Linh Ha 7 tháng trước

Bảy điều nhìn người khác để hiểu chính mình

Trong cuộc sống,mọi người đều có câu chuyện của riêng mình. Mỗi một trang đang viết là một cốt truyện tuyệt vời.Và bản thân của mỗi người chính là diễn viên chính cho cốt truyện của mình. Bảy điều dành cho mọi người,hãy sống thật tử tế và chân thành với mọi người và hãy yêu thương ,sống thật với chính con người của mình.

Điều thứ nhất là :Lương tâm .

 Lương tâm là điều tất yếu trong cuộc sống và đó là tiêu chuẩn để mọi người tương tác  giúp đỡ lẫn nhau. Dòng sông đôi khi có những lúc gợn sóng, có những lúc êm dịu. Cuộc sống không lúc nào cũng êm dịu, hiền hòa như dòng sông.Chúng ta đôi khi gặp phải một số cám dỗ, một số thứ khiến chúng ta phải say mê.  Ví dụ: tiền bạc, danh tiếng và tài sản, và một số chỉ là lợi nhuận nhỏ….Cũng có những người vì lợi ích bản thân mình mà làm hại cho người khác. Nếu chúng ta đánh mất lương tâm vì những điều này, nó tương đương với việc tự đẩy mình xuống hố lửa.

 Điều thứ hai :Lòng tốt.  

 Mọi người có những suy nghĩ tốt và lạc quan thì sẽ gặp may mắn. Khi còn trẻ, chúng ta xem những người thông minh thật tài giỏi. Nhưng khi chúng ta trải nghiệm nhiều, đôi khi chúng ta sẽ thấy lòng tốt thực sự khó hơn thông minh. Bởi vì sự thông minh là một món quà, nhưng lòng tốt là một sự lựa chọn.Tôi đã nghe một câu chuyện :"Một ông già  nói với cháu trai của mình rằng mọi người đều có hai người ở trong con người chúng ta. Và chúng luôn đối nghịch với nhau. Một người đại diện cho sự tức giận, ghen tị, tự hào, sợ hãi và xấu hổ, người còn lại đại diện cho sự dịu dàng, lòng tốt, lòng biết ơn, hy vọng, nụ cười và tình yêu.Cậu bé lo lắng hỏi: "Ông ơi, người nào mạnh hơn?"Ông già trả lời: Chính bản thân mình vì chính mình mới đưa ra quyết định. Lòng tốt là phẩm chất đẹp nhất của nhân loại chúng ta và thế giới. Khi chúng ta lan truyền lòng tốt đến thế giới, thế giới sẽ trả lại cho bạn sự dịu dàng, yêu thương. 

 Điều thứ ba :Học cách tha thứ và giải tỏa chính mình. 

 Trong cuộc sống này, chúng ta sẽ luôn gặp phải đủ những loại người và những điều kỳ lạ có thể xảy ra. Không phải tất cả mọi thứ đều sẽ được thỏa đáng. Nhưng bất kể chúng ta gặp phải bất công và khó khăn gì, chúng ta hãy nhớ mỉm cười và tha thứ.Cuộc sống đã rất khó khăn, tại sao không giữ sự hòa hảo và tha thứ cho nhau? Khi chúng ta tha thứ cho người nào đó chúng ta sẽ cảm thấy được nhẹ nhõm, yên bình. Mọi người thường nói rằng trí tuệ tuyệt vời là khiêm tốn và khoan dung.Đôi khi tha thứ người khác cũng là tha thứ cho chính mình.Bởi vì nếu ôm mọi thứ vào người, nó sẽ chỉ thêm mệt mỏi và đau khổ cho cuộc sống của chúng ta.Rốt cuộc, tức giận với người khác là đang làm tổn thương chính mình.

 Điều thứ tư :Đừng để lại cảm xúc xấu cho những người yêu bạn 

Chúng ta luôn quen với việc để lại sự nóng nảy cho người khác, để lại những cảm xúc xấu cho những người gần gũi nhất, nhưng chúng ta không biết rằng những cảm xúc xấu là dễ lây lan. Có người đã nói: "Điều đáng ghê tởm nhất trên thế giới không hơn gì một khuôn mặt giận dữ " .Rốt cuộc, hãy kiếm chế bản thân mình.Hãy suy nghĩ bằng một thái độ lạc quan tích cực. 

 Điều thứ năm :Hãy biết cách biết ơn. 

 Trong biển người rộng lớn, chúng ta có thể sẽ biết nhau, dù ai thuận buồm xuôi gió hay không thuận buồm xuôi gió, chỉ biết rằng chúng ta phải biết cách biết ơn, để có một cuộc đời đầy yêu thương và luôn hạnh phúc.Những người biết cách biết ơn có nhiều khả năng gặp được hạnh phúc.Bởi vì họ có thể nhìn thấy những điều tốt đẹp của người khác, họ có thể hiểu những khó khăn của người khác. Họ có thể cảm nhận được tình yêu và sự cho đi tình yêu.Những người không biết cách biết ơn giống như một lỗ đen không đáy trong lòng họ, chứa đầy những bất bình và giận dữ vô tận.Cuộc sống sẽ đi về đâu, phụ thuộc phần lớn vào trái tim và suy nghĩ do chúng ta nắm giữ.Hãy sống một cuộc sống, luôn luôn với một trái tim biết ơn, để đối xử với cuộc sống mà chúng ta đang trải qua, bạn sẽ thấy rằng cuộc sống đầy màu sắc rực rỡ, tràn ngập niềm vui.

 Điều thứ sáu :Hãy là chính mình. 

 Nữ diễn viên người Mỹ Marilyn Monroe có nói “Hãy tiếp tục cố gắng, hãy tiếp tục nỗ lực,và luôn luôn, luôn luôn, luôn luôn tin vào chính mình, bởi vì nếu bạn không tin bạn thì ai sẽ tin bạn đây? Vì vậy, hãy ngẩng đầu thật thẳng, hãy hất cằm lên, và hãy tiếp tục cười thật tươi, bởi vì cuộc sống quá đẹp và có quá nhiều thứ làm mình vui cười. "Trong cuộc sống, chúng ta luôn quen chú ý đến quan điểm,cảm nhận của người khác. Có những việc chúng ta có thể tự làm chủ chính bản thân, chính ý kiến và quan điểm của mình. Khi bạn gặp một người nghi ngờ bạn, cho dù bạn có dùng cả chân thành đến đâu đi chăng nữa, thì người đó vẫn nghĩ bạn đang nói những lời nói dối, khi bạn gặp những người phức tạp, cho dù bạn có đơn giản đến đâu, bạn vẫn cố tình bắt bẻ bạn. Và nếu bạn quá chán nản, thì có phải bạn đang chịu hình phạt không phải do mình gây ra. Cho nên ,bạn nên là chính bản thân, sống tốt và đối xử tốt với bản thân mình. 

 Điều cuối cùng :Hãy sống thật hạnh phúc  

Cuộc sống là mặt hàng dùng một lần lớn nhất trên thế giới. Vì chỉ có duy nhất một lần. Vì vậy, phải sống sao cho thật hạnh phúc và cảm nhận bằng tất cả trái tim. Trên thực tế, cuộc sống là như thế này, chúng ta sẽ luôn gặp phải một số bất mãn và thất vọng,khó khăn. Và nếu bạn muốn sống hạnh phúc, bạn chỉ cần biết cách nhìn vào mọi thứ..Khi bạn không hạnh phúc, bạn phải tự nói với lòng mình những câu lạc quan, yêu đời.Cuộc sống là những thử thách, tự bản thân vượt qua những thử thách thì hạnh phúc sẽ đến.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...