Bé Gấu 3 năm trước

Bật mí cách chọn thú cưng phù hợp nhất với bạn

Bạn đang muốn có 1 con thú cưng? Hãy đọc bài viết này, bạn sẽ biết được một vài mẹo hay để có thể có sự kết hợp hoàn hảo nhất giữa bạn và Pet yêu.

Nếu bạn đã quyết định nuôi thêm một chú thú cưng trong gia đình mình hãy tìm hiểu về sự chăm sóc các loài động vật khác nhau đòi hỏi bạn có thể có sự kết hợp hoàn hảo nhất.

Bạn cần có

- Một cuốn sách hướng dẫn về thú nuôi

- Câu trả lời thành thật về những câu hỏi khó và sự kiên nhẫn

- Sự hiểu biết về quy định địa phương

Bước 1

Hãy tìm hiểu về những loài động vật khác nhau. Nếu bạn đang cân nhắc về một loài thú nuôi ngoại lai hay thú nuôi trong trang trại hãy kiểm tra quy định tại địa phương để xem những gì được cho phép trong cộng đồng của bạn.

Mẹo: Trại động vật địa phương nơi bạn là 1 nguồn thông tin tuyệt vời về thú nuôi và luật lệ địa phương.

Bước 2

Xem xét khoảng không gian mà bạn có. Nếu bạn có 1 không gian nhỏ hãy xem xét nuôi các thú nuôi nhỏ. Nếu bạn có thể cung cấp không gian để đi lang thang, hãy thử nuôi 1 con mèo, thỏ, chó hay chim.Nếu bạn có rất nhiều không gian ngoài trời bạn có thể mua 1 chú chó to hay 1 con ngựa.

Bước 3

Cân nhắc tình hình gia đình của bạn, bao gồm việc có bao nhiêu người và thú nuôi ở trong nhà. Nếu bạn có trẻ nhỏ hãy gắn bó với thú nuôi trong nhà như mèo, chó, cá hay vẹt đuôi dài. Nếu bạn đã có những thú nuôi khác hãy suy nghĩ về việc liệu chúng sẽ hòa hợp với con vật mới hay không?

Bước 4

Xem xét thời gian và năng lượng bạn phải dành ra cho thú nuôi của mình là bao nhiêu. Thú nuôi càng lớn thì nó càng cần bạn dành nhiều thời gian và sự chăm sóc để được sạch sẽ, mạnh mẽ và vui khỏe.

Bước 5

Xem xét ngân sách của bạn. Bạn sẽ phải chi tiền cho thực phẩm, các loại dịch vụ chăm sóc thú nuôi, chải lông và đồ chơi. Ví dụ: những con ngựa đòi hỏi chỗ ở quanh năm, động vật ngoại lai thường cần môi trường sống, đồ ăn và sự chăm sóc sức khỏe chuyên biệt.

Bước 6

Dành thời gian để quyết định. Tìm ra loại động vật phù hợp nhất với lối sống của bạn sẽ đảm bảo cuộc đồng hành lâu dài của bạn và người bạn mới đó nha. ^^

Bạn có biết?

Nghĩa trang thú nuôi đầu tiên đầu tiên ở Mỹ được xây dựng vào 1896  khi 1 bác sĩ thú y người New York đề nghị chôn cất chú chó của 1 vị khách hàng trên đất của ông. Trong hơn 110 năm qua, đã có gần 70.000 thú nuôi được chôn cất nơi đây. 


Nguồn: Howcast

Dịch: Gấu Ú - Ohay tv

Còn bạn? Bạn yêu thích thú nuôi nào nhất ? Hãy chia sẻ cùng Ohay Tv nhé! 

Các bạn cũng có thể xem các bài viết khác của mình tại đây 

Have a nice day!!!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...