Nguyễn Thị An 4 năm trước

Bao cao su trong ví - Dễ dãi hay trách nhiệm?

Khi thấy bao cao su trong ví, mọi người lại có xu hướng kì thị, bắn những cái nhìn "hình viên đạn" về phía người kia. Vậy theo bạn đó là dễ dãi hay trách nhiệm?

Bao cao su được xem là "chàng cận vệ" điển trai bảo vệ các cặp đôi trong những giây phút thăng hoa. Tuy nhiên, khi thấy bao cao su trong ví, mọi người lại có xu hướng kì thị, bắn những cái nhìn "hình viên đạn" về phía họ. Vậy theo bạn đó là dễ dãi hay trách nhiệm?

Mô tả hình ảnh

Rất nhiều mối tình, gia đình đổ vỡ chỉ vì một chiếc bao cao su "yên vị" ở trong ví. Thực chất lí do đổ vỡ không phải do một chiếc bao cao su mà là do con người thiếu lòng tin vào đối phương, có cái nhìn thiển cận về vấn đề này. Có thể rất nhiều người nghĩ chỉ có những kẻ lăng nhăng thì mới chuẩn bị bao cao su sẵn trong ví. Họ tự ý suy diễn rồi cảm thấy anh ta, cô ta thật đáng ghê tởm. Tuy nhiên, một chàng trai/cô gái đánh dấu sự trưởng thành của mình bằng một chiếc bao cao su trong ví còn hơn là những hậu quả lỡ làng đem đến những hệ lụy về sau. 

Mô tả hình ảnh

Bao cao su cũng giống như chiếc mũ bảo hiểm, chúng bảo vệ ta trong những trường hợp bất ngờ, chẳng ai biết trước khi nào thì "tai nạn" xảy ra. Bởi vậy mang bao cao su bên người cũng giống như mua một loại bảo hiểm, phòng trong những trường hợp bất trắc. Mang một chiếc bao cao su bên người, dù một cuộc hẹn hò lãng mạn có thể đi xa hơn so với dự kiến nhưng sẽ không biến thành nỗi ám ảnh hay những hậu quả đáng buồn.

Ở Việt Nam có rất nhiều chương trình tuyên truyền giáo dục giới tính giúp cho người trẻ có cái nhìn sáng suốt, thấu đáo về những vấn đề đó. Bao cao su là một trong những phương pháp tiện lợi, an toàn để bảo vệ hai người tránh khỏi những hậu quả đáng tiếc.Vậy có gì sai khi họ đang cố gắng bảo vệ bản thân cũng như người họ yêu? 

Mô tả hình ảnh

Khi người ta trưởng thành, người biết sống có trách nhiệm, biết bảo vệ bản thân và người khác. Trong quan hệ tình dục cũng vậy, phải biết bảo vệ bản thân và đối phương. Hiện nay, có rất nhiều trường hợp đáng buồn về các cặp đôi còn là sinh viên yêu nhau sâu đậm, sẵn sàng trao nhau tất cả nhưng lại thiếu đi kiến thức cơ bản về '' chuyện ấy". Những giây phút thăng hoa ngắn ngủi, nhưng hệ lụy mới ảm ảnh họ suốt cuộc đời. Có biết bao anh chàng, sau khi lấy đi đời con gái của người ta, khiến người ta có bầu lại định bỏ của chạy lấy người. Các cô gái sau đó mới ngộ ra được một điều rằng: " những lời hứa trên giường, chỉ có hiệu lực khi ở trên giường"  và họ ngày càng thiếu lòng tin vào các đấng mày râu. Hậu quả là cô thì đi phá thai nhưng lại không có khả năng sinh đẻ sau này, cô giữ lại cái thai thì lại bị mọi người chỉ trích, chế giễu, thậm chí là gia đình hắt hủi, từ mặt. Nhưng nếu ngay từ đầu, cả hai có trách nhiệm một chút, chỉ một chiếc bao cao su bé nhỏ là có thể cứu vãn được tương lai. Nhiều người nói rằng giới trẻ họ quá nhiệt tình nhưng lại thiếu kiến thức và trách nhiệm. 

Vì thế, mang một chiếc bao cao su trong ví thể hiện sự trưởng thành, trách nhiệm, và kiến thức về sức khỏe sinh sản của một người chứ không phải hành động dễ dãi, lăng nhăng mà đáng để bị kì thị như vậy. Yêu thương phải gắn liền với trách nhiệm. Vậy nên, đừng ngại ngần gì khi bạn mang một chiếc bao cao su trong ví dù là con trai hay con gái bởi ai cũng cần được yêu thương và bảo vệ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn