Hoa Vien 1 năm trước

Bật mí những loại hoa có tác dụng tích cực đến sức khoẻ của con người.

Bên cạnh mục đích thẩm mỹ, làm đẹp cho khu vườn thì một vài loại hoa có tác dụng tích cực đến tâm trạng của con người giúp giảm thiểu căng thẳng mệt mỏi, tĩnh tâm hơn.

1. Hoa cúc vạn diệp

Hoa cúc vạn diệp là một loại thảo dược quý được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực và chữa bệnh. Ở nhiều nước, hoa cúc vạn diệp được sử dụng như một loại thuốc an thần và giảm huyết áp với những người bị mặc bệnh huyết áp cao. Bạn có thể dùng hoa cúc vạn diệp để chế biến một số món ăn như salad, nấu soup hay làm các món hầm đều rất tốt cho sức khỏe.

2. Hành tăm

Hành tăm không còn là gì quá xa lạ với mọi người dân Việt với vô vàn công dụng hữu ích đối với sức khỏe. Trong số đó, phải kể đến tác động tích cực của hành tăm trong việc hỗ trợ giấc ngủ, giảm trầm cảm bằng cách ngăn chặn một số chất gây ức chế sự sản xuất các hormone "hạnh phúc". Bên cạnh đó, sắc tím của những bông hoa hành tăm cũng khiến góc vườn nhỏ của gia đình trông lãng mạn hơn nhiều.

3. Hoa Cúc La Mã

Vẻ đẹp dịu dàng, mong manh của loài hoa Cúc La Mã khiến bất kỳ ai cũng bị thu hút. Những không chỉ dừng lại ở đó, loài hoa này còn có tác dụng tích cực để chống lại sự lo lắng, trầm cảm và được xem như một loại thuộc an thần giúp giảm stress.

4. Cây nữ lang

Vẻ đẹp của những chùm hoa trắng nhỏ xinh của cây nữ lang khiến nó trở thành một trong những loài hoa được yêu thích nhất trong mùa hè. Vậy mà không phải ai cũng biết được rằng đây là một thần dược chống mất ngủ. Cây nữ lang còn được gọi là thần dược an thần, giảm trầm cảm, mang lại cho bạn giấc ngủ ngon và chất lượng

Theo Countryliving

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...