Kysigau 4 năm trước

Bí ẩn những lời nguyền xác ướp gây chấn động thế giới

Những cái chết đầy bất ngờ, những bí ẩn hay thiên tai do những lời nguyền xác ướp khiến cả thế giới phải kinh hãi.

Những cái chết đầy bất ngờ, những bí ẩn hay thiên tai do những lời nguyền xác ướp khiến cả thế giới phải kinh hãi.

Lời nguyền người băng Otzi

Mô tả hình ảnh

Vào ngày 19/9/1991 tại một sông băng ở Otztal Alps, gần biên giới giữa Áo và Italy, xác ướp người băng Otzi đã được tìm thấy.

Gắn liền với lời nguyền xác ướp chấn động thế giới, người băng Otzi được cho là đã gây ra nhiều cái chết bí ẩn.

Mô tả hình ảnh

Tài liệu được ghi chép nói rằng lời nguyền xác ướp người băng Otzi gây ra cái chết bí ẩn và hãi hùng cho 7 người có liên quan đến vụ xác ướp này. Người đã tìm ra xác ướp trên - nhà leo núi Helmut Simon - chính là nạn nhân đầu tiên tử vong vì lời nguyền xác ướp người băng Otzi.

Mô tả hình ảnh

Tiếp theo, lần lượt 6 người có liên quan bị chết một cách kì bí: Nhà làm phim tài liệu Rainer Holz, đội trưởng đội cứu hộ Dieter Warnecke, nhà leo núi Kurt Fritz, nhà khảo cổ học Konrad Spindler, nhà nghiên cứu bệnh học pháp y đại học Innsbruck (Áo) Rainer Henn. Những cái chết của cả 7 người này đều rất đột ngột và đầy bí ẩn khiến mọi người không thể không suy đoán nó có liên quan đến một lời nguyền từ xác ướp được tìm thấy kia.

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Lời nguyền của Pharaoh Tutankhamun

Mô tả hình ảnh

Xuất phát từ truyền thuyết người nào đánh thức giấc ngủ ngàn thu của vị hoàng đế này sẽ chịu kết cục bi thảm, lời nguyền của Pharaoh Tutankhamun mang đến nhiều nỗi sợ hãi trong lịch sử nhân loại. “Bất cứ kẻ nào vào mộ với tâm hồn đen tối, ta sẽ bóp cổ hắn như bóp một con chim” là lời nguyền được khắc bên trong các lăng mộ Ai Cập. Và khi các chuyên gia khảo cổ học tìm thấy lăng mộ của pharaoh Tutankhamun trong Kim tự tháp thì cũng là lúc lời nguyền này ứng nghiệm.

Mô tả hình ảnh

Vào ngày 4/11/1929, tại thung lũng các vị vua, một nhóm khai quật do nhà khảo cổ học Howard Carter dẫn đầu đã phát hiện ra lăng mộ của Pharaoh Tutankhamun. Phát hiện khảo cổ chấn động thế giới này cũng là một tai họa cho các nhà khảo cổ học. Khi các chuyên gia tìm thấy hàng trăm cổ vật giá trị thì cũng là lúc họ phải hứng chịu những kết cục không mong muốn với một loại những cái chết đầy bí ẩn.

Mô tả hình ảnh

Một trong số các nạn nhân chết vì lời nguyền đó là nhà tài trợ cho cuộc khai quật Lord Carnarvon khiến tất cả mọi người sợ hãi dù lý do gây ra cái chết của ông chỉ là một vết muỗi cắn lấy bệnh truyền nhiễm.

Đáng sợ hơn, 22 người chết một cách đột ngột và bí ẩn là con số nạn nhân chỉ trong vòng 2 năm sau khi khai quật lăng mộ của pharaoh Tutankhamun.

Lời nguyền xác ướp công chúa Nga Ukok

Mô tả hình ảnh

Không ít người kinh sợ trước lời nguyền xác ướp công chúa Nga Ukok. Năm 1993, nhà khoa học Natalia Polosmak đã phát hiện và khai quật xác ướp công chúa Nga Ukok. Xác ướp vị công chúa này được phát hiện bên trong tầng đất đóng băng vĩnh cửu của một cao nguyên ở tây nam Siberia, Nga trong suốt 2.500 năm.

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Những người cao tuổi ở địa phương cho hay trận lụt tồi tệ nhất trong 50 năm ở Altai và hàng loạt vụ động đất tại nơi này là do công chúa quá cố gây ra sau khi xác ướp công chúa Ukok được di chuyển khỏi nơi yên nghỉ. Người nơi đây tin rằng xác ướp vị công chúa Nga này đặt ở hầm mộ giúp ngăn chặn lối vào âm ty.

Mô tả hình ảnh

Do quan ngại sự dịch chuyển thi hài của bà đã dẫn tới hàng loạt thảm họa tự nhiên, chính quyền quyết định đưa xác ướp công chúa Ukok trở lại nơi an táng ban đầu của bà và sau đó không còn trận lụt lội nào như vậy nữa.

Xem thêm các bài khác của mình:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...