Bật mí cách tránh môi nứt nẻ trong mùa đông

Có phải bạn thường xuyên chống chọi với đôi môi nứt nẻ? Những phương pháp phòng chống sau đây sẽ giúp bạn luôn giữ được độ ẩm cho đôi môi.

Bạn cần có

  • Nước
  • Các loại vitamin
  • Thuốc mỡ
  • Son dưỡng môi
  • Máy làm ẩm không khí.

Bước 1: Không nên liếm môi

Bước 1: Không nên liếm môi,chăm sóc da,môi nẻ

Liếm môi khi bị nẻ có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong 1 lúc nhưng nó có thể khiến cho tình trang nẻ của môi trở nên tồi tệ hơn bởi vì chất enzim ở trong nước bọt sẽ làm tăng quá trình rạn và khô ở da và môi.

Bước 2: Hãy đảm bảo rằng bạn uống nước nhiều.

Bước 2: Hãy đảm bảo rằng bạn uống nước nhiều.,chăm sóc da,môi nẻ

Cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ giúp duy trì độ ẩm cho môi nhất là trong thời tiết hanh khô. Hãy đảm bảo rằng bạn uống nước nhiều để tránh môi nứt nẻ ngày đông

Bước 3: Uống vitamin.

Việc thiếu 1 số loại vitamin như vitamin B có thể khiến môi bạn bị bong tróc vảy. 

Bước 4: Bôi thuốc mỡ

Bước 4: Bôi thuốc mỡ,chăm sóc da,môi nẻ

Bôi thuốc mỡ ví dụ như lanolin lên môi trước khi bạn đi ngủ mỗi tối. Điều này sẽ giúp cho đôi môi bạn lành lại trong lúc bạn ngủ.

Mẹo: Tránh sử dụng những loại son dưỡng có mùi hoặc vị, điều này có thể khiến cho bạn liếm môi nhiều hơn, một thói quen có thể gây ra tình trạng nẻ môi. 

Bước 5: Lưu ý khi chọn son

Bước 5: Lưu ý khi chọn son,chăm sóc da,môi nẻ

Nếu bạn thích dùng son môi hãy chọn những sản phẩm có chỉ số chống nắng và có thành phần dưỡng ẩm , điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa nẻ môi.

Mẹo: Son môi dạng kem là lựa chọn tốt nhất cho những đôi môi đã bị nẻ vì chúng duy trì độ ẩm và giữ cho môi luôn mềm mại. 


Bước 6: Sử dụng máy làm ẩm không khí tại nhà

Bước 6: Sử dụng máy làm ẩm không khí tại nhà,chăm sóc da,môi nẻ

Sử dụng máy làm ẩm không khí tại nhà để tăng cường độ ẩm trong không khí, điều này sẽ rất tốt cho đôi môi bị nứt nẻ của bạn. 

Bạn có biết?

Rất nhiều thỏi son đỏ có được màu từ chất carmine, chất này được tạo ra bằng việc đun côn trùng khô và chiết xuất axit carminic.

Nguồn: Howcast

Dịch: Linh Châu - Ohay TV

  • Bài liên quan: chăm sóc da, môi nẻ,