Đỗ Mai Quỳnh Liên 4 năm trước

Bí kíp ứng phó khi có kẻ trộm đột nhập

Tâm lý kẻ trộm thường sợ bị phát hiện và chúng sẵn sàng manh động khi bị phát giác. Lúc ấy mình phải làm gì? Ai cũng sẽ bị rơi vào cảm giác sợ hãi, hoang mang vô cùng.

Tất nhiên phòng bệnh hơn chưa bệnh, luôn phải đề cao cảnh giác và chú ý kỹ đến an ninh trong nhà. Nhưng nhớ đâu, một lần sơ sót nào đó mà nhà bạn bị trộm lẻn vào thì sao? Lúc ấy mình phải làm gì? Ai cũng sẽ bị rơi vào cảm giác sợ hãi, hoang mang vô cùng. Nhưng chính lúc này bạn phải bình tĩnh để xử lý tình huống, đảm bảo an toàn cho bản thân.

Mô tả hình ảnh

1. Điều quan trọng nhất phải ghi nhờ là không được liều lĩnh. Đừng dại dột mà đối đầu trực tiêp với chúng, bạn không lường trước được độ nguy hiểm và tàn bạo của chúng đâu.

Cách tốt nhất khi phát hện ra nhà có trộm là kiếm cho mình một chỗ trốn an toàn: dưới gầm giường, trong tủ quần áo,...hãy tận dụng lợi thế "sân nhà" để lẩn trốn.

Hãy quan sát và chú ý lắng nghe mọi động tĩnh bên ngoài và xác định chúng đang ở vị trí nào để có thể trốn tốt nhất. Nếu bạn đang ở trong phòng, hãy đảm bảo các then cài đều đươc khóa, kể cả cửa sổ.

2. Việc quan trọng khác là phải tìm cách cầu cứu và đưa thông tin ra bên ngoài. Luôn ghi nhớ số điện thoại cảnh sát khu vực, số điện thoại phản ứng nhanh và của những người hàng xóm xung quanh.

Mô tả hình ảnh


Để tránh dứt dây động rừng, hãy kiềm chế âm lượng, tốt nhất là nhắn tin ra bên ngoài cho nhiều người và tắt âm thanh báo của điện thoại. 

3. Trường hợp bị tấn công thì phải làm sao? 

Hãy hô hoán và kêu to cho mọi người biết, đồng thời phải chạy trốn đến lối thoát ra gần nhất. Hãy tìm cho mình vật để phòng thân: bình xịt hơi cay, con dao bếp, cây chổi...hay bất cứ thứ gì bạn cho là có thể gây ra sát thương với kẻ trộm. Tuy nhiên việc này không ược khuyến khích, bạn chỉ nen đụng độ với chúng trong trường hợp bất khả kháng mà thôi.

Mô tả hình ảnh

Nếu bị tấn công, hãy có thể nằm giả chết và im lặng. vì bọn trộm trong lúc vội vàng khó có thể kiểm tra được bạn chết thật hay chưa. 

4. Nếu bị khống chế, hãy làm theo mọi lời của bọn chúng để đảm bảo mạng sống. Tránh gây kích động hoặc sợ hãi cho chúng khi đe dọa rằng bạn biết chúng là ai hay sẽ báo công an...

Hãy tỏ ra hợp tác và làm theo những yêu cầu của chúng. Bạn cũng có thể cam đoan rằng sẽ không báo cảnh sát và chúng có thể lấy bất cứ thế gì. Dù sợ hãi nhưng hãy cố bình tĩnh và ứng phó với chúng.

Mô tả hình ảnh

5. Nếu trong nhà có những người khác và trẻ con?

Bạn hãy đảm bảo những đứa trẻ ở 1 nơi an toàn: nhà kho, gầm giường...và dặn chúng phải giữ im lặng và tuyệt đối không được chạy lung tung. hãy đưa cho chúng cái gì đó đẻ tự vệ và điện thoại (đã được để chế độ im lặng).

Đánh thức những người khác trong im lặng và thông báo cho họ biết mình đang phải đối mặt với nguy hiểm. Khi bước ra khỏi chỗ an toàn của mình hãy đảm bảo bạn có cái gì đó để tự vệ

Tâm lý kẻ trộm thường sợ bị phát hiện và chúng sẵn sàng manh động khi bị phát giác. Vì thế hãy tránh đụng độ với chúng và luôn giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...