Minh Tâm Mộc Thiện 1 năm trước

Báo nước ngoài nói gì về những hình ảnh không đẹp của cổ động viên U23 Việt Nam

Trong giải đấu U23 Châu Á vừa qua, những anh hùng của U23 Việt Nam đã tạo nên một kì tích. Chúng ta đã vượt qua nhất nhiều đối thủ mạnh và hiên ngang bước vào chung kết, đó là sự cống hiến hết mình của Tiến Dũng, Công Phượng, Quang Hải, Văn Thanh, Đức Chinh, Xuân Trường, Đức Huy, Hồng Duy,... Thế nhưng cách ứng xử không đẹp của số ít cổ động viên đã làm xấu đi rất nhiều hình ảnh CĐV Việt Nam yêu bóng đá chân chính.

Khi các anh hùng đã mang tên tuổi Việt Nam ra biển lớn, hãy hành xử sao để xứng đáng là một CĐV văn minh.

Kì tích mà đội tuyển U23 Việt Nam làm nên trong giải đấu U23 Châu Á vừa qua đã khiến không ít báo nước ngoài phải lên tiếng suýt soa, khâm phục. Hình ảnh hàng triệu CĐV Việt Nam hòa mình xuống đường với màu cờ sắc áo dợp trời Hà Nội  cũng là hình ảnh đẹp vô cùng. 

Thế nhưng, hãy nhìn thẳng vào sự thật khi số it CĐV Việt Nam có những hành xử rất thiếu văn minh và báo nước ngoài đã đưa tin về điều đó.

Hình ảnh các CĐV Việt Nam đua nhau chơi trội, cởi áo giữa phố ăn mừng vô cùng phản cảm. Và ngay sau trận thắng  tứ  kết  "hotgirl cổ động" đã được lên mặt đầu các trang báo, thế nhưng điều đáng buồn là ngày hôm sau trong trận thắng bán kết trước Quatar thì đã sinh ra thêm rất nhiều "hotgirl cổ động" khác. 

Những hành động như thế này lại nhận được sự hưởng ứng và cổ vũ của rất nhiều người xung quanh.

CĐM Việt Nam hoạt động rất mạnh mẽ, trong nhiều giải thưởng ở các lĩnh vực giải trí, hoa hậu, sắc đẹp,... CĐM đã giúp các ứng viên đến từ Việt Nam dành chiến thắng. Thế nhưng, cách ứng xử "trẻ trâu" trong trường hợp này thì rõ ràng là không hay chút nào.

Tôi đã thấy rất nhiều hình ảnh đẹp, rất nhiều lời ca ngợi trên trời, nhưng những hình ảnh như thế này sao không ai đưa tin.

Niềm vui chiến thắng là không thể trì hoãn, thế nhưng hãy ăn mừng chiến thắng đúng cách, đúng mực và văn minh, hãy trả lại hình ảnh đẹp cho những con người Việt Nam yêu bóng đá chân chính.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...