Bật cười với chùm ảnh 'Thiên nhiên hài hước ' 2018

Giải thưởng động vật hoang dã hài hước năm 2018 đã công bố các tác phẩm lọt vào vòng chung kết, từ hơn 2.000 tác phẩm được chọn lựa lại còn 41 tác phẩm. Các tác phẩm được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh và cả sự hài hước.

Tom Sullum, một trong những người sáng lập ra giải thưởng cho biết: “Tiêu chuẩn về hình ảnh và chất lượng của các tác phẩm ngày càng được nâng cao qua mỗi năm, và sự hài hước cũng thế. Có nhiều bức ảnh động vật rất hài hước mà chúng ta chưa từng thấy trước đó bao giờ.”

Tom cho biết thêm, bất cứ ai cũng có thể tham gia cuộc thi và lần này có khoảng 30% là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và 70% là nghiệp dư, chính điều này đã tạo nên sự đa dạng cho các tác phẩm. Thông điệp mà ban tổ chức muốn mang đến chính là hãy bảo tồn động vật hoang dã.

Tom giải thích: “Chúng tôi tin tưởng rằng Comedy Wildlife Photography Awards có thể góp một phần nhỏ vào công việc bảo tồn động vật. Bằng cách theo dõi trang Born Free trên mạng xã hội thì bạn đã tạo nên một bước tích cực, ủng hộ họ về mặt tài chính thì chính là một bước lớn tiếp theo. Khi bạn chia sẻ các bài viết của chúng tôi, mua những quyển sách, giữ cho các đề tài về vấn đề bảo tồn tiếp diễn… thì chính là bạn đã góp phần rất lớn vào việc bảo tồn động vật. Các nhà nghiên cứu ước tính trong vòng 20 năm tới có lẽ loài voi sẽ biến mất ở Đông Phi và kế tiếp chính là sư tử. Đó là sự thật nghiệt ngã, vì vậy chúng tôi có suy nghĩ rằng dù một bông tuyết nhỏ cũng sẽ có thể tạo thành quả cầu tuyết to lớn nhất. Chúng ta hãy tạo ra thật nhiều bông tuyết đó.”

Người chiến thắng tại mỗi hạng mục cũng như người chiến thắng chung cuộc sẽ được công bố tại đêm trao giải thưởng ở Foyles, Charging Cross, London ngày 15 tháng 11 tới đây. Người giành chiến thắng chung cuộc sẽ được đánh giá bởi một hội đồng gồm những chuyên gia để có thể tìm ra tác phẩm có sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ thuật, nội dung và chú thích thú vị nhất. Bạn nghĩ tác phẩm nào sẽ chiến thắng. Bạn cũng có thể tự mình bình chọn một tác phẩm mà bạn thích tại Affinity Photo People’s Choice Award, người bình chọn cũng sẽ có cơ hội nhận được một iPad.

Hãy cùng chúng tôi ngắm những bức ảnh động vật hài hước trong những tình huống thú vị khác nhau, bình chọn, tìm hiểu về quyển sách mới và góp phần nâng cao nhận thức về bảo tồn động vật.

1. Gấu ảnh gia

1. Gấu ảnh gia,nhiếp ảnh,động vật,thiên nhiên,hài hước Roie Galitz

2. Bắt được khoảnh khắc: “từ từ, đừng gấp”

2. Bắt được khoảnh khắc: “từ từ, đừng gấp”,nhiếp ảnh,động vật,thiên nhiên,hài hước MARY MCGOWAN

3. Công tê giác hay tê giác công

3. Công tê giác hay tê giác công,nhiếp ảnh,động vật,thiên nhiên,hài hước Kallol Mukherjee

4. Hạnh phúc

4. Hạnh phúc,nhiếp ảnh,động vật,thiên nhiên,hài hước Muriel Vekemans

5. Chẻ đôi

5. Chẻ đôi,nhiếp ảnh,động vật,thiên nhiên,hài hước Geert Weggen

6. Mẹ trở về sau buổi họp phụ huynh trong trường

6. Mẹ trở về sau buổi họp phụ huynh trong trường,nhiếp ảnh,động vật,thiên nhiên,hài hước Valtteri Mulkahainen

7. Ôi đau đầu

7. Ôi đau đầu,nhiếp ảnh,động vật,thiên nhiên,hài hước Maureen Toft

8. Một băng đảng chim biển (Black Skimmer)

8. Một băng đảng chim biển (Black Skimmer),nhiếp ảnh,động vật,thiên nhiên,hài hước Ke Qiang Ruan

9. Nụ hôn nóng bỏng

9. Nụ hôn nóng bỏng,nhiếp ảnh,động vật,thiên nhiên,hài hước Sergey Savvi

Vẫn Còn, Click để xem tiếp