Lê Xuân Thịnh
5 năm trước

Bí ẩn các xác chết không phân hủy

Như chúng ta đã biết, khi một người chết đi, cơ thể người đó bắt đầu phân hủy. Tuy nhiên, trên thế giới có một số xác chết dường như không tuân theo quy luật đó

Như chúng ta đã biết, khi một người chết đi, cơ thể người đó bắt đầu phân hủy. Tuy nhiên, trên thế giới có một số xác chết dường như không tuân theo quy luật đó

1. Thánh Catherine Laboure

Bà Catherine Laboure khi còn sống từng tuyên bố đã được Đức Trinh Nữ Maria tới thăm nhiều lần trong đời, và thậm chí bà Catherine còn đặt tay lên đùi của Maria khi Maria nói chuyện với bà trong một nhà thờ. Bà Catherine qua đời vào năm 1876 và đã được tổ chức nghi thức tang lễ trang trọng.

Mô tả hình ảnh

Năm 1993, khi nhà thờ này thực hiện các nghi lễ phong thánh cho bà Catherin, thi thể bà đã được khai quật. Thi thể của bà vào thời điểm đó vẫn hoàn toàn nguyên vẹn. Thi thể của bà hiện đang được trưng bày ở Paris.

2. Quý bà Xin Zhui

Mô tả hình ảnh

Xin Zhui sống trong triều đại nhà Hán, và là vợ của một nhà quý tộc. Vào thời điểm đó, bà sống một cuộc sống cực kỳ xa hoa, và đã bị béo phì. Năm 163 TCN, bà qua đời vì một cơn đau tim. Khi thi thể bà được khai quật vào năm 1971, làn da vẫn còn mềm mại và các khớp xương vẫn có thể dịch chuyển.

3. Lạt ma Itigilov

Mô tả hình ảnh

Itigilov là một vị Lạt ma sống ở Nga vào đầu những năm 1900. Khi còn sống, ông đã yêu cầu các vị Lạt Ma đồng môn bắt đầu các thủ tục tang lễ và ông bắt đầu thiền định. Trong khi ngồi thiền ở tư thế hoa sen, ông qua đời. Ông đã yêu cầu sau khi chết, thi thể của ông sẽ được khai quật sau vài năm. Năm 2002, thi thể của ông đã được khai quật và vẫn trong tình trạng bảo tồn rất tốt.


4. Thánh Benita Zita

Mô tả hình ảnh

Zita cũng như nhiều vị thánh khác là một người rất tốt bụng, và khi bà còn sống, một giáo phái tôn giáo đã hình thành dưới ảnh hưởng của bà. Bà qua đời năm 1272, và 300 năm sau thi thể bà đã được khai quật trong trạng thái gần như nguyên vẹn. Kể từ đó, thi thể bà được trưng bày tại Nhà thờ San Frediano ở Lucca, Ý.

5. La Doncella

Mô tả hình ảnh

Gần 500 năm trước đây, cô gái người Inca 15 tuổi này đã bị giết chết trong một nghi lễ hiến tế tôn giáo ở Argentina. Do điều kiện lạnh và không khí khô, thi thể cô đã được bảo quản tốt cho đến khi được phát hiện vào năm 1999.

Mời bạn xem các bài viết hấp dẫn khác của tôi tại đây

Mapleson - Ohay TV

Theo world-mysteries

Chủ đề chính: #xác_chết

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn