Bên trong cuộc thi hoa hậu chuyển giới lớn nhất tại Thái Lan

'Chúng tôi không phải là trò cười, chúng tôi là con người, có quyền được hạnh phúc', lời tâm sự từ một thí sinh trong cuộc thi

Diễu hành xung quanh với bộ bikini trên người cùng phong cách make-up ấn tượng, khó có ai nhận ra được rằng những thí sinh trên đang tham gia cuộc thi hoa hậu dành cho người chuyển giới lớn nhất Thái lan.

Với khoảng gần 100 thí sinh đến từ mọi miền khắp Thái lan, cuộc thi hoa hậu hoàn vũ Tiffany cạnh tranh hơn bao giờ hết. Các thí sinh phải ra sức thể hiện mình trước ban giám khảo để giành chiến thắng cuối cùng. Cuộc thi được khởi xướng từ năm 1998, và đến năm 2004, chương trình được phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình của Thái Lan.

,Chuyển giới

Các ứng viên cuộc thi phải là người chuyển giới ở Thái Lan, độ tuổi từ 18 đến 25. Và những thí sinh dưới 20 tuổi cần sự cho phép của cha mẹ, và đây thật sự không phải là điều dễ dàng với các bậc phụ huynh trong việc thừa nhận giới tính thật của con em mình.

Các thí sinh sẽ cùng nhau so tài về sắc đẹp lẫn tài năng, người chiến thắng chung cuộc sẽ ra về với vương miệng, và tất nhiên là số tiền thưởng lên đến 120.000 bath, nhiều hơn mức thu nhập trung bình của người dân nước này. Nhiều thí sinh cho hay, với số tiền thưởng trên, họ hoàn toàn có thể mua một chiếc xe hơi đời mới và trang trải cho cuộc sống bản thân.

,Chuyển giới

Sopida Siriwatananukul, một thí sinh cho hay "Chúng tôi không phải là trò cười, càng không phải là những chú hề. Chúng tôi là con người, và mong muốn được làm mọi người hạnh phúc". Cuộc thi năm nay sẽ được bắt đầu vào tháng 3, và kết thúc vào ngày 08 tháng 05 tại bãi biển Pattaya, cách dặm về phía tây thủ đô Bangkok

,Chuyển giới

Cuộc thi hoa hậu hoàn vũ Tiffany là một sự kiện nhằm thúc đẩy cộng đồng chuyển giới ở Thái Lan cũng như xóa bỏ rào cản kỳ thị của mọi người xung quanh với họ. Mặc dù với số lượng hơn 100,000 người chuyển giới trên khắp đất nước, định kiến xã hội vẫn khá phổ biến tại đất nước Chùa Vàng này.

Chúng ta hãy cùng nhìn ngắm một số hình ảnh tiêu biểu từ cuộc thi này nhé.

,Chuyển giới

,Chuyển giới

,Chuyển giới

,Chuyển giới

,Chuyển giới

  • Bài liên quan: Chuyển giới,