Sống có ích
3 năm trước

Bạn tốt là gì ? Đây là 4 dấu hiệu để nhận biết họ.

Bạn tốt, bạn có đang kết bạn với họ? Hãy đọc đi bạn sẽ biết.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn có những người bạn tốt và xấu. Dưới đây là những tính cách của người bạn tốt

Luôn nói thẳng và sống rất thật

Một người bạn tốt yếu tố đầu tiên đó là luôn nói thẳng với bạn . Không bao giờ lừa dối bạn.

Khi cả hai người đã là bạn thân thì thường sẽ nói thẳng với nhau mặc dù nó khó nghe là điều thật lòng.Có khi họ gọi bạn bằng "chó " bằng "mèo" hay họ xưng " bố" còn bạn là " con" nhưng tấm lòng của họ lại ngược lại hoàn toàn. Họ gọi vậy là dấu hiệu cho thấy tình bạn của các bạn đã khá thân thiết rồi. Vậy nên bạn nên tìm một người biết nói đúng sự thật thay vì một người luôn lừa bạn bằng những lời nói ngọt ngào để rồi khi bạn quay lưng đi họ sẽ "đâm sau lưng bạn".

Luôn hi sinh vì bạn bè

Luôn hi sinh vì bạn bè sẵn sàng vì bạn mà không cần thứ gì. Đó mới chính là bạn tốt.

Bạn bè chơi chung với nhau những tôi cá là rất ít người dám hi sinh vì bạn của mình.Có khi bạn dính vào một số chuyện như "đánh nhau" hay bị thua lỗ mất trắng phải đi vay tiền. Lúc đó những người sẵn sàng đứng ra cùng bạn chống lại những khó khăn đấy mới là những người bạn tốt. Cho dù họ làm thế có khi họ phải chịu thiệt nhưng họ chấp nhận sự thiệt thòi đó.

Trái lại những người bạn khác sẽ quay lưng với bạn bỏ bạn có khi còn hắt hủi khinh bỉ bạn. Tôi khuyên bạn những người bạn đó thì hãy nên "vứt đi".

Luôn tươi vui, đầy niềm tin

Khi kết bạn với một người luôn vui vẻ lúc nào cũng thích trêu đùa sẽ khác hẵn với một người bạn ủ rũ chẳng có sức sống. Bạn buồn họ sẽ luôn bày trò cười khiến bạn vui lên. Vì thế nếu bạn có người bạn như thế hãy cố gắng giữ lấy nhé.

Luôn hạnh phúc khi thấy bạn hạnh phúc

Khi bạn đạt được điều gì đó, rất ít người bạn của bạn cảm thấy hạnh phúc cho bạn ngược lại họ thường ganh ghét ghen tỵ với bạn. Nhưng vẫn có người vẫn rất hạnh phúc khi bạn thành công họ không có cảm giác ghen ghét ghen tỵ. Đó mới là những người bạn tốt thực sự.

 Tóm lại trong cuộc sống mỗi người sẽ đều có bạn tốt bạn xấu nhưng hãy biết phân biệt nếu không để rồi bạn tốt thì bạn bỏ còn bạn xấu thì lại là bạn thân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn