Phạm Thái Hà 3 năm trước

Bạn thích biển hay thích núi? Điểm đến du lịch yêu thích có thể tiết lộ tính cách của bạn đấy!

Việc bạn chọn biển hay chọn núi làm điểm đến cho kì nghỉ có thể tiết lộ về tính cách của bạn!

Cùng nhớ lại kì nghỉ gần đây nhất của bạn nào. Bạn dành thời gian bên bờ biển cùng chiếc khăn choàng tắm và xây lâu đài cát? Hay bạn xỏ vào chân đôi giày leo núi, và rùng mình giữa đêm lạnh trên những vùng cao?

Nghiên cứu cho thấy rằng địa điểm du lịch có thể tương đồng với tình cách của bạn. Một số khía cạnh đặc trưng của vùng biển và vùng núi phản ánh được bản chất trong tính cách của mỗi người. Vậy nên câu hỏi đặt ra là: Bạn thích hòa mình vào những tán cây hay là thích nô đùa cùng con sóng? Bạn thích biển hơn hay thích núi hơn?

Tính cách du lịch của bạn

Theo như các nghiên cứu đã công bố, những người có phần hướng nội thường thích vùng núi cao và thư giãn bên những tán cây. Còn những con người hướng ngoại thì lại say mê những hoạt động kiểu cộng đồng và tương tác trên bãi biển. Nếu được đặt đúng và môi trường địa lý phù hợp, chúng ta sẽ dễ dàng thư giãn và hòa mình hơn.

Biển và núi

Hai điểm đến trên đây có những điểm tương đồng với đối tượng lựa chọn chúng. Ví dụ, vùng núi là nơi khá biệt lập và hẻo lánh, cho bạn một không gian riêng tư để chìm sâu vào dòng suy tưởng của bản thân. Không khí trên núi khuyến khích những ý tưởng uyên thâm. Ngược lại, cuộc sống bên bờ biển lại ồn ào và gây chú ý, cúng như chứa đựng nhiều niềm vui và giao lưu với mọi người. Bãi biển được coi là một địa điểm xã hội để mọi người vui chơi gặp gỡ, và tìm một nửa của mình.

Núi thường là lựa chọn của những người thích du lịch một mình, trong khi biển lại là nơi lý tưởng để tổ chức các hoạt động tiệc tùng cùng bạn bè.

Tựu trung lại, việc bạn thích biển hay thích núi không chỉ là một sự lựa chọn đơn thuần, mà nó còn liên quan đến vấn đề tâm lý, và có thể giải thích được phần nào tính cách của bạn.


Theo lifehack

Thái Hà (dịch)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...