Minh Tiệp 4 năm trước

Báo chí châu Âu bái phục hai bàn thắng của nữ cầu thủ Việt Nam

"Nguyễn Thị Tuyết Dung, xin bái phục cô", tờ Mirror của Anh hết lời ca ngợi nữ tuyển thủ Việt Nam - tác giả của hai pha làm bàn bằng hai chân khác nhau từ chấm phạt góc gần đây.

"Nguyễn Thị Tuyết Dung, xin bái phục cô", tờ Mirror của Anh hết lời ca ngợi nữ tuyển thủ Việt Nam - tác giả của hai pha làm bàn bằng hai chân khác nhau từ chấm phạt góc gần đây.

Mô tả hình ảnh

"Ai chẳng thích những bàn thắng được ghi trực tiếp từ chấm phạt góc. Nó khiến người ta đê mê, như khi thấy dấu vết của một loại vật quý hiếm nào đó trong thiên nhiên hoang dã", tác giả Jim Daly mở đầu bài viết trên tờMirror - một trong những tờ báo lớn nhất nước Anh, với lượng phát hành trung bình ngày gần 900.000 bản (theo số liệu tháng 3/2015).

Hat- trick từ một pha đi bóng đẹp mắt và hai quả phạt góc ăn bàn trực tiếp cho cả hai chân, chưa từng có trong lịch sử bóng đá, người khiêm tốn thì cho là nói quá, nhưng đó là sự thật...!!! - Nguyễn Văn Đức

Tác giả sau đó còn hài hước nói rằng: "Hầu hết trong chúng ta ai cũng có thể ghi bàn từ chấm phạt góc, nhưng có lẽ chỉ trong trò điện tử FIFA". Daly không quên đề cập đến việc Tuyết Dung là Cầu thủ nữ hay nhất Việt Nam năm 2014 và cuối bài ghi dòng chữ "Nguyễn Thị Tuyết Dung, xin bái phục cô".

Mô tả hình ảnh

63% độc giả Mirror nói rằng họ có thể ghi bàn trực tiếp từ chấm phạt góc, nhưng là trên trò FIFA. Ảnh chụp màn hình.

Hai tình huống ghi bàn kể trên của Tuyết Dũng diễn ra trong trận thắng 7-0 của tuyển nữ Việt Nam trước tuyển nữ Malaysia ở vòng bảng giải vô địch Đông Nam Á hôm 4/5. Phút 77 tiền vệ sinh năm 1993 thực hiện cú đá phạt góc bằng chân trái đưa bóng cuộn vào khung thành Malaysia, nâng tỷ số lên 5-0 cho đội chủ nhà. Đến phút bù giờ đầu tiên cô lại đá phạt góc, lần này là chân phải, và một lần nữa bóng đi thẳng vào lưới ấn định chiến thắng bảy sao. 

Xen giữa đó là một pha làm bàn đẳng cấp, khi Tuyết Dung rê bóng bằng chân phải qua hai cầu thủ Malaysia rồi dứt điểm trái phá bằng chân trái.

Ghi bàn bằng cả hai chân/ Lại là phạt góc: Tuyết Dung quá tài/ Vang danh báo chí nước ngoài/ Sau hào quang ấy mấy ai tỏ tường/ Khi mà cuốc sống đời thường/ Nguồn thu hàng tháng tương đương chỉ vàng/ Không bằng một bửa nhà hàng/ Của nam cầu thủ thuộc hàng ngôi sao. - David Tèo

Theo Vnexpress

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...