Hy hữu chú báo đốm bị mắc kẹt đầu trong nồi

Một chú báo đốm đã bị mắc kẹt đầu trong một chiếc nồi mà không làm sao gỡ ra được. Chú đã đeo chiếc nồi đó ròng rã hơn 5 tiếng đồng hồ.

Con báo đốm không may đó đã lẻn vào một ngôi làng gần đấy và chén sạch thức ăn của người dân. Báo tưởng gặp được mẻ ngon lành nhưng không ngờ khi ăn xong đầu con báo lại bị kẹt luôn trong nồi, không làm sao gỡ ra được.

ảnh báo đốm,kẹt đầu,báo đốm ăn vụng,kẹt đầu trong nồi,chuyện hy hữu

Chú báo đốm khoảng 3 tháng tuổi này xuất hiện gần ngôi làng Sardul Kheda, bang Rajasthan, Ấn Độ. Người dân cho rằng nó mò vào làng để tìm thức ăn và nước uống. Khi ăn uống no nê và đầy đủ rồi, báo đốm nhấc đầu ra khỏi nồi thì không làm sao gỡ ra được. Chú báo đốm này đành vác luôn cả cái nồi rồi đi ra khỏi nhà dân.

Khi con vật hung dữ này bị úp cái nồi lên đầu thì dường như nó không còn nguy hiểm như lúc bình thường nữa. Nhiều dân làng hiếu kỳ đã tụ tập xung quanh con báo và liên tục quay phim, chụp ảnh về chú.

ảnh báo đốm,kẹt đầu,báo đốm ăn vụng,kẹt đầu trong nồi,chuyện hy hữu

Con báo đốm bị mắc kẹt suốt hơn 5 giờ đồng hồ và phải cần đến sự can thiệp của cán bộ lâm nghiệp mới giải thoát được cho chú ra khỏi cái nồi. Họ dùng súng thuốc mê khống chế con vật và gỡ cái nồi ra khỏi đầu nó.

“Con báo khoảng 3 tuổi, cố vùng vẫy để tống cái nồi đang mắc kẹt trên đầu”, Indian Tribune dẫn lời cán bộ lâm nghiệp địa phương ông Kapil Chandrawal.

Sau khi gây mê và được cứu, các nhà chức trách đã thả con báo về rừng. Nó có thể đã đi lạc từ một khu bảo tồn nằm cách làng khoảng 20 km về đây ăn vụng, ông Chandrawal cho biết.

Nguyễn Hằng (Tổng hợp)

Các bạn có thể xem những bài khác của mình tại đây