Giang Nguyễn 1 năm trước

Bằng lái quốc tế tại Việt Nam được chấp nhận, kể cả nước Đức

Bằng lái quốc tế là loại bằng lái được cấp tại các nước tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968. Và những nước nào tham gia công ước này bao gồm Việt Nam, bằng lái ở đó sẽ được chấp nhận ở các nước khác.

Theo công bố của Tổng cục đường bộ Việt Nam vào tháng 8/2017 về Danh sách các nước tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968 (theo công bố của Liên hợp quốc), hiện đã có 87 nước tham gia công ước này. Như vậy, bằng lái xe được cấp bởi 86 nước khác được sử dụng hợp lệ tại Việt Nam và ngược lại, giấy phép lái xe được cấp tại Việt Nam cũng được sử dụng hợp lệ tại 86 nước còn lại.

Chi tiết các nước đã tham gia Công ước về giao thông đường bộ năm 1968 trên website của Tổng cục đường bộ Việt Nam được công bố tại đây.

Ngày 20-3, trên các trên mạng xã hội đăng tải clip một người vi phạm cự cãi với một CSGT với lý do bằng lái này do nước Đức cấp. CSGT cho rằng bằng lái quốc tế không có giá trị tại Việt Nam là sai.

Sau khi xác minh, Đội CSGT Cát Lái xác định: Theo Công ước về giao thông đường bộ năm 1968 (theo công bố của Liên hợp quốc), nước Đức có nằm trong danh sách đã ký công ước này. Sau đó lực lượng chức năng đã trả lại giấy phép lái xe cho người vi phạm, lập biên bản xử phạt lỗi chạy quá tốc độ theo đúng quy định pháp luật.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...