Hạnh Duyên
4 năm trước

Bạn tôi là vĩ nhân, chuyên gia và tỷ phú...

Thay vì la cà cafe tán gẫu, than thân, tám chuyện người khác. Hãy làm bạn với những người khác biệt để nâng tầm giá trị chính mình bởi tri thức từ những kinh nghiệm quý báu từ họ.

Làm bạn với vĩ nhân không khó. Ngày nay có vô số phương thức giúp bạn tiếp cận với văn minh, với những người thành công trên toàn thế giới. Thậm chí bạn có thể "ăn nằm" với họ mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần một cuốn sách, một chiếc smart phone... Họ sẽ theo bạn đến bất cứ đâu bạn muốn và đưa bạn tới bất cứ đích đến nào bạn thực sự khao khát. Hãy học từ họ những điều tạo nên sự khác biệt.

1. Bill Gates: Hãy cho đi nhiều hơn nhận lại

Bill Gates là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Bill Gates là một trong những doanh nhân nổi tiếng về cuộc cách mạng máy tính cá nhân. Hiện tại ông đã không còn điều hành hoạt động tập đoàn Mcrosoft mà tập trung vào công tác từ thiện của mình.

Ông được cả thế giới biết đến là một tỷ phú cự kỳ giản dị.

2. Steve Jobs: Hãy sống như không có ngày mai

Là người có ảnh hưởng lớn nhất đối với ngành công nghiệp máy tính, Steve Jobs đã dành trọn đời mình cho sự phát triển của Apple. Quá trình hoạt động kinh doanh của Steve Jobs đã đóng góp nhiều cho các hình ảnh biểu tượng mang phong cách riêng, nhà doanh nghiệp tiêu biểu của Thung lũng Silicon, nhấn mạnh tầm quan trọng của thiết kế và hiểu biết vai trò thiết yếu của tính thẩm mỹ trong việc thu hút công chúng.

Công việc của ông thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm mà chức năng và tính thanh lịch của chúng đã thu hút những người ủng hộ hết mình.

3. Oprah Winfrey: Chúng ta đều cần thay đổi theo thời gian

Oprah Gail Winfrey là người dẫn chương trình đối thoại trên truyền hình (talk show host) và là nhà xuất bản tạp chí, cũng từng đoạt giải Emmy dành cho người Mỹ gốc Phi.

Winfrey là phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách các tỉ phú và được xem là một trong những nhân vật có nhiều ảnh hưởng nhất trên thế giới. Tháng 9 năm 2006, Oprah Winfrey được chọn bởi tạp chí Forbes để đưa vào danh sách 100 phụ nữ nhiều quyền lực nhất thế giới, với vị trí thứ 14.

4. Michael Bloomberg: Đừng giậm chân tại chỗ quá lâu

Michael Rubens Bloomberg là đương kim thị trưởng Thành phố New York. Với khối tài sản 19,5 tỉ đô la Mỹ vào 2011, ông là người giàu thứ 12 ở Hoa Kỳ. Ông sáng lập và sở hữu 88% Bloomberg L.P., một công ty truyền thông về tin tức tài chính và dịch vụ thông tin.

Trước đó, ông đã bị sa thải bởi một công ty trê phố Wall và ông đã phải bắt đầu với một công việc mới.

5. Mark Zuckerberg: Làm những gì mình yêu thích

Mark Elliot Zuckerberg là một lập trình viên máy tính và là một chủ doanh nghiệp người Mỹ. Lúc đang là một sinh viên của Đại học Harvard, anh đã thành lập website mạng xã hội Facebook với sự trợ giúp của các bạn học tại Harvard Andrew McCollum, cũng như của những người bạn ở chung phòng ở ký túc xá Dustin Moskovitz và Chris Hughes.

Hiện nay anh đang là tổng giám đốc điều hành của Facebook. Năm 2011 tài sản cá nhân của Mark Zuckerberg ước tính khoảng 17,5 tỷ USD, xếp thứ 14 trong bảng xếp hạng 400 người giàu nhất Hoa Kỳ của tạp chí Forbes.

Tôi thích hình tượng anh này nhất, vì phong cách vô cùng giản dị và nụ cười luôn hiện diện, lan tỏa.

6. JK Rowling: Thất bại là mẹ thành công

Joanne "Jo" Rowling, OBE cư ngụ tại thủ đô Edinburgh,Scotland là tiểu thuyết gia người Anh, tác giả bộ truyện giả tưởng nổi tiếng Harry Potter với bút danh J. K. Rowling.

Trước khi viết cuốn Harry Potter đầu tiên bà từng là bà mẹ độc thân sống dựa vào tiền trợ cấp. Nhờ bộ sách này mà J.K Rowling đã có được những thành công vang dội với huân chương Bắc Đẩu Bội tinh, được công nhân là 1 trong 25 nghệ sĩ của năm 2007.

7. Victor Hugo: Nhờ có sách mà người khôn ngoan tìm thấy niềm an ủi lớn trong vũng nước cuộc đời.

Victor Hugo được xem là một trong những tác gia tiêu biểu nhất thế kỷ 19, nhà văn, nhà viết kịch.

Như một người chép sử bằng thơ, kịch, phê bình văn học, tiểu thuyết, Victor Hugo đã có công phản ánh trung thực những bước chuyển mình vĩ đại của lịch sử của đất nước.

Trong hơn 60 năm cầm bút sáng tác, ông đã viết nên 45 tác phẩm, trong đó có những cuốn được cả thế giới ngưỡng mộ...

Những trải nghiệm cuộc đời sinh thời, những cảm nhận về tình yêu thương giữa con người đã khiến Victor Hugo có những câu nói mà đến tận hôm nay, hậu thế vẫn phải nghiêng mình học hỏi và suy ngẫm.

Chủ đề chính: #Bạn_tôi_là_vĩ_nhân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn