Bất ngờ bữa ăn cuối cùng của tử tù trên khắp thế giới

Bất cứ người tử tù nào trên thế giới trước khi chết cũng sẽ được dùng một bữa cuối cùng. Và đây là bữa ăn theo yêu cầu. Hãy xem các tử tù trên thế giới đã lựa chọn bữa ăn cuối cùng của cuộc đời mình là gì.

Thông lệ trên khắp thế giới từ xưa đến nay, trước khi bị tử hình, mỗi tử tù sẽ được yêu cầu một bữa ăn cuối cùng - đây là một trong những đặc ân mà người tử tù được hưởng. 

Vì sao bữa ăn cuối cùng trở thành thông lệ cho tử tù?

Do là bữa ăn cuối cùng kết thúc những ngày còn tồn tại trên cuộc đời nên bữa ăn cuối cùng của tử tù cũng được xem như một ân huệ sau những tội ác mà họ đã gây ra.  

Về mặt nhân đạo thì thông lệ này cũng là hành động tốt đẹp thể hiện tính nhân văn giữa con người với con người. Nó cho thấy dù ở quốc gia nào thì pháp luật cũng đã dành sự tôn trọng và nhân đạo đến giây phút cuối cùng cho người tử tù.

Vậy bữa ăn cuối cùng của tử tù có gì?

,tử hình,tử tù,bữa ăn cuối cùng,án tử hình

Phạm nhân Victor Feguer, 28 tuổi - bị tiêm thuốc tử hình vào năm 1963 chỉ yêu cầu một quả ô liu chưa tách hột, được đặt trong một chiếc đĩa sứ lớn có dao và nĩa.

,tử hình,tử tù,bữa ăn cuối cùng,án tử hình

Năm 2002, Stephen Anderson, 49 tuổi tại nhà tù bang California, Mỹ phạm tội giết người, vượt ngục, trộm cướp đã bị tiêm thuốc tử hình. Bữa ăn cuối cùng mà hắn yêu cầu có bánh sandwich phô mai, hỗn hợp bắp và kem, bánh đào, kem chocolate, củ cải đỏ.

,tử hình,tử tù,bữa ăn cuối cùng,án tử hình

Ted Bundy, 43 tuổi là phạm nhân đến từ Floria, Mỹ. Hắn phạm tội hiếp dâm, vượt ngục, ám sát hơn 35 mạng người và bị tuyên án tử hình bằng cách ngồi ghế điện. Phạm nhân này đã từ chối bữa ăn đặc biệt, do đó bữa ăn cuối cùng của hắn vẫn theo truyền thống thông lệ gồm: trứng, bò bít tết, bánh mì nướng với bơ cùng với mứt, sữa, nước hoa quả.

,tử hình,tử tù,bữa ăn cuối cùng,án tử hình

,tử hình,tử tù,bữa ăn cuối cùng,án tử hình

Lee Willingham, người bị hành hình vào ngày 24/7/2003 đã yêu cầu bữa ăn cuối cùng gồm Pizza, bánh mì que và chả bạc hà.

,tử hình,tử tù,bữa ăn cuối cùng,án tử hình

Cũng lựa chon pizza nhưng tử từ David Leon Woods lại ăn kèm với bánh sinh nhật. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp