Hong Nguyen 4 năm trước

Bí ẩn về năng lượng bộ tóc được phát hiện trong chiến tranh Việt Nam

Bài viết nói về năng lượng của tóc được phát hiện trong chiến tranh Việt Nam, được chính phủ Mỹ giấu lẹm trước công chúng.


Mô tả hình ảnh

Đàn ông và phụ nữ đều có mái tóc dài trong phong trào Hippy có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên? Cuộc thử nghiệm mà chính phủ Mỹ đã thực hiện trong 1 dự án ở Việt Nam đã chứng thực năng lượng của mái tóc?

Sự thực về năng lượng của tóc đã được ẩn đi trước dư luận từ sau cuộc chiến tranh Việt Nam.

Nền văn hóa khiến mọi người tin rằng kiểu tóc được quyết định bởi sở thích cá nhân, là xu hướng thời trang hoặc sự thoải mái, mái tóc ở trên đầu họ chỉ là 1 vấn đề thẩm mỹ. Tuy nhiên, quay lại cuộc chiến tranh Việt Nam, một bức tranh hoàn toàn khác nổi lên, được che đậy kỹ càng và không công khai trước công chúng

Trong những năm đầu thập kỉ 90, Sally (tên đã được thay đổi để bảo vệ sự riêng tư) kết hôn với một nhà tâm lý học làm việc tại trung tâm y tế Cựu chiến binh Hoa Kỳ. Ông làm việc với những cựu chiến binh đang mắc PTSD, chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Phần lớn họ từng tham gia cuộc chiến tranh tại Việt Nam

Sally nói:

Tôi nhớ rõ buổi tối chồng tôi về nhà và mang theo tập tài liệu dày cộm trong tay. Bên trong là hàng trăm trang tư liệu được nghiên cứu ủy quyền từ chính phủ. Ông ấy đã bị sốc với 1 văn bản. Những gì ông ấy đọc được trong tư liệu này làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của ông. Mặc sự phản đối của tôi, ông vẫn để tóc và bộ râu của mình mọc dài và không bao giờ cắt chúng 1 lần nữa. Hơn thế, trung tâm cựu chiến binh để ông ấy làm điều ấy, và một số khác người khác kiên định theo gương ông.

Mô tả hình ảnh

Khi đọc những trang tư liệu đó, tôi đã hiểu tại sao. Trong chiến tranh Việt Nam đã có một bộ phận đặc biệt của bên tham chiến gửi các chuyên gia bí mật tới Ấn - Mĩ tuyển để những tuyển trạch viên tài năng, hướng dẫn những người đàn ông cách di chuyển mau lẹ trên địa hình gồ ghề. Họ đặc biệt tìm kiếm những người đàn ông nổi bật, gần như siêu nhiên, có khả năng lần theo dấu vết. Trước khi tiến hành, những người này đã được chọn lựa cẩn thận trên thử nghiệm diện rộng như tìm kiếm một chuyên gia trong lĩnh vực đặc nhiệm và sinh tồn. 

Với sự cám dỗ thông thường, dùng những đặc lợi hấp dẫn để thu hút người ghi danh, một số lính đặc nhiệm Ấn Độ đã nhập ngũ. Sau khi gia nhập, một điều ngạc nhiên xảy ra. Tài năng và những kĩ năng họ sở hữu để ứng tuyển dường như đã biến mất một cách bí ẩn, cuộc tuyển dụng không được thực hiện đúng mong đợi ban đầu. Tổn thất nghiêm trọng và thất bại của hoạt động đã khiến chính phủ phải ký một hợp đồng thử nghiệm đắt tiền với các tân binh, và đây là những gì được tìm thấy.

Khi được hỏi về sự thất bại của họ, các tân binh lớn tuổi trả lời nhất quán rằng khi họ phải cắt kiểu tóc quân sự bắt buộc, họ không còn có thể ‘'cảm giác'’ được kẻ thù, không còn có thể cảm nhận "giác quan thứ sáu", "trực giác" không còn đáng tin cậy, họ không thể "đọc" những dấu hiệu tinh tế cũng như nhận diện thông tin ngoại cảm sắc nét.

Vì vậy, tổ chức kiểm nghiệm tuyển thêm lính Ấn Độ, để cho họ giữ mái tóc dài của mình, và thử nghiệm chúng trong nhiều lĩnh vực. Sau đó họ ghép hai người đàn ông với nhau trên cùng một bài kiểm tra. Để một người đàn ông giữ tóc dài và một người đàn ông cắt tóc quân sự. Sau đó hai người thực hiện lại các bài kiểm tra.

Hết lần này đến lần khác người đàn ông tóc dài giữ điểm cao hơn. Qua mọi lần, người đàn ông tóc ngắn thất bại với các bài thử nghiệm mà trước đó ông đã ghi được số điểm cao.

Đây là một dạng kiểm tra điển hình:

Mô tả hình ảnh

Người đàn ông đang ngủ trong rừng. Một kẻ thù ngụy trang tiếp cận ông ta. Người đàn ông tóc dài nhanh chóng được đánh thức khỏi giấc ngủ của mình và bừng thức mạnh mẽ về sự nguy hiểm; cảm nhận trước khi kẻ thù tiếp cận khá lâu, trước khi bất kỳ âm thanh nào từ đối phương có thể nghe được.

Trong bài kiểm tra này, bằng trực giác nào đó mà cảm giác của người đàn ông tóc dài mách bảo rằng đối phương sẽ thực hiện một cuộc tấn công vật lý. Ông lần theo ‘‘giác quan thứ 6” của mình và lặng thinh, giả vờ ngủ nhưng nhanh chóng chụp lấy kẻ tấn công và “giết” hắn khi hắn ghìm xuống để thắt cổ ông.

Cũng người đàn ông đó, sau khi đã qua các bài kiểm tra khác, ông ta phải cắt tóc ngắn và lại thất bại trong các bài kiểm tra, và nhiều thử thách khác mà ông đã qua trước đó.

Vậy nên, văn bản chỉ thị rằng tất cả các quân lính Ấn Độ sẽ không phải cắt tóc ngắn quân sự. Mặt khác, yêu cầu những người này giữ mái tóc dài.

Chú thích:

Cơ thể của động vật có vú phát triển trên quá trình một triệu năm. Những kĩ năng tồn tại của con người và động vật với thời gian được xem như là khả năng sinh tồn tự nhiên. Khoa học không ngừng đến gần với những khám phá về khả năng sinh tồn của con người và động vật. Mỗi phần của cơ thể đều có độ nhạy cao để duy trì khả năng tốt nhất cho cơ thể như một toàn thể. Mỗi một bộ phận có lý do cho sự tồn tại của nó.

Tóc là một phần mở rộng của hệ thần kinh, nó có thể cảm nhận chính xác như dây thần kinh exteriorized, một dạng “bắt mạch” thăm dò phát triển cao hoặc “râu” để chuyển giao một lượng lớn các thông tin quan trọng từ não, hệ viền và tâm vỏ não.

Không chỉ tóc của con người, gồm cả lông mặt ở nam giới, cung cấp một dải thông tin cao đến não, tóc cũng phát ra năng lượng điện từ sinh ra bởi não ra môi trường xung quanh. Điều này đã được nhìn thấy trong nhiếp ành Kirlian (kỹ thuật chụp ảnh sử dụng điện cao thế) từ một người được chụp ảnh với một mái tóc dài và sau đó chụp lại sau khi cắt ngắn.

Khi tóc bị cắt, quá trình nhận và gửi thông tin từ môi trường bên ngoài có một cản trở lớn. Đây là kết quả của tê liệt nhận diện.

Cắt tóc là một yếu tố góp phần ngăn cản nhận biết các cảm nhận về môi trường xung quanh. Nó cũng góp phần vô cảm trong các mối quan hệ của tất cả các loài, góp phần giảm khả năng tình dục.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn