Bé Gấu 3 năm trước

Bật mí bí quyết giúp bạn không phải 'đếm cừu' khi ngủ nữa

Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi phải nằm trên giường, nhìn chằm chằm lên trần nhà và ao ước giấc ngủ sẽ kéo đến ? Hãy thử những mẹo đã được kiểm chứng trong phòng thí nghiệm sau nhé!

Bạn cần có

- Hoạt động thể chất

- Không sử dụng điện thoại di động

- Tinh dầu va-ni

- Những tưởng tượng thú vị

- Thuốc chữa mất ngủ melatonin

- Sự giải trí

- Tinh dầu hoa oải hương (không bắt buộc)

Bắt đầu nào!

Bước 1 : Dành thời gian để tập thể dục

Dành thời gian để tập thể dục. Những người hoạt động thể chất nhìn chung đều ngủ ngon và nhanh hơn, miễn là họ không vận động nhiều quá trong 3 tiếng trước khi ngủ. Đây là bí quyết để ngủ ngon đó nha! 

Bước 2: Tắt điện thoại di động trước khi bạn ngủ ít nhất 1 tiếng.

Tắt điện thoại di động trước khi bạn ngủ ít nhất 1 tiếng. Một nghiên cứu chỉ ra rằng tiếp xúc với bức xạ của điện thoại trước khi đi ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ. Đây là 1 bước quan trọng để có một giấc ngủ ngon nhưng thường chúng mình vẫn hay cú đêm để lướt mạng đúng k nào! ^^

Bước 3: Dùng tinh dầu va-ni

Nhỏ một vài giọt tinh dầu va-ni lên một chiếc khăn giấy và để nó trong vỏ gối của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mùi hương này có thể giúp mọi người ngủ nhanh hơn bình thường và có thể đưa họ vào giấc ngủ say hoặc trạng thái ngủ mơ nhanh.Mẹo: Mùi hương của hoa oải hương cũng có thể giúp mọi người dễ ngủ. 

Bước 4: Tưởng tượng ra một cảnh thú vị và êm dịu với bạn.

Tưởng tượng ra một cảnh thú vị và êm dịu với bạn. Điều này sẽ giúp bạn đủ thư giãn để chìm vào giấc ngủ. Đây là cách giúp ngủ ngon mà mình hay áp dụng nhất.

Bước 5: Hãy uống 1 viên melatonin

Vẫn chưa ngủ được ư? Hãy uống 1 viên melatonin , một loại hooc-môn không cần kê đơn giúp kích thích giấc ngủ. Nó đã cho thấy có hiệu quả trong 1  nghiên cứu của các y tá, những người đã uống thuốc này để đối phó với những vấn đề liên quan đến giấc ngủ gây ra bởi làm việc theo ca. 

Bước 6: Ra khỏi giường

Nếu không một cách nào có tác dụng hãy ra khỏi giường, để đèn sáng mờ và làm việc gì đó - miễn là nó không liên quan đến các thiết bị điện tử, điều này chỉ làm bạn thao thức hơn. Quay lại giường khi bạn cảm thấy buồn ngủ.[qcngang]

Bạn có biết?

Giấc ngủ quan trọng như thức ăn: con người chết do đói nhanh tương đương với thiếu ngủ

 Nguồn: Howcast 

Dịch: Linh Châu - Ohay Tv

Chúc bạn sẽ không phải đếm cừu mỗi khi ngủ nữa nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...