Bàn về sự chủ động của đàn ông

Trong vấn đề tình cảm, tốt nhất nên là đàn ông chủ động, chủ động làm quen, chủ động tỏ tình, chủ động trong mọi diễn biến của tình cảm đó.

Thực ra bản thân tôi hơi có thành kiến với mấy chương trình mà con gái lên sân khấu mạnh dạn tỏ tình với con trai. Đơn giản vì tôi thấy nó thực sự không ổn lắm...

Tôi nhớ có một lần đọc ở đâu đó là bác sĩ tâm lý dành cho phụ nữ một lời khuyên chân thành: “Cho dù cô có thích người đó thế nào, trong tình yêu người chủ động nhất định phải là đàn ông. Nếu người đàn ông đó không chủ động, thì thà bỏ lỡ còn hơn.”

Đúng thế, trong vấn đề tình cảm, tốt nhất nên là đàn ông chủ động, chủ động làm quen, chủ động tỏ tình, chủ động trong mọi diễn biến của tình cảm đó. 

Nhớ cách đây 4 năm, cái thời còn đang là sinh viên năm 2, có lần ngồi chém gió trong phòng ăn với mấy anh bạn đồng nghiệp về vấn đề con gái tỏ tình, mọi người đều rất phũ phàng nói rằng, nó thích mình thì mình cứ để nó yêu thôi, để nó quan tâm xong rồi đến lúc nào thấy đứa mình thích hơn thì bỏ. Cả đám cùng đồng tình :)))

Thực ra cảm xúc ban đầu nếu như nó không đến từ phía đàn ông thì sẽ khó có thể bền. Nó hơi đi ngược lại với quy luật tự nhiên 1 chút. 

Người ta đã chứng minh được tâm lý hành vi của đàn ông và phụ nữ khác nhau như sau: Trong khoảng thời gian bắt đầu một cuộc tán tỉnh, giống đực sẽ bị chi phối bởi cảm xúc nhiều hơn, hoàn toàn hành động vì tiếng gọi của "con tờ im" và bản năng của "con tờ rim", khi bị hấp dẫn bởi giống cái, còn giống cái, dĩ nhiên lúc này nó vẫn còn tỉnh lắm, nó đang mải tính toán xem là người này có hợp với mình hay không, về tính cách, về độ tin cậy và chân thành. 

Đó chính là diễn biến tâm lý thường thấy, bởi vậy mới nói khi bắt đầu một cuộc tình thì tình yêu của đàn ông đạt ngưỡng 100% rồi tụt dần, còn phụ nữ từ 10% lại tăng lên, cũng chả lạ lùng gì khi ngày xưa a rất nhiệt tình quan tâm tôi mà bây giờ a lại vô tâm dần đều. Nếu như ngay từ đầu cảm xúc của họ dành cho bạn là zero và bạn hy vọng nó có thể tăng lên theo từng ngày thì bạn đã nhầm to rồi, dĩ nhiên cái gì cũng tương đối, nhưng những trường hợp đột phá mà bạn nhìn thấy không phải là đa số.

Với đàn ông, cái gì dễ để có bao giờ cũng ko đáng giá bằng thứ khó để có. Họ là những đứa trẻ muốn được vuốt ve cái tôi. Những kẻ tìm kiếm chiến thắng trong bản năng chinh phục. Đừng cố cãi lại các cụ, đã nói trâu đi tìm cọc, chứ ai lại cọc đi tìm trâu... Đàn bà dù thế nào cũng phải giữ cho mình 1 cái giá... Bây giờ đọc những lời này, có thể bạn sẽ thấy là tôi sai m* nó rồi, vì chàng trai mà bạn chinh phục được vẫn đang ngoan ngoãn bên cạnh bạn lúc này. Nhưng xin lỗi, 30 chưa phải là Tết. Theo như những gì tôi được biết ở đất nước hơn 1 tỷ người, trong chương trình mà gái đẹp lại tốt lên tỏ tình với trai xinh thì hầu như chỉ còn những cặp mà trai cũng có cảm tình hoặc trai chủ động tỏ tình là trụ lại được với nhau, còn lại mỗi người 1 ngả, tan rã hết!

Đàn ông có cảm xúc đủ mạnh sẽ thôi thúc bản năng của họ nắm lấy sự chủ động. Còn họ không chủ động chỉ có 2 khả năng, 1 là họ cảm thấy bạn chưa đáng, 2 là họ là cái loại yếu đuối, có vấn đề, mà 2 cái loại này đều không xứng đáng để bạn làm chỗ dựa. Nên dù có thích mấy thì thích, rất mong bạn hãy vui lòng bỏ qua :))) Bởi nếu như cảm xúc họ dành cho bạn không đủ nhiều thì rất khó duy trì về sau, mà nếu như họ yếu đuối hơn bạn thì vốn dĩ bạn sẽ rất vất vả, đàn ông như thế sao có thể gọi là đàn ông được nữa?

Dẫu cho có thể thất bại trong các cuộc chinh phục, những người đàn ông dám chủ động vẫn luôn đáng nhận được sự tôn trọng, bởi cho dù không là người chiến thắng, anh ta vẫn là một kẻ mạnh.

Cho dù có trải qua ngàn thiên niên kỉ, con người vẫn không thể và không nên chối bỏ phần con của mình :) Chẳng phải con linh trưởng mạnh nhất có thể chiếm lấy toàn bộ các con cái hay sao?

Tác giả: Tạ Thị Ngọc Trang