Ty Ty 1 năm trước

Bật mí thú vị các logo của những thương hiệu nổi tiếng thế giới

Các bạn đã biết vì sao tên logo ra đời như thẻ nào rồi nhưng mà việc các tên logo có duy nhất một điểm chung thì bạn đã biết chưa ? Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé !

1. Pepsi

Người sáng tạo ra đồ uống Pepsi, ông Caleb Davis Bradham (1867-1934), vốn ước mơ trở thành một bác sĩ, nhưng một biến cố xảy tới với gia đình đã khiến ông phải sớm rời trường y khi chưa tốt nghiệp và trở thành một dược sĩ.

Trong từ pepsi chung ta thấy có 2 chữ “p”

2.Samsung

Tập đoàn Samsung (tiếng Hàn: 삼성 (Romaja: "Samseong", phiên âm chuẩn: "Xam-xâng"); Hanja: 三星; âm Hán Việt: "Tam Tinh" - nghĩa là "3 ngôi sao"), là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc có tổng hành dinh đặt tại Samsung Town, Seoul. Tập đoàn sở hữu rất nhiều công ty con, hầu hết hoạt động dưới thương hiệuSamsung, là tập đoàn Tài phiệt đa ngành(Chaebol) lớn nhất Hàn Quốc.

Sam sung có 2 chữ cái trọng điểm “S”

3.Google

Google LLC là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, chuyên về các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến Internet, bao gồm các công nghệ quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Đây được coi là một trong những công ty công nghệ Big Four, cùng với Amazon, Apple và Facebook.

Ông lớn google đặt tên cho mình đến 2 “ G ” và 2 “ O ”

4.Louis vuiiton 

Công ty Louis Vuitton (được biết đến nhiều hơn dưới tên gọi đơn giản là Louis Vuitton) là một công ty và nhãn hiệu thời trang xa xỉ của Pháp, có trụ sở tại Paris, Pháp. Đây là một ban của công ty cổ phần Pháp LVMH Louis Vuitton Moët Hennessy S.A. Công ty được đặt tên theo tên người sáng lập ra hãng là Louis Vuitton (4 tháng 8 năm 1821-27 tháng 2 năm 1892), người đã thiết kế và sản xuất hành lý như một Malletier trong nửa sau của thế kỷ 19.

Thật đặt biệt , có đến 3 lần lặp từ “ O” “U” và “I”

5.Facebook

Facebook là một website dịch vụ mạng xã hộivà truyền thông xã hội do công ty Facebook, Inc điều hành[1] với trụ sở tại Menlo Park, California.

Chỉ cần 2 chữ O cũng đủ làm khuynh đảo mạng xã hội

6.Adidas

Không biết xuất phát từ đâu, nhưng nhiều người tưởng rằng Adidas là viết tắt của câu “All Day I Dream About Soccer” (Cả ngày tôi mơ về bóng đá). Nhưng sự thật không phải vậy. Thương hiệu thời trang dành cho người yêu thể thao này được đặt theo tên của người sáng lập - ông Adolf Dassler (1900 - 1978)

Trong ADIDAS chúng ta thấy có đến 2 chữ “ A ” và 2 chữ “ D ”

7. Amazon

 là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia tập trung vào thương mại điện tử, điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo. Trụ sở chính tại thành phố Seattle,bangWashington

Tất nhiên bạn có thể thấy có 2 chữ “A” trong từ AMAZON

8. Apple

Forbes đã bình chọn và công bố top 20 thương hiệu có giá trị nhất thế giới năm 2018. Apple tiếp tục đứng đầu danh sách trong liên tiếp 8 năm bình chọn của tạp chí này.

Giống như pepsi thì APPLE có đến 2 chữ “p”

9.Coca - cola

Coca-Cola là một thương hiệu nước ngọt có ga chứa nước cacbon điôxít bão hòa được sản xuất bởi Công ty Coca-Cola.  Tên của Coca-Cola bắt nguồn từ hai thành phần nguyên bản của thức uống này: hạt côla (chứa nhiều caffein) và lá cây côca. Hiện nay, công thức Coca-Cola vẫn còn là một bí mật thương mại, dù cho nhiều công thức thử nghiệm khác nhau đã được công bố rộng rãi.Coca-Cola

Có đến 2 “ O ” , 2 “ A ” và 2 “ C ”

10. McDonald’s

McDonald's là một tập đoàn kinh doanh hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh với khoảng 36.000 nhà hàng tại 119 quốc gia[3] phục vụ 43 triệu lượt khách mỗi ngày dưới thương hiệuriêng của mình. Công ty được thành lập đầu tiên năm 1940 do anh em Richard và Maurice ("Mick & Mack") McDonald. Nền tảng của sự kinh doanh thành công hôm nay là do Ray Kroc mua lại của anh em McDonald và phát triển thành một trong những dự án kinh doanh thức ăn nhanh thành công nhất thế giới.

Duy nhất chữ “D” được lặp lại .
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...