Nana Nguyen 1 năm trước

Bất ngờ với bí quyết sống lâu của cụ “Hiệt”

Con người chúng ta ai rồi cũng trải qua sinh lão bệnh tử, người sống thượng thọ rất hiếm ắt hẳn các cụ ấy phải có bí quyết nào đấy!

    Ngồi trên xe khách từ Hà Nội về quê hơn 300km lòng tôi rạo rực khi trở về quê nhà thanh bình. Nơi đó có những ngọn đồi xanh mướt, những rặng tre vi vu khi đón gió về, là mùi hương của lúa thơm ngào ngạt...và nơi đó có một người tôi luôn muốn gặp đầu tiên  mỗi khi về nhà.

     Bước vào cửa cổng tôi nhìn thấy một cụ ông ông da dẻ hồng hào, khuôn mặt phúc hậu ở thềm nhà. Nội đang ngồi trên chiếc ghế băng dài, tay cầm quyển báo đọc rất say sưa. 

Nội ơi! Con về rồi đây!

Nội vội đặt tờ giấy xuống đùi, mắt nhìn lên:

 - “ Đứa nào đấy? “

-“ Cháu Thuý đây ạ” tôi vội vàng chạy lại ôm chầm lấy ông, bàn tay ông khẽ xoa xoa đầu tôi.

- “ Tổ cha mi giờ mới về với ông”  sau câu nói có vẻ vừa nhớ vừa mong cháu về trong giây phút dòng lệ tôi rơi đã thoả lòng cho bao ngày xa cách nội. 

   Hai ông cháu ngồi hỏi han nhau sau bao ngày xa cách, tôi mừng rằng ông vẫn khoẻ mạnh, vẫn minh mẫn như ngày nào.

Lần đó là mừng thọ của ông tôi lên thượng thọ, từ con cháu trong nhà cho đến anh em, hàng xóm đều rất vui vì ông còn khoẻ.Tiếng cười giòn tan của gia đình lớn thật là hạnh phúc làm sao. Nhân lúc này đây các bạn có biết bí quyết sống lâu của ông tôi là gì không?

 Mỗi buổi sáng mai khi thức dậy ông đều vận động từ trên giường xuống, ông giơ chân tay lên xuống xoay phải trái..một lúc rồi mới ra khỏi giường. Đi vệ sinh cá nhân xong ông lại ra tập thể dục ngoài trời hít không khí trong lành, ông lại đan các loại sản phẩn từ tre nứa... uống nước chè xanh đặc mỗi ngày và dùng nhiều rau xanh. 

 Cuộc sống cứ đơn giản như thế mà vui vẻ, nhìn ông ai cũng mong mình được một phần như thế.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn