Phuong Nguyen
3 năm trước

Bảng xếp hạng thành tích của Việt Nam (Phần 1)

Quê hương dấu yêu tuyệt vời của chúng ta. Càng yêu quê hương, mỗi công dân càng nên nhìn sâu vào các vấn đề quốc gia, để mỗi chúng ta chung tay sửa chữa các vấn đề ấy, nâng cao tiêu chuẩn sống của người dân, làm cho đất nước ngày càng phát triển hơn

Tìm kiếm “sex” đứng top

Theo tính năng thống kê thói quen tìm kiếm của người sử dụng trên toàn thế giới của Google:

- Ở một số nước phát triển  như Anh, Mỹ, Úc,… những từ khóa được tìm nhiều nhất là “money”, “rich”. 

- Ở Việt Nam các từ khóa được search nhiều nhất được thống kê trong năm 2015 là "Sơn Tùng MTP", "Vợ người ta", "sex",... Ngược lại “money” là một trong những từ khóa được tìm kiếm ít nhất. Thật tình cờ rằng Việt nam vẫn đang lận đận trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tiêu thụ 5 triệu con chó một năm

 Ở các vùng quê phía Bắc, nhu cầu ăn thịt chó từ lâu đời tồn tại như một thói quen thường nhật. Tuy nhiên dạo gần đây, bùng nổ các cuộc tranh luận phản đối việc sử dụng thịt chó như một loại thực phẩm thông dụng. Ta có thể nhìn thấy một bức tranh sáng dần lên cùng với ý thức bảo vệ động vật thân thiết trong nhà của người dân. 

Dẫu vậy lượng tiêu thụ thịt chó trong năm 2015 là 5 triệu con  


Uống 3 tỷ lít bia và 68 triệu lít rượu mỗi năm:

Thống kê cho thấy quán nhậu là hình thức quán xá bình dân phổ biến nhất tại Việt Nam. Ngành bia tăng trưởng đều đặn với mức 10%/năm và người Việt càng ngày uống bia càng nhiều, luôn nằm trong top 25 nước uống bia khủng khiếp nhất thế giới, thứ 3 của châu Á,và nhiều năm liên tục dẫn đầu khu vực Đông Nam Á.

Một số thống kê khác 30 -40% các nạn nhân giao thông có sử dụng bia rượu, lạm dụng rượu bia liên quan đến va chạm giao thông và tai nạn giao thông dẫn đến khoảng 9.000 trường hợp tử vong hàng năm; 30% các vụ gây rối nơi công cộng liên quan đến rượu…Trong đó, phí tổn chi phí cho rượu bia bao gồm tiền mua rượu, bia và giải quyết những hậu quả từ rượu bia gây ra chiếm 3% 8% GDP quốc gia.

Sử dụng bia rượu cũng làm gia tăng nguy cơ các bệnh mãn tính liên quan đến gan, rối loạn tâm thần và hành vi, thoái hóa hệ thần kinh, nhiễm độc, bệnh dạ dày và bệnh tim. Đó là những bệnh có tỉ lệ tử vong cao.

Ăn 5 tỷ gói mỳ 1 năm:

Theo báo cáo của Hiệp hội Mì ăn liền thế giới tại Nhật Bản (WINA) đưa ra hồi giữa năm 2013 cho thấy, Việt Nam tiêu thụ mì đứng thứ tư thế giới với hơn 5,4 tỷ gói mỗi năm chỉ sau Trung Quốc, Indonesia và Ấn Độ.

Việt Nam hiện có khoảng 50 doanh nghiệp mì ăn liền, sản xuất gần 50 tỷ gói một năm,theo thống kê của Bộ Công Thương tháng 7/2012. Việt Nam cũng là nước tiêu thụ mì hàng đầu châu Á với số lượng 1 – 3 gói một người mỗi tuần.

Có thể bạn đã biết trong mì ăn liền có chứa chất axit oxalic gây ung thư, vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe con người,có khả năng làm tăng nguy cơ mắc phải hội chứng “tim mạch”. Hội chứng này lót đường cho căn bệnh tim và đột quỵ nghiêm trọng, đặc biệt là ở phụ nữ.

Tỷ lệ nạo phá thai nằm trong top

Có khoảng khoảng 300.000 ca nạo phá thai mỗi năm ở Việt Nam. Trong đó có khoảng 20% ở độ tuổi vị thành niên. Con số lạnh lùng này cho thấy chúng ta đang là nước đứng thứ 5 trên thế giới và đứng đầu khu vực Đông Nam Á về tình trạng nạo phá thai.

Điều đáng buồn là tỷ lệ phá thai đang ngày càng trẻ hóa, và tuổi vị thành niên phá thai ở Việt Nam cao gấp nhiều lần so với những nước khác.

Tỷ lệ trượt đại học cao nhất:

Có một số thông kê rất nghịch lý như sau

- Việt Nam thuộc nhóm nước có tỷ lệ chi cho giáo dục cao nhất thế giới. 

- Tỷ lệ thi trượt đại học ở Việt Nam cao nhất thế giới. 

- Việt Nam là quốc gia nghèo và trình độ dân trí thấp, nhưng hằng năm Việt Nam có hàng ngàn sinh viên đi… du học.

Chủ đề chính: #Viêt_nam

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn