Bright 1 năm trước

Báo Động Liệu Bạn Có Phải Là Người Sống 'Thiếu Muối'

Liệu bạn có phải là người đang sống nhạt? Thực chất, ai chẳng có lúc hơi 'thiếu muối' một chút, cứ vô tư đi, cuộc sống vẫn trôi dù có chuyện gì xảy ra mà. Hãy thư giãn bản thân, gặp gỡ bạn bè nhiều hơn, vừa trò chuyện vừa thưởng thức chút sữa chua đá, rồi cuộc sống của bạn sẽ rực rỡ đa sắc hơn thôi!

Bạn chỉ biết đến bản thân

Mỗi khi ra ngoài với bạn bè, bạn chỉ biết thao thao bất tuyệt về mình, điều này khiến bạn bè của bạn phát ngán. Nếu bạn chỉ biết "tôi thế này, tôi thế kia" mà không quan tâm hỏi han cuộc sống của bạn bè, bạn sẽ bị gán mác ích kỷ, chỉ biết mỗi bản thân đấy!

Bạn lúc nào cũng bi quan

Chẳng thích chơi với một người lúc nào cũng bị bao trùm bởi bầu không khí u ám đầy tiêu cực cả. Nếu bạn thuộc tuýp người phủ định mọi ý kiến của người khác bằng những chỉ trích, lo ngại, hãy thử dành chút thời gian mỗi ngày để hét thật to hay thử đọc một thứ gì đó tích cực nhé.

Bạn chỉ thích ở nhà

Sẽ bình thường thôi nếu bạn chỉ muốn ở nhà mỗi tối nhưng nó sẽ là bất bình thường nếu ngay cả ban ngày, bạn cũng hạn chế ra ngoài hết sức có thể. Bạn biết không, nếu làm như vậy, bạn sẽ đánh mất cơ hội được giao lưu với bạn bè, mở rộng các mối quan hệ. Hãy đứng thẳng lưng lên, mở cửa và khiến bạn bè của bạn trố mắt bằng việc chấp nhận lời mời đi chơi của họ đi nào, chính bạn cũng sẽ ngạc nhiên vì những gì mình sẽ nhận được cho coi.

Bạn lúc nào cũng nghiêm trọng hóa vấn đề

Nếu bạn lúc nào cũng giữ khư khư trách nhiệm bên mình, cứ bận rộn check mail công việc, bạn sẽ không được lòng bạn bè của bạn đâu. Mọi người chỉ yêu mến một ai có thể cười đùa, vui vẻ cùng họ thôi, thế nên là tạm gác mọi thứ sang một bên đi, cứ đơn giản mà sống, tận hưởng những giờ phút nghỉ ngơi hiếm hoi này.

Bạn toàn nói những thứ vô nghĩa

Khi bạn cứ nói đi nói lại về một đề tài, và chẳng dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, mọi người sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán vì bạn thôi. Hãy dành chút thời gian mỗi ngày để nắm bắt tin tức, trend mới và chọn một vài chủ đề thú vị nào đó mà những người xung quanh bạn có thể có hứng thú.

Bạn thiếu chủ kiến

Không phải bạn thiếu khôn ngoan hay thiếu suy nghĩ, chỉ là bạn chẳng bao giờ có quan điểm, ý kiến riêng của mình cũng khiến người khác cảm thấy nhàm chán rồi. Hãy trau dồi kiến thức, thử đưa ra suy nghĩ của bản thân, bất kể nó đúng hay sai.

Bạn chỉ biết " Ba Phải"

Việc lắng nghe, và nhìn vào mắt người đối diện trong mỗi cuộc nói chuyện là rất tốt nhưng nếu bạn nói "Đồng ý" với tất cả mọi thứ, mọi ý kiến mà mọi người đưa ra, bạn chỉ là một người vô vị không hơn không kém. Phải biết nói "Không" đúng lúc và biết phản bác nếu bạn có ý kiến khác chứ.

Bạn dễ bị phân tâm

Nếu là bạn, bạn có thích thấy cảnh bạn mình đang ngồi nói chuyện với mình mà một lát lại cắm mặt vào cái điện thoại check Facebook các thứ không? Thôi nào, hãy tập trung vào những người đang ở bên cạnh bạn ngay lúc này đây, bạn sẽ học được nhiều điều từ những cuộc nói chuyện ý nghĩa này hơn là ngồi lo đếm số like hay "chém" đôi ba câu status nhạt nhẽo đấy.

Bạn lúc nào cũng sống theo khuôn khổ, ghét thử những cái mới

Bạn mắc cái bệnh chỉ muốn đến những nơi quen thuộc: Một nhà hàng duy nhất, một tiệm quần áo duy nhất, một quán nước duy nhất... Như thế nhạt nhẽo lắm, bạn có biết không? Cứ vậy thì ai mà muốn đi cùng bạn nữa. Vô tư đi, YOLO!

Xung quanh bạn là những người "na ná" nhau

Nếu xung quanh bạn chỉ có một kiểu người duy nhất, ai cũng "na ná", cũng "xêm xêm" nhau, không sớm thì muộn, bạn rồi cả các bạn của bạn nữa cũng thấy cuộc sống thật nhàm chán thôi. Hãy thử mở rộng vòng quan hệ của mình, kết bạn với những người có vẻ như thật khác so với bạn, đó là cách bạn mang những màu sắc mới đến cho cuộc đời mình

Việc cố gắng trở nên thú vị khiến bạn cảm thấy mệt mỏi

Có những người sinh ra đã thú vị, có những người thì không, việc thú vị cũng cần luyện tập nhưng nếu việc làm đó vắt kiệt sức lực của bạn thì dù có cố đến đâu, bạn vẫn vô vị thôi. Mọi người sẽ chán lắm nếu thấy bạn phải chật vật thế nào để cố nghĩ ra một câu chuyện hài hước hay hùa theo lời nói đùa của mọi người. Cứ thoải mái, thả lỏng tinh thần và cố gắng hết sức thôi, bạn nhé

Nguồn: Kênh14

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...