Đào Trần
8 tháng trước

Bệnh trầm cảm ảnh hưởng như nào đến giới trẻ hiện nay

Nếu như trước đây,tình trạng trầm cảm đa phần nằm ở độ tuổi 50-65 thì bây giờ đã và đang có xu hướng trẻ hóa từ độ tuổi 15-25 tuổi.

Theo như số liệu hiện nay nữ giới bị mắc chứng trầm cảm nhiều hơn nam giới.Tại các cơ sở bệnh viện chuyên khoa,số lượng người đến thăm khám bệnh trầm cảm lên đến 20-30% mỗi năm.Đặc biệt là thời gian gần đây các bệnh viện ghi nhận có sự gia tăng đáng kể của bệnh nhân trẻ tuổi bị mắc bệnh trầm cảm đa số là học sinh,sinh viên. Việc học hành với thi cử cũng như sự kỳ vọng của các bậc phụ huynh kiến các em chịu nhiều áp lực và đó cũng là nguyên nhân kiến giới trẻ hiện nay bị trầm cảm nhiều hơn.Một số thanh thiếu niên thường lạm dụng các chất kích thích để giải tỏa tâm trạng như hút thuốc,rượu bia. Điều này không những không cải thiện được sức khỏe mà còn khiến tình trạng càng nặng thêm.

Trầm cảm cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người tự tử ở Việt Nam cũng như ở nước ngoài cách đây không lâu ở Việt Nam đã có một vụ việc thương tâm sảy ra,người mẹ do bị trầm cảm sau khi sinh đã ôm con nhảy cầu tự tử ở Hải Phòng, may mắn là cháu lớn đã vùng ra và thoát được . Không dừng lại ở đó,gần đây đã sảy ra 2 vụ việc rất nghiêm trong của 2 nghệ sĩ bên Hàn Quốc,cả hai đều bị trầm cảm và tự tử tại nhà riêng của mình, nguyên nhân được nói đến nhiều nhất là do áp lực của công việc và áp lực từ người hâm mộ. Sự ra đi của hai nghệ sĩ này là lời cảnh tỉnh của căn bệnh trầm cảm, phải nỗ lực làm việc, phải mỉm cười dù trong thâm sâu của họ bị tổn thương và rất mệt mỏi. Thay vì chúng ta nói những lời ác ý, mắng chửi họ thì hãy cho họ những lời động viên,an ủi. Đừng để những câu nói ác ý đi qua xa gây ra những điều thương tâm như hôm nay.

Gia đình,bạn bè luôn là động lực để chúng ta cố gắng vượt qua. Các bậc cha mẹ học sinh nên chú ý quan tâm chăm sóc con em mình hơn đừng vì công việc vì sự kỳ vọng quá nhiều mà đẩy các bé vào căn bệnh trầm cảm. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn