Bí kíp giúp bạn thành cao thủ trò oẳn tù tì

Nhiều người vẫn luôn cho rằng Oẳn Tù Tì là một trò chơi may rủi, tuy nhiên trên thực tế nó lại là một trò chơi trí tuệ đòi hỏi chiến thuật và khả năng quan sát.

Nhiều người vẫn luôn cho rằng Oẳn Tù Tì là một trò chơi may rủi, tuy nhiên trên thực tế nó lại là một trò chơi trí tuệ đòi hỏi chiến thuật và khả năng quan sát. Xin giới thiệu vài mẹo nhỏ giúp bạn tăng cơ hội chiến thắng trong trò chơi này.

Hầu hết mọi người sẽ lần lượt ra búa, lá, kéo trong 1/3 thời gian và bạn khó có thể đoán chính xác ý đồ đối phương muốn ra là gì để "ra tay" giành chiến thắng.

Tuy nhiên, bạn hãy để ý vòng chơi đầu tiên.

Lý do là bởi, nếu một người chơi thắng lượt đầu, họ sẽ thường có lối chơi tương tự ở vòng kế tiếp. Nếu người đó thua, họ nhất định sẽ chuyển hướng hành động trong chiều kim đồng hồ - tức là thay đấm bằng lá, lá thành kéo và kéo chuyển sang đấm.

Chúng ta xem ví dụ này nhé!

Lần 1: Nếu A ra lá và B ra đấm thì A sẽ thắng.

ảnh oẳn tù tì

Lần 2: A ra lá, B sẽ chuyển sang lá. Kết quả: A và B hòa. (A chơi thắng lần đầu, nên A sẽ tiếp tục ra lá ở lần 2, lần 1 B thua nên B sẽ chuyển hướng hành động trong chiều kim đồng hồ - tức là thay đấm bằng lá)

ảnh oẳn tù tì

Lần 3: A ra kéo, B cũng ra kéo. Kết quả là A và B hòa. (Ở lần 2 cả A và B đều ra lá nên lần 3 Avà B cùng ra kéo theo chiều kim đồng hồ đấm- lá- kéo) 

ảnh oẳn tù tì

Kết quả chung cuộc của lần chơi này, B đã thua. Giờ chúng ta hãy áp dụng những nguyên tắc ở trên nhé!

Lần 1: Nếu A ra lá và B ra đấm thì A sẽ thắng.

ảnh oẳn tù tì

Lần 2: A ra lá, B sẽ chuyển sang kéo. Kết quả là B thắng. (A chơi thắng lượt đầu nên  A sẽ tiếp tục ra lá ở vòng kế tiếp, B chỉ cần ra kéo, B sẽ thắng).

ảnh oẳn tù tì


Lần 3: A ra kéo, B sẽ chuyển sang đấm. Kết quả là B thắng thêm vòng nữa. (A thua ở lượt thứ 2 , A sẽ chuyển hướng hành động trong chiều kim đồng hồ, chuyển lá thành kéo, B ra đấm sẽ thắng).

ảnh oẳn tù tì


  • Bài liên quan: oẳn tù tì,