Bé Gấu
2 năm trước

Bật mí cách để an ủi phụ nữ đang khóc

Nếu bắt gặp một phụ nữ đang khóc, thì có một số bước mà bạn có thể thực hiện để giúp cô ấy cảm thấy tốt hơn, cho dù cô ấy là người yêu, người bạn, hay đồng nghiệp. An ủi một phụ nữ đang khóc có thể thắt chặt mối quan hệ và khiến cả cô ấy lẫn bản thân bạn cảm thấy thoải mái hơn

1. Đánh giá tình hình

Có rất nhiều nguyên nhân tại sao phụ nữ khóc. Có thể là cô ấy đang đau buồn, căng thẳng, bị ốm, hoặc vui quá mức. Trước khi xử lý xa hơn, cố gắng hiểu rõ chuyện gì đang xảy ra và liệu có thích hợp để bạn an ủi cô ấy hay không. 

Nếu cô ấy khóc vì vui sướng. Các nhà khoa học vẫn không chắc chắc về nguyên nhân tại sao, nhưng khi ai đó đối mặt với hạnh phúc, thì họ có thể khóc một cách không kiểm soát, giống như những người đang buồn hay sợ hãi. Trong trường hợp này, chúc mừng cô bạn hoặc người yêu sẽ thích hợp hơn là an ủi họ!Nếu cô ấy khóc vì hai bạn vừa trải qua xung đột. Trước khi an ủi cô ấy, bản thân bạn nên giữ bình tĩnh khoảng một lúc để đảm bảo rằng cuộc tranh luận sẽ không xảy ra thêm lần nữa.

2. Quyết định dỗ dành cô ấy

Trừ phi có lý do đặc biệt nào đó buộc bạn không nên an ủi cô ấy, bạn nên cố gắng giúp cô ấy ngừng khóc. Phớt lờ một phụ nữ đang khóc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của cô ấy. Và chọn cách dỗ dành sẽ giúp cô ấy nhanh nín khóc và đồng thời thắt chặt mối quan hệ hơn.

3. Trở thành người biết lắng nghe tuyệt vời.

Không nên quá căng thẳng với điều này. Nước mắt là hình thức quan trọng trong việc truyền đạt, và bạn nên chú ý tới những gì cô ấy cố gắng bày tỏ. Áp dụng phương pháp lắng nghe chủ động, như xác nhận bằng lời những gì cô nàng đang khóc nói ra và tránh ngắt lời cô ấy. 

Đặc biệt, bạn nên cẩn thận không xoay cuộc trò chuyện hướng về phía bạn: đây là buổi trò chuyện của cô ấy. Đừng tập trung vào bạn. Ngay cả khi cô ấy không cư xử theo cách mà bạn muốn, điều đó không có nghĩa là cô ấy không xứng đáng được an ủi hoặc cô ấy đáng bị đau buồn như vậy.  Tránh một số cụm từ như, "Nếu anh mà ở trong trường hợp của em", "Em đã cố gắng chưa…", hoặc "Khi điều đó xảy ra với anh, thì anh đã không hấp tấp đến như vậy".

4. Không nên đánh giá thấp nỗi đau của cô ấy hoặc bảo cô ấy ngừng khóc

Nước mắt có thể là một hành động mang tính tích cực, ngay cả khi bạn khóc vì chuyện gì đó đau buồn. Khóc có thể mang lại sự khuây khỏa về thể xác lẫn tâm hồn đối với ai đó đang buồn bã hoặc căng thẳng. 

Kìm nén cảm xúc có thể ngăn tình trạng hàn gắn vết thương lòng xảy ra. Ngay cả khi điều đó khiến bạn không thoải mái, hãy để cô ấy khóc nhiều như mong muốn. Cô ấy sẽ cảm thấy khá hơn khi làm như vậy.Nói chung, bạn nên tránh ra lệnh, dùng ngôn ngữ tiêu cực, hoặc sai khiến. Không nên nói những cụm từ như, "Đừng khóc nữa", "Em đừng buồn nữa", hay "Chuyện đó nghe không có vẻ gì tồi tệ cả".

5. Khẳng định nỗi buồn của cô ấy

Cho cô ấy thấy bạn hiểu rõ nỗi đau đớn của cô ấy bằng cách thừa nhận rằng cô ấy đau buồn là chính đáng và rằng bạn đồng cảm với nỗi đau đó. Sử dụng cụm từ như:"Thật đáng buồn... Anh rất lấy làm tiếc về những gì xảy ra!""Anh hiểu rằng điều đó thực sự rất đau đớn"."Điều đó nghe có vẻ thật nản lòng. Anh rất lấy làm tiếc"."Không có gì ngạc nhiên tại sao em lại khó chịu. Điều này có vẻ giống như hoàn cảnh đó rất khó khăn"."Anh lấy làm tiếc về những gì xảy ra với em".

6. Sử dụng phương pháp an ủi không lời

Người đang khóc có thể dễ dàng nhận thấy được sự ai ủi từ cử chỉ dỗ dành không lời, hơn là truyền đạt bằng lời. Gật đầu, áp dụng điệu bộ qua nét mặt phù hợp, giao tiếp bằng mắt, và đựa người về hướng cô ấy có thể giúp cô ấy biết rằng bạn thực sự lo lắng và quan tâm. Mặc dù đôi khi đưa khăn giấy có thể được hiểu là cử chỉ quan tâm, nhưng nó vẫn có thể truyền tín hiệu rằng bạn muốn cô ấy nín khóc. Chỉ nên đưa khăn giấy nếu người đang khóc yêu cầu hoặc đang nhìn xung quanh để tìm khăn giấy.

7. Hỏi xem bạn có thể làm gì để giúp cô ấy

Hãy để cô ấy là người hướng dẫn bạn trong tình huống như vậy. Bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào việc tự giải quyết mọi thứ theo cách mà bạn cho là tốt nhất. Tuy nhiên, cô ấy có thể không cần giúp đỡ hoặc cần điều gì đó khác với những gì bạn cho rằng cô ấy cần. Điều cuối cùng bạn muốn làm có thể khiến tình hình trở nên tệ hơn. Kìm nén mong muốn giúp cô ấy giải quyết vấn đề, và những gì bạn nên làm là giúp cô ấy chế ngự nỗi đau và nỗi sầu khổ. 

Hãy để cô ấy biết rằng bạn luôn bên cạnh để giúp đỡ, nhưng không ép buộc. Khái niệm giúp đỡ của cô ấy có thể chỉ đơn giản là có ai đó để trò chuyện. Thông thường, lắng nge là cách tốt nhất để an ủi ai đó. Đặt câu hỏi mở xem liệu bạn có thể giúp gì cho cô ấy. Ví dụ, "Anh có thể làm gì để giúp em không?" hoặc "Anh thực sự muốn giúp - em có nghĩ đến bất cứ điều gì có thể khiến tình hình trở nên tốt hơn không?" có thể là cách hay để bắt đầu cuộc trò chuyện về việc làm thế nào để bạn có thể giúp đỡ.Đôi khi, người đang đau khổ sẽ cảm thấy bị xuống tinh thần đến mức không thể gợi ý một số cách để bạn có thể giúp cô ấy. Nếu đây là vấn đề, thử đưa ra danh sách gồm một vài điều cụ thể mà bạn có thể làm để an ủi cô ấy. Ví dụ, bạn có thể hỏi xem liệu cô ấy có thích đi ra ngoài ăn kem, hay có muốn sau đó đi xem phim với bạn không. Xem thử liệu cô ấy có phản ứng tích cực với bất kỳ đề nghị an ủi nào hay không.

8. Kiểm tra xem cô ấy có thực sự ổn

Trong một vài ngày hoặc tuần kế tiếp sau khi cô ấy khóc, bạn nên thỉnh thoảng theo dõi để xem liệu cô ấy có khá hơn. Không nên quá lộ liễu, chỉ cần hẹn cô ấy uống cà phê, hỏi xem cô ấy cảm thấy ra sao, hoặc gọi điện thường xuyên hơn sẽ mang lại hiệu quả. Có thể là cô ấy sẽ trở lại bình thường nhanh, nhưng cô ấy vẫn cần thêm thời gian để vượt qua nỗi buồn. Bày tỏ sự giúp đỡ trong giai đoạn đó sẽ giúp ích rất nhiều.


Nguồn: Wikihow

Chủ đề chính: #an_ủi_phụ_nữ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn