Đặng Thị Ngọc Hiền 4 năm trước

Bí ẩn về DHT và chứng hói đầu ở con người

Khi tuổi tác tăng cao thì con người cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề về lão hóa và trong đó rụng tóc ngày càng nhiều là một trong những biểu hiện khiến bạn cảm thấy lo lắng, thiếu tự tin và thậm chí cảm thấy vô cùng đau khổ.

Khi tuổi tác tăng cao thì con người cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề về lão hóa và trong đó rụng tóc ngày càng nhiều là một trong những biểu hiện khiến bạn cảm thấy lo lắng, thiếu tự tin và thậm chí cảm thấy vô cùng đau khổ.

Hiện nay có hàng ngàn, hàng tỉ người đang đối phó với tình trạng hói đầu và họ đã tìm mọi cách để khắc phục, tuy nhiên bằng việc sử dụng thuốc, làm phẫu thuật hay những cách thông thường được quảng cao thì họ đều phải chi trả một số tiền không nhỏ và thậm chí là họ phải sử dụng chúng cả đời. Tuy nhiên họ lại không hề biết được nguyên nhân vì sao chứng hói đầu vẫn tiếp diễn và thậm chí họ sử dụng thuốc mọc tóc như một cái máy.

Mô tả hình ảnh

Hói đầu gây đau khổ và thiếu tự tin cho rất nhiều người

Có rất nhiều nghiên cứu đã tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến hói đầu là sự chuyển hóa ngày càng nhiều Testosterone sang một dạng chất có tên DHT (dihydrotestosterone), Khi lượng DHT tăng cao do tuổi tác thì sẽ gây ra tình trạng hói đầu ở cả nam và nữ đồng thời còn gây tăng nguy cơ ung thư cũng như mất cân bằng hoocmon trong cơ thể. Lượng DHT này còn bao phủ và kiềm hãm sự phát triển mới của tóc khi tóc rụng, từ đó tạo ra các mảng hói và diện tích hói ngày càng tăng nhanh theo tuổi tác và thời gian. Sau nhiều nghiên cứu thì các nhà khoa học cũng tìm ra được lý do thúc đẩy sự chuyển hóa thành DHT mạnh mẽ trong cơ thể đó chính là do sự phát triển của enzym có tên 5 Alpha Reductase, vì vậy để có thể ngăn chặn hói đầu tự nhiên thì việc đầu tiên cần làm đó là kiềm hãm sự phát triển của loại Enzym này.

Mô tả hình ảnh

Có nhiều loại rau quả tự nhiên giúp bạn hạn chế hói đầu hữu hiệu

Để có thể ngăn chặn sự phát triển của 5 Alpha Reductase thì chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm được các chất có tác dụng hạn chế sự phát sinh enzym từ các khoán chất, vitamin và thực phẩm xung quanh hàng ngày, chỉ cần sử dụng một cách điều độ và thường xuyên chúng ta có thể giảm được hiệu quả tình trạng rụng tóc, hói đầu và thậm chí là phòng ngừa ung thư. Các thực phẩm ấy bao gồm dừa, hạnh nhân, nấm linh chi, nha đam, quả cây tầm xuân, chè xanh, củ hành, tỏi, ớt, chanh và các quả có dầu,...

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn