Thiên Vũ 1 năm trước

Bảo hiểm hiện diện thế nào trong phim cung đấu?

Xem Diên Hi Cung Lược mình thấy nể Ngụy Anh Lạc quá, nên thử tưởng tượng xem nếu có bảo hiểm thời cung đấu thì ai sẽ hưởng lợi nào?

Bảo hiểm là “kim bài miễn tử”

Bên vua như bên hổ, quân xử thần tử thần bất tử bất trung. Coi phim mà thấy mấy ông trung thần là mệt mỏi luôn. Thời chiến tả xung hữu đột, đánh giặc cứu nước cho đã, xong về bị gian thần hại, cả nhà lắm khi phải tan nát thời bình. Cho nên cần 1 cái gì đó làm “kim bài miễn tử” cho chắc khi ở gần vua. Nhỡ ổng có chém 8,9 đời gì đó thì cả gia tộc để lại 1 đống vàng nếu người nào cũng có mua bảo hiểm nhỉ?  

Bảo hiểm để được chăm sóc toàn diện

Có ai bảo mua bảo hiểm thì khỏi sợ lúc đày vào lãnh cung. Đúng thiệt luôn. Vào đó thì ăn cơm thừa canh cặn, gặp phải đứa thù ghét thì nó còn bỏ độc hãm hại vì ở nơi xa mặt trời, thân phận giáng chức thấp nhất, ai ai cũng có thể bắt nạt. Nơi này sống còn không bằng chết, không kẻ hầu người hạ, cơm bưng nước rót thì lấy đâu ra sức khỏe mà tồn tại. Cho nên cứ thủ sẵn cho em vài cái bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe thì tận răng, muốn mời ông thái y hay lang băm nào cũng có. 

Bảo hiểm để "tích tiểu thành đại"

Trong cung sợ nhất là gì? Phạm phải sai lầm để cả nhà mang tội. Thế nên các vị nô tỳ, phi tần, tranh thủ lấy tiền được phát hàng tháng, quý từ vua mà sắm ngay 1 cái bảo hiểm đi. Nhỡ có gặp phải đứa cao chức nhiều sủng ái ganh ghét, mách vua xử tội hay thuê cao thủ sát hại thì người thân quê nhà cầm Hợp đồng ra lãnh tiền. Sống giữa cung cấm đầy rẫy nguy cơ, thượng đội hạ đạp, rủi ro trùng trùng và có thể mất mạng như chơi. Chốn này tất nhiên là đất lành dành cho ai sales nghề này nhỉ?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...