Kysigau 1 năm trước

Bất ngờ bữa ăn cuối cùng của tử tù trên khắp thế giới

Bất cứ người tử tù nào trên thế giới trước khi chết cũng sẽ được dùng một bữa cuối cùng. Và đây là bữa ăn theo yêu cầu. Hãy xem các tử tù trên thế giới đã lựa chọn bữa ăn cuối cùng của cuộc đời mình là gì.

Thông lệ trên khắp thế giới từ xưa đến nay, trước khi bị tử hình, mỗi tử tù sẽ được yêu cầu một bữa ăn cuối cùng - đây là một trong những đặc ân mà người tử tù được hưởng. 

Vì sao bữa ăn cuối cùng trở thành thông lệ cho tử tù?

Do là bữa ăn cuối cùng kết thúc những ngày còn tồn tại trên cuộc đời nên bữa ăn cuối cùng của tử tù cũng được xem như một ân huệ sau những tội ác mà họ đã gây ra.  

Về mặt nhân đạo thì thông lệ này cũng là hành động tốt đẹp thể hiện tính nhân văn giữa con người với con người. Nó cho thấy dù ở quốc gia nào thì pháp luật cũng đã dành sự tôn trọng và nhân đạo đến giây phút cuối cùng cho người tử tù.

Vậy bữa ăn cuối cùng của tử tù có gì?

Phạm nhân Victor Feguer, 28 tuổi - bị tiêm thuốc tử hình vào năm 1963 chỉ yêu cầu một quả ô liu chưa tách hột, được đặt trong một chiếc đĩa sứ lớn có dao và nĩa.

Năm 2002, Stephen Anderson, 49 tuổi tại nhà tù bang California, Mỹ phạm tội giết người, vượt ngục, trộm cướp đã bị tiêm thuốc tử hình. Bữa ăn cuối cùng mà hắn yêu cầu có bánh sandwich phô mai, hỗn hợp bắp và kem, bánh đào, kem chocolate, củ cải đỏ.

Ted Bundy, 43 tuổi là phạm nhân đến từ Floria, Mỹ. Hắn phạm tội hiếp dâm, vượt ngục, ám sát hơn 35 mạng người và bị tuyên án tử hình bằng cách ngồi ghế điện. Phạm nhân này đã từ chối bữa ăn đặc biệt, do đó bữa ăn cuối cùng của hắn vẫn theo truyền thống thông lệ gồm: trứng, bò bít tết, bánh mì nướng với bơ cùng với mứt, sữa, nước hoa quả.

Lee Willingham, người bị hành hình vào ngày 24/7/2003 đã yêu cầu bữa ăn cuối cùng gồm Pizza, bánh mì que và chả bạc hà.

Cũng lựa chon pizza nhưng tử từ David Leon Woods lại ăn kèm với bánh sinh nhật. 

Bữa ăn cuối cùng của tử từ 41 tuổi Teresa Lewis sống tại bang Virginia. Lewis phạm tội cướp của, giết người và bị xử tử hình bằng tiêm thuốc độc. Bữa ăn cuối theo nguyện vọng của Lewis bao gồm các món: gà rán, đậu Hà Lan với bơ, bánh táo và nước uống.

[qcngang]

John Wayne Gacy, 52 tuổi sống ở Illinois lại yêu cầu một bữa ăn đầy ắp gà rán, tôm cùng khoai tây chiên và dâu tây. Gacy là một kẻ cưỡng hiếp và giết người. Hình thức tử hình của Gacy là tiêm thuốc độc.

Bữa ăn của phạm nhận Ricky Ray Rector, 42 tuổi ở Arkansas với tội danh giết người. Rector đã yêu cầu gà rán, thịt bò, bánh hồ đào và nước trái cây vị đào. Rector đã để lại bánh hồ đào và nói với người quản ngục rằng "tôi để lại ăn sau".

Adolf Eichmann nổi tiếng là người đã lên kế hoạch cho vụ diệt chủng của Đức quốc xã, sau chiến tranh Eichmann trốn đến Nam Mỹ và bị tình báo Israel bắt được. Trước khi ra pháp trường, Eichmann chỉ xin một chai rượu vang.

Vì hành vi giết người uống máu tàn bạo, Peter Kurten được mệnh danh là "ma cà rồng của Dusseldolf". Bữa ăn cuối cùng của Kurten là khoai tây chiên, thịt bò bít tết và rượu vang trắng.

Lawrence Russel Brewer đã ăn một bữa ăn "có một không hai" trong lịch sử trại giam Texas khi yêu cầu xuất ăn đặc biệt gồm: burger phô mai với gấp 3 lần thịt xông khói, đậu bắp chiên, một chiếc pizza, hai phần bít tết với nước sốt và hành tây, fajitas, bơ đậu phộng, nửa lít kem. Sau trường hợp này, Texas cũng bỏ luôn quy định về bữa ăn cuối cùng.

Oscar Ray Bolin Jr., 53 tuổi tại Florida, Mỹ bị tử hình năm 2016. Bữa tối cuối của hắn có khoai tây bỏ lò, thịt bò tái vừa với bơ và kem chua, salad, bánh chanh, bánh mì tỏi nướng và nước ngọt.

[qcngang]

Năm 2016, Brandon Jones, 72 tuổi tại Georgia, Mỹ bị tử hình do phạm tội giết người. Hắn từ chối bữa ăn cuối cùng nên được ăn một bữa bình thường trong tù với cơm, thịt gà, củ cải, rau xanh, đậu trắng, bánh mì...

2 chiếc bánh bơ đậu phộng và một lon nước Dr. Pepper là bữa ăn đặc biệt được yêu cầu bởi tử tù Christopher Brooks, 43 tuổi.

Với 3 tội danh giết người, Earl Forrest, 66 tuổi tại Missouri, Mỹ bị tuyên án tử hình vào năm 2016. Bữa ăn cuối cùng của hắn có mì Ý, thịt bò bít tết, trái cây, dưa chuột,  cà chua cắt lát, bánh chocolate và sữa.

Hai phạm nhân Ferdinando Nicola Sacco và Bartolomeo (36 và 39 tuổi) bị bắt vì tội danh giết người. Hai tử tù trước khi bị tử hình đã yêu cầu phần ăn đặc biệt gồm bánh mì nướng, soup, thịt và trà.

Phạm nhân Angel Nieves Diaz, 55 tuổi đã từ chối dùng bữa ăn cuối cùng. Tuy vậy, nhà tù vẫn mang tới 1 khay đựng thức ăn nhưng không có đồ ăn tới cho cho phạm nhân này.

Timothy McVeigh là phạm nhân 33 tuổi tại Indiana, Mỹ. Hắn bị tiêm thuốc tử hình vào năm 2001 với 168 tội danh giết người. Đồ ăn trong bữa ăn cuối cùng của tử tù Timothy McVeigh là chocolate và kem bạc hà.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...