lanhoang 3 năm trước

Bí ẩn việc ăn trộm xác người bị sét đánh

Những điều huyền bí từ việc được sở hữu các bộ phận của người chết do sét đánh làm nhiều kẻ mất hết nhân tính luôn ao ước trộm được xác để thống trị quyền linh thiêng này. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu ngay nhé.

Ngày 20/4 vừa qua tại xóm Minh Phượng, xã Quỳnh Hoa, Quỳnh Hoàng, Thái Bình đã xảy ra mưa to gió lớn. Ông Hoàng Minh T đi ra xem cá ngoài đầm có theo nước đi không thì bị sét đánh chết. Sự đau thương khi mất đi người thân đột ngột càng tăng lên khi người nhà nhìn mặt ông lần cuối trước khi cho vào thăng, toàn bộ cơ thể ông phủ màu đen do cháy xém. Tang lễ xong người nhà chuyển ông ra nghĩa địa lạnh lẽo. Thật bất ngờ khi người đi dự lễ tang về ngớt người nhà cho xây cất mộ chắc chắn và đổ bê tông lên trên mộ ông luôn. Trời chứng kiến cảnh đó nhiều người lấy làm lạ trong đó có tôi. Thắc mắc với các bác được nghe các bác giải thích chóng vánh là để khỏi bị ăn trộm xác, trời "có người ăn trộm xác người chết sao" -chắc bị điên.

Sự việc người bị sét đánh còn đang là chủ đề bàn tán nóng hổi thì 2 hôm sau bỗng rộ lên tin ngôi mộ đã bị đào xới nhưng lớp bê tông dày khiến chúng không thành công vì đào tiếp sẽ mất nhiều thời gian khi trời sáng sẽ bị phát hiện. Thế là người nhà ông quyết định cắt cử nhau trông giữ ngôi mộ cả ngày lẫn đêm. Ở đây người ta kỵ nhất việc để mất thi hài hay bộ phận của người chết. Việc này mà xảy ra thì tai họa sẽ ập đến cả dòng họ nên họ rất lo lắng canh giữ xác chết qua 100 ngày khi mà thi thể không còn vẹn nguyên, linh khí cũng tiêu tan hết những kẻ trộm cắp không còn tha thiết với xác chết không linh thiêng nữa họ mới yên tâm. 

Tương truyền rằng vùng này ngày trước cũng có vụ xác người bị sét đánh bị ăn trộm mất do canh giữ không nghiêm. Những kẻ có tâm địa đen tối muốn sở hữu một bộ phận như chân tay, đầu người đã chết để có được sự linh thiêng do người bị sét đánh không phải là người bình thường nữa. Khi họ bị sét đánh họ nhiễm sức mạnh siêu nhiên có khả năng thống trị kẻ khác làm điều mình muốn. Chính vì những lời đồn đoán vô căn cứ đó mà những kẻ chuyên đi trộm cắp hay làm điều xấu ao ước có trong tay thi thể người đã chết do trời đánh này. Người dân vùng này kể lại tỉ mỉ chuyện vùng mất đồ liên miên mà không biết nguyên nhân cũng không nghi ngờ được cho ai cho đến khi vô tình có người bắt gặp vật nhà mình trong nhà HK thì sự việc mới vỡ lẽ. Ông HK đi làm ăn xa trở về làng cũng không thấy phải lam lũ cực khổ gì mà vẫn có của ăn của để. Người trong làng đến nhà ông này thi nhau vay nặng lãi mà không dám nói nửa lời vì lý do "có chỗ mà vay là tốt rồi, thời buổi khó khăn mà". Họ không hề nghi ngờ gì sự giàu có của ông này chỉ nghĩ ông làm ăn xa tích cóp được tiền từ lâu. Nhưng đến khi ngôi nhà tráng lệ ít người được đặt chân vào đó bị công an khám xét mới thấy rất nhiều tiền và đặc biệt nhiều vật dụng có giá trị của người dân trong nhà. Nhưng đặc biệt ông này sở hữu một vật lạ đen nhẻm khô khan như que củi được bọc kỹ lưỡng mấy lần vải và túi bóng. Nhìn kỹ lại thì ra là 1 cánh tay người bị cháy. Sau khi bị bắt và tra khảo ông ta khai ra đi làm ăn xa tiền không đủ sài ông chuyên đi ăn trộm đồ. Khi ra nhập nhóm ăn trộm ông thấy truyền tai nhau việc nếu có được cánh tay của người bị sét đánh để trong nhà mình thì mỗi khi đi ăn trộm bỏ tay đó ra nó chỉ hướng nào thì đi về hướng đó hành nghề sẽ trót lọt không một ai phát hiện. Còn những kẻ thầy bói dởm thì muốn sở hữu đầu lâu người chết cháy do sét đánh để về lập đền thờ ma xó thì sẽ đoán bói đúng hết như đọc trong bụng người được xem vây  Vì thế ông ta nung nấu kế hoạch ăn cắp cánh tay và làm thử lần đầu tiên đã trót lọt. Ông ta làm liên tiếp nhiều vụ trộm rồi chán nơi đất khách quê người liền trở về nhà hành nghề đi đêm. Ông không ngờ đời lại có ngày hôm nay. 

Sự việc khiến nhiều người rợn tóc gáy vì những chuyện tưởng rằng được hư cấu lên. Bây giờ trong làng mỗi khi có người bị sét đánh sẽ được chôn cất và đổ bê tông kỹ lưỡng tránh việc đào bới ảnh hưởng tới sự yên nghỉ của người đã khuất và sự bình yên của người đang sống.

Nếu các bạn thấy hay có thể ghé trang:

Hiện tượng "quỷ nhập tràng"

Vì sao có hiện tượng bị "sài" khi đến đám ma?Chữa bệnh bằng mẹo dân gian cực hay

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...