to be" của William Shakespeare, câu nói cô giáo tôi dành tặng tất cả học sinh trong lớp với ý nghĩa "sống hay tồn tại"

Khi tôi còn học cấp 3 và lần đầu tiên nghe câu "to be or not to be" của William Shakespeare, câu nói cô giáo tôi dành tặng tất cả học sinh trong lớp với ý nghĩa "sống hay tồn tại", tôi đã nghĩ rằng sống và tồn tại đâu có khác nhau. Nhưng khi tôi được tự lập bước vào cuộc sống với nỗi cô đơn riêng mình ở đất khách quê người tôi mới hiểu được chúng thật sự rất khác biệt.

Trong sách hạt giống tâm hồn với chủ đề ý nghĩa cuộc sống vị thượng đế đã có nói " con người ghét thời gian tốt đẹp lúc nhỏ, vội vàng trưởng thành, nhưng trưởng thành rồi lại muốn cải lão hoàn đồng. Lúc khỏe mạnh thì không biết trân trọng sức khỏe, luôn muốn dùng sức khỏe đổi lấy tiền tài, sau đó lại lấy tiền tài mua sức khỏe. Con người luôn lo lắng về tương lai, nhưng lại thờ ơ với hiện tại, kết quả là không thể sống ở cả hiện tại lẫn tương lai. Con người sống theo cách tưởng chừng không bao giờ chết, nhưng lúc chết đi thì giống như chưa từng sống, còn có người nói đời như một giấc mộng...." Phải chăng muốn được sống đúng nghĩa không phải điều dễ dàng?

Tôi đã từng được sống thật sự khi tôi còn nhỏ, đó là khi tôi biết được giá trị của đồng tiền nhưng lại không nghĩ tiền có thể mua được tất cả, đó là khi tôi dùng tất cả tấm lòng của một con người để ôm lấy người mình yêu thương, là tôi vui khi nhìn thấy niềm vui tôi mang lại cho người khác thật đơn giản,...Nhưng tôi đã để cho cuộc đời cuốn tôi theo thời gian, tồn tại và chỉ là tồn tại qua bao ngày tháng. 

Tiền: Tôi lớn lên và tự lập, tôi bị đồng tiền chi phối bản thân, mải mê chạy theo đồng tiềm mà quên mất rằng mình cần thời gian để chăm sóc bản thân, dành thời gian cho những người yêu thương, quan tâm tới tôi. Cho tới khi tôi mất đi bố, một nửa chữ "hiếu" của tôi mãi mãi không thể thực hiện cả khi tôi có thật nhiều tiền tôi mới nghiệm ra rằng "tiền rất quan trọng, là thứ để ta có thể tồn tại nhưng ta không thể sống nếu chỉ có tiền"

Danh: Tôi thỏa mãn với những gì người khác ca ngợi chỉ với thành tích nhỏ nhoi của mình, tôi chìm đắm trong sự thỏa mãn của hiện tại và rồi một thử thách lớn ập đến, tôi chênh vênh giữa dòng đời, tôi cô đơn trong suy nghĩ và chỉ có bản thân có thể giúp mình đứng dậy. Tôi đã hiểu rằng danh vọng cũng như ly cà phê sữa ngọt nhẹ, đậm đà và đầy quyễn rũ; uống nhiều sẽ gây trạng thái nghiện. Khi sử dụng phải thật thận trọng, nếu dùng quá nhiều sẽ sinh ra nhiều tật xấu.

Mô tả hình ảnh

Tài: Tôi không phải là người tài giỏi, tôi cũng không phải là một ông chủ của những người có tài nhưng tôi đã thấy rất nhiều người có tài nhưng không được coi trọng, thậm chí là bị mọi người coi thường, khinh rẻ. Tài năng là điều kiện quan trọng để thay đổi, tạo ra những đóng góp cho cuộc sống nhưng nó không thể cho bạn một cuộc sống thật sự nếu tài năng đó không mang lại giá trị hoặc không được sử dụng.

Mô tả hình ảnh

Tâm: Hãy dùng tâm của bạn để cảm nhận, hạnh phúc rất giản đơn. Tìm lại bản thân mình và sống sao cho ngay cả khi bạn không còn tồn tại trên thế giới thì bạn vẫn còn sống trong tim mọi người.

Mô tả hình ảnh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn