Hoa Thiên Điểu
4 năm trước

Bệnh xác sống - zombie là có thực?

zombie còn có một tên gọi khác là xác sống, nhưng chưa hẳn ai cũng biết có một căn bệnh gọi là bệnh xác sống, và nó đã diễn ra thực tế ở đất nước Uganda một góc

Chúng ta thường nghe từ "zombie" trong các bộ phim hay các câu chuyện giả tưởng. Zombie luôn là đề tài nóng hổi và thu hút các nhà làm phim. Nhiều bộ phim về zombie đã được dụng lên và có lượng người xem rất cao. Tuy nhiên, bạn có bao giờ nghĩ rằng zombie là có thật trong cuộc sống. Chắc hẳn cũng có nhiều người biết rằng, zombie còn có một tên gọi khác là xác sống, nhưng chưa hẳn ai cũng biết có một căn bệnh gọi là bệnh xác sống, và nó đã diễn ra thực tế ở đất nước Uganda một góc của Châu Phi.

Từ năm 2009, các nhân viên y tế của nước này đã nghiên cứu nguyên nhân gây ra căn bệnh quái ác này nhưng chưa thành công. Các trẻ em là đối tượng chính bị mắc bệnh ở đây. Người bị bệnh bị mất đi khả năng lý trí, họ không thể nói, không nhận biết được phương hướng, không biết đau đớn hay các nguy hiểm có thể gây hại cho cơ thể. Có hơn 3000 nạn nhân đã bị mắc bệnh trong các năm trở lại đây.

Không chỉ Ugada, Sudan cũng là quốc gia có người nhiễm bệnh này, con số ước tính lên đến hàng ngàn trẻ em bị bệnh.

bệnh xác sống, zombie

Đó là các dấu hiệu của bệnh xác sống ngoài thức tế, còn hiện tượng xác sống - zombie - trong các câu chuyện và bộ phim thì sao. Theo mô tả, zombie là những kẻ có khả năng di chuyển, chúng hoàn toàn không có cảm giác, không biết đau đớn, không biết sợ hãi, không có nhu cầu cần thiết như con người, chúng hoàn toàn là những "cái xác di động". Đặc biệt, những người đang bình thường, khỏe mạnh, nếu bị những zombie cắn thì sẽ biến thành zombie như chúng.Một số giả thuyết được đưa ra dựa trên sự phân tích những biểu hiện bên ngoài của zombie. Có thể những vết cắn từ zombie có mang chất độc có thể gây phá hoại hệ thần kinh. Có thể là sự tổn thương các tế bào thần kinh ở hạch nền hay tồn thương ở tiểu não gây ra chứng mất kiểm soát vận động ở zombie, hoặc tổn thương vùng giao giữa hai thùy não: thùy thái dương và thùy đỉnh gây ra chứng rên rỉ và không nói được.

Một số bài đăng của mình:

Chủ đề chính: #zombie

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn