Trần Thị Ánh Linh 4 năm trước

Bắt mạch 5 dấu hiệu nghiện facebook nặng.

Hãy kiểm tra xem liệu bạn có bị "dính chưởng" những dấu hiệu nhận diện fan cuồng nghiện facebook không nhé? Thành thật khai báo đi. Đừng giấu giếm :))

Mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu của bạn trẻ hiện đại, giờ ai ai cũng có facebook kể cả phụ huynh :)) . Không thể phủ nhận sự tiện lợi của mạng xã hội này. Với facebook, bạn có thể biết được tình hình của bạn bè mình dù họ ở xa mình hàng nghìn cây số, hay muốn thông báo, tổ chức đi chơi gì thì lên facebook post status cho tiện .. vì nhắn tin cho tụi nó chi mất công .. lên facebook là thấy online cả đống :))

Ngoài ra, một số bạn còn dùng facebook như một công cụ kiếm tiền. Ví dụ như làm admin fanpage, bán hàng qua mạng .. v.v .. Chính những tiện lợi trên mà facebook dần trở thành 1 phần trong cuộc sống của nhiều người.

Nhưng mọi thứ đều có 2 mặt lợi và hại của nó. Cái gì sử dụng quá nhiều cũng không tốt. Có bao giờ bạn tự hỏi một ngày mà bạn không vào được facebook là bạn cảm thấy khó chịu? ngày nghĩ ở nhà chơi facebook thay vì ra ngoài hẹn hò với lũ bạn thân chơi thể thao?

Hãy kiểm tra xem liệu bạn có bị "dính chưởng" những dấu hiệu nhận diện fan cuồng nghiện facebook không nhé?

1. Kiểm tra facebook cả chục lần mỗi giờ :

Dù đang trong giờ làm việc nhưng cứ 15, 20 phút là bạn lại mở một tab mới trên trình duyệt và gõ chữ facebook.com một lần. Nếu không bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu. Thành thật đi nhé. Bạn có "đạt yêu cầu" dấu hiệu đầu tiên này không? :))

Mô tả hình ảnh

2. Cập nhật facebook mọi nơi mọi lúc :

Bạn luôn muốn chia sẽ những khoảnh khắc thường ngày của mình. Làm gì? đi đâu? gặp ai? có những suy nghĩ chợt đến khi nghe một bảng nhạc hay bức xúc ai đó bạn đều cho lên ngay tường nhà mình.

3. Trì hoãn công việc, học tập :

Cho dù bạn đang có công việc hay nhiệm vụ gấp thì cũng không quên kiểm tra facebook một chút cho đỡ cuồng chân tay. Hoặc khi đang học thi mà cứ 30 phút phải lên facebook một tí thì bạn mới an tâm được. (1 tí ở đây có khi hàng tiếng nhé :P)

4. Quá quan trọng việc like, share của một status bạn vừa post :

Điều tuyệt vời của facebook là nó mang đến cho bạn một cảm giác "bớt cô đơn, hoà nhập xã hội" khi bạn đang ở đâu đó một mình. Trên facebook bạn dễ dàng tìm thấy sự đồng cảm khi bắt gặp news feed tình trạng giống mình. Hơn hết khi một status (tâm trạng, câu chuyện bạn muốn sẻ chia) được post lên facebook thì một cái like, cái share hay comment của người khác đôi khi khiến bạn cảm thấy mình được quan tâm nhất là đối với những status chia sẽ chuyện không vui. Nhưng nếu bất cứ một status nào bạn post lên facebook, bạn cũng "canh cánh trong lòng" tự hỏi không biết là "không biết được bao nhiêu like, share, comment rồi nhỉ?" và tâm trạng của bạn sẽ phụ thuộc cả ngày vì status đó.

5. Quá quan trọng hình tượng của mình trên facebook :

Bạn có bao giờ mất hàng giờ đồng hồ ngồi "cà nát con chuột" để chỉnh cho mình một avatar ưng ý, độc, đẹp trên facebook chưa? hay có lúc nào bạn "vô tình" viết một dòng trạng thái nào đó hơi động chạm đến người khác hoặc có người "đá đểu, ném đá" bạn vì dòng chia sẽ đó khiến bạn cả ngày không làm được gì chưa? Nếu có thì chúc mừng nhé. Bạn đã gia nhập hội fan cuồng anh Mark Zuckerberg rồi đó :))

Bạn có bao nhiêu dấu hiệu trong 5 dấu hiệu nghiện facebook kể trên?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn