Dương Nguyễn Đức Duy 4 năm trước

Bạn thân - một mảnh ghép không thể thiếu trong tâm hồn

Trong cái sự sống muôn hình vạn trạng này thì có duyên gặp nhau là một điều rất may mắn, nhưng sẽ càng may mắn hơn nếu như trong cuộc sống của bạn có một người bạn thân.

Trong cái sự sống muôn hình vạn trạng này thì có duyên gặp nhau là một điều rất may mắn, nhưng sẽ càng may mắn hơn nếu như trong cuộc sống của bạn có một người bạn thân. Không cần nhiều đâu ,chỉ cần một thôi cũng đủ để làm cuộc sống của bạn đẹp hơn. Họ là .......

1. Người sẽ luôn bảo vệ nâng đỡ bạn

Trong cuộc sống vô thường này, chuyện cá lớn nuốt cá bé vốn đã thường tình, chính lúc này đây người bạn thân của bạn sẽ dang rộng cánh tay mà bảo vệ lấy bạn. Ngay cả khi người bạn ấy cũng yếu ớt như bạn, thì bạn vẫn cảm thấy an toàn vì có một người luôn bên cạnh ta cùng ta.

Mô tả hình ảnh

2. Người sẽ luôn bênh vực bạn

Khi bạn đúng người bạn ấy bênh vực ta thì có lẽ không còn gì để nói. Nhưng nếu bạn có một người bạn dù biết bạn sai nhưng vẫn bênh vực bạn trước mặt mọi người không làm bạn mất mặt, rồi khi chỉ có hai người họ sẽ nói thẳng rằng BẠN ĐÃ SAI , thì đó chính là người bạn cần phải trân trọng.

Mô tả hình ảnh

3. Người luôn giành thời gian cho bạn mỗi khi bạn tuyệt vọng nhất

Ngoài gia đình ra thì có lẽ chỗ dựa tinh thần cho mỗi người chính là bạn thân. Có người để ta dựa vào mà khóc, có người để ta có thể thoải mái trút bao uất hận với cuộc đời, có người để cùng ta chửi mắng cuộc đời đã bắt nạt mình, thì âu ra cũng là một phước phần....

4. Người mà bạn luôn là chính mình khi ở bên cạnh họ

Đã là bạn thân thì không còn gì để gọi là bí mật, chính lúc này ta được là chính mình, không còn gì e ngại hay dè dặt, ta không cần đong đo từng từ , từng câu trong lời nói, không cần phải trau chuốt vẻ bề ngoài khi gặp họ.

Mô tả hình ảnh

5. Người sẽ không "thay lòng" khi ở khoảng cách xa

Có thể ta sẽ đi du học, rồi hai đứa bạn ở hai phía khác nhau của trái đất , nhưng đến khi gặp lại nhau thì khoảng cách ấy chỉ như là ngày hôm qua mà thôi. Đó mới gọi là tình bạn đẹp.

[qcngang]

6. Người luôn tin tưởng, ủng hộ ta

Họ sẽ luôn tin tưởng ủng hộ bạn trong mọi hoàn cảnh, dù ý tưởng đó có lẽ hơi điên rồi hoặc quá điên rồ. Vì vậy cũng xin mỗi người trong chúng ta đừng làm mất niềm tin ở người bạn của mình

Mô tả hình ảnh

Ai trong chúng ta nếu đang có một người bạn thân thì hãy nắm giữ thật chặt và trân trọng họ. Người yêu có thể ta không có, nhưng bạn thân thì phải có. Người yêu có thể đến rồi đi có thể có người yêu khác thay thế. Nhưng bạn thân không tuần hoàn như thế, có thể ta sống cả đời vẫn không có người bạn nào thật sự hiểu ta. Chính vì vậy trong cái sự sống vô thường này nếu bạn có được một người bạn thân là có được một báu vật trên đời đấy. Đã bao lâu rồi bạn không cùng người bạn thân của mình không liên lạc với nhau?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...