dakhoaleloi

Bệnh sùi mào gà nhẹ

Đăng 1 tuần trước
Bệnh sùi mào gà nhẹ

Sùi mào gà là bệnh truyền nhiễm do vi rút HPV (Human Papilloma Virus) gây ra. Bệnh lây nhiễm ở cả nam giới và nữ giới một cách nhanh chóng chủ yếu là khi quan hệ không sử dụng các biện pháp an toàn. Việc phát hiện ra các dấu hiệu bệnh là việc làm quan trọng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà nhẹ thông qua bài viết dưới đây.

Thế nào là bệnh sùi mào gà?

Sang thương của bệnh sùi mào gà là những nốt sùi mềm nằm trên bộ phận sinh dục như hạt cơm, u nhú, mụn cóc hoặc tổn thương phẳng. Những nốt sùi này có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên bộ phận sinh dục như âm đạo, dương vật, cổ tử cung, âm hộ và âm đạo,… thậm chí là ở miệng và họng cũng bị bệnh kèm theo cảm giác khó chịu, đau đớn và ngứa ngáy.

Xem thêm: https://bantinsuckhoe24h.org/benh-sui-mao-ga-nhe-chua-cach-nao-mau-khoi.html

Không giống như những bệnh khác bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ 2 tuần cho đến 9 tháng sau khi quan hệ không an toàn với người có triệu chứng hay nghi ngờ bệnh. Thời điểm xuất hiện những nốt sùi cũng khác tùy vào cơ địa từng người, có người chỉ khoảng vài tuần là xuất hiện dấu hiện bệnh, có người phải mất vài tháng hoặc vài năm.

Hầu hết người bệnh khi bị nhiễm bệnh đều không có dấu hiệu rõ ràng nên người bệnh không biết bản thân mình bị mắc bệnh và vô tình lây cho những người khác. Ngược lại, số người có triệu chứng rõ rệt thấp, chỉ khoảng 1-2% người.

Các đường truyền nhiễm bệnh sùi mào gà

-       Lây qua đường khi quan hệ như bằng miệng, không sử dụng bao cao su, …

-       Lây khi tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh hoặc máu.

-       Lây truyền khi tiếp xúc với vật dụng của người bệnh.

-       Lây từ mẹ sang thai nhi.

Bệnh sùi mào gà nhẹ sẽ gây ra nhiều biến chứng nếu không chữa kịp thời ảnh hưởng không chỉ với đời sống vợ chồng mà còn ảnh hưởng không nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày. Hãy gọi ngay đến phòng khám đa khoa Lê Lợi để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn qua Hotline: 039 863 8725 hay website https://bantinsuckhoe24h.org/.

Chủ đề chính: #sức_khỏe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn