Kysigau 4 năm trước

Bí ẩn rợn gáy của những người bị sét đánh không chết

Có khả năng hàn điện, có thể nhìn xuyên qua người khác hay cảm nhận được người sắp chết,... là những năng lực siêu nhiên của một số người bị sét đánh không chết

Có khả năng hàn điện, có thể nhìn xuyên qua người khác hay cảm nhận được người sắp chết,... là những năng lực siêu nhiên của một số người bị sét đánh không chết. Giải mã những bí ẩn rợn người của những người thoát khỏi bàn tay "thần sét".

Sét "săn lùng" nam giới?

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi tại sao nếu sét phóng xuống một đám đông người, thì nó chỉ đánh một người duy nhất còn những người khác vẫn không hề hấn gì? Hiện nay số nạn nhân bị sét đánh chết hay thương tích đã tăng hơn vài nghìn người mỗi năm. Điều đáng nói, gần 90% nạn nhân bị sét đánh là đàn ông. Một số nhà khoa học lý giải rằng chính do lượng testosterone trong cơ thể nam giới là thủ phạm hấp dẫn tia sét phóng xuống đàn ông. Và nếu như sét đánh vào một nhóm đàn ông, thì trong đó tất nhiên người có mức testosterone cao nhất trong cơ thể là bị giết chết.

Một số người bị sét đánh không chết bỗng nhiên sở hữu những năng lực đặc biệt trước đó không hề có. Từ đó bí ẩn của điện năng thiên nhiên để giải thích những hiện tượng siêu nhiên này vẫn là sự hứng thú của không ít các nhà khoa học.

Sét thường xuất hiện trong những cơn giông bão

Sét đánh không chết và những năng lực siêu nhiên

Từ trước đến nay vẫn có nhiều hiện tượng rợn gáy về những năng lực siêu nhiên của những người bị sét đánh không chết mà đôi khi khoa học chưa lý giải được.

Từ góc độ khoa học, sức mạnh của sét có thể gây kích thích dữ dội đến những khả năng tiềm ẩn chưa được khai thác của trí não con người. Với nhiệt độ của sét lên đến hơn 30.0000C, gấp 5 lần nhiệt độ trên mặt đất; và mức điện áp lên đến hơn 15 triệu vôn trong khi chỉ với 10 triệu vôn đã có thể giết chết tức thì một con người thì những người bị sét đánh khó có thể trở lại bình thường.

Họ bỗng dưng có những khả năng vô cùng siêu nhiên khó lý giải như ngửi mùi cực kỳ tinh, mất một số cảm giác hoặc có thể tính nhẩm phép toán (cộng, trừ, nhân, chia) đến hàng triệu số trong vòng vài giây. Dường như họ đã trở thành những người "đột biến" mà có khi không để lại dấu vết gì trên người dù có nhiều trường hợp những vật dụng trên người họ đều bốc cháy hoặc tan chảy, hay thậm chí mồ hôi của họ sôi lên bốc hơi như mây, nhưng kì lạ là họ vẫn không hề hấn gì.

Trường hợp của Harold Deal, một thợ điện 31 tuổi, bỗng chốc trở thành người nổi tiếng ở Missouri sau khi bị sét đánh khiến anh ta mất cảm giác rét, mùa đông chỉ mặc áo phông.

Người đàn ông bị sét đánh 7 lần không chết

Một vài người sau khi bị sét đánh không chết có khả năng rợn gáy là nhìn xuyên qua người khác. Hoặc một phụ nữ khác có thể xóa các sọc từ trên các vé tàu xe hay thẻ tín dụng bằng cách sờ tay vào. Các bác sĩ khám cho rằng bà bị tổn thương một vài chỗ ở phần trán trong não. Một người đàn ông khác bị “lỗ hổng” ở phần thái dương và có khả năng xác định được trong dây dẫn đang có dòng điện hay không.

Chị Elen Vard ở Anh đã sở hữu chiếc mũi thính như mũi... chó sau khi bị "thần sét" rượt đuổi do đó chị có thể tìm thấy các vật mà trước đó có người đã sờ vào chỉ nhờ ngửi mùi. Còn Hunter Lunge ở Berlin - trường hợp siêu phàm về trí não lại có được khả năng nhân nhẩm những số sáu chữ số trong vài giây. 

Một người đàn ông bị sét đánh trúng sau khi hồi phục, anh bắt đầu nghe thấy tiếng nhạc không ngừng trong đầu và không thể nào ‘tắt’ được, đã được tiến sỹ Oliver Sacks người Mỹ nghiên cứu và vẫn chưa được lý giải thỏa đáng.

Có nhiều năng lực siêu nhiên sau khi bị sét đánh khá phiền toái tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp bị sét đánh được ghi nhận là tích cực với những người "chết hụt". Cậu bé Mohammad Ponari người Ấn Độ mới chỉ có 9 tuổi, bị sét đánh trúng nhưng không chết và bật dậy ngay tức khắc. Sau đó cậu bỗng dưng có khả năng chữa trị bệnh tật. Cách chữa trị của cậu rất lạ lùng, chỉ với một viên đá 'thần kỳ". Đã có rất nhiều trường hợp mắc các bệnh được cậu bé "thần y" này chữa trị và đều khỏi, do đó mà người dân Ấn Độ xếp hàng rất đông trước nhà cậu để mong được cậu điều trị.

Mohammad Ponari 9 tuổi trở thành

Hay như Ian Glovache từ Cộng hòa Séc đã có sự hồi phục đáng kinh ngạc khả năng tình dục đã mất đi trước khi bị sét đánh. Điều này có thể lý giải là anh ta đã xảy ra sự “đoản mạch” trong tủy sống và xuất hiện sự liên kết có tác dụng khôi phục việc truyền các sung thần kinh đảm trách sự cương cứng khi làm "chuyện ấy".

Tại Việt Nam cũng có một hiện tượng siêu nhiên tương tự. Người được coi là "dị nhân", ông Trần Văn Trường, sinh năm 1975 tại Nghệ An có khả năng biết được người đang hấp hối hoặc vị trí xác chết đuối sau khi bị sét đánh trúng. Vị "dị nhân" này kể, cứ mỗi lần như vậy, ông bỗng nhiên thấy một luồng điện chạy rân rân trong người, đầu choáng váng, nổi da gà và hình ảnh người sắp chết hiện lên trong não bộ. Những người chứng kiến khả năng thần bí này của ông cũng không thể hiểu nổi vì sao anh lại có một “dòng điện âm” chạy dọc trong người.

Giải mã năng lực siêu nhiên của người bị "chết hụt" do sét đánh

Cho đến nay, những năng lực siêu nhiên của những người bị sét đánh không chết vẫn là đề tài thu hút sự nghiên cứu của các nhà khoa học. Cũng đã có nhiều lý giải về những năng lực siêu phàm mà người bình thường không thể có được này. Nhiều nhà khoa học lý giải đó là do có dòng điện năng quá lớn đi vào cơ thể, khi đó các dây thần kinh như một "đường dẫn", nhiều cấu trúc đã bị biến đổi và cơ thể những người bị sét đánh trở thành những "đột biến", có những khả năng siêu phàm.

Một số nhà khoa học thử nghiệm ngắt một vài phần não tương tự như cầu chì, có thể làm tăng khả năng làm việc của não. Tuy nhiên ai biết được những chỗ nối mới hay “đoản mạch” trong mạng lưới thần kinh sẽ dẫn đến hậu quả thế nào? Có thể tưởng tượng như khi sét có khả năng “hàn” các tiếp điểm, như trong vi mạch của máy tính. Sét không chỉ làm tê liệt hệ thần kinh, mà nó còn làm nảy sinh những khả năng bất thường siêu tự nhiên.

Tuy nhiên, mỗi trường hợp bị sét đánh không chết không hề giống nhau, những năng lực siêu nhiên cũng khác nhau, do đó việc nghiên cứu và lý giải từng trường hợp đó vẫn là vấn đề nan giải cho giới khoa học.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...