Dương Thanh Vũ
4 năm trước

Bí mật chưa biết về 4 bảo bối huyền thoại của Doraemon

Với chiếc túi thần kỳ chứa nhiều bảo bối, Doraemon đã đưa chúng ta đến những giấc mơ thần kỳ. Sau đây chúng ta cùng điểm lại một số món bảo bối huyền thoại mà chú Mèo Ú thông minh thường sử dụng nhé!

Doraemon (tên tiếng Việt là Đô-Rê-Mon) là bộ truyện tranh đến từ Nhật Bản của tác giả Fujiko Fujio được sáng tác từ năm1969 với mục đích ban đầu dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Tác phẩm sau đó đã được chuyển thể thành các tập phim hoạt hình ngắn, dài cùng các thể loại khác như kịch, trò chơi điện tử,... Với chiếc túi thần kỳ chứa nhiều bảo bối, Doraemon đã đưa chúng ta đến những giấc mơ thần kỳ. Sau đây chúng ta cùng điểm lại một số món bảo bối huyền thoại mà chú Mèo Ú thông minh thường sử dụng nhé! 

1. Cỗ máy thời gian:

Mô tả hình ảnhĐây là bảo bối được chú mào máy sử dụng nhiều nhất, Cỗ máy thời gian cho phép người dùng di chuyển trong không gian lẫn thời gian, miễn là xác định được điểm đến. Nếu để ý, chúng ta có thể thấy nó có thể thay thế được cả Cánh cửa thần kỳ - một trong những bảo bối huyền thoại của chua Mèo ú. Khi di chuyển giữa các thời điểm, bảo bối này luôn để lại những tín hiệu nhất định, nhờ vậy Doraemon có thể dò ra Cỗ máy thời gian khi nó bị thất lạc thông qua Thắt lưng thời gian.

Tuy nhiên, bảo bối này cũng có một số lỗi nguy hiểm, lỗi lớn nhất của Cỗ máy thời gian chính là việc đi lệch thời gian, đi nhầm thời điểm cần tới. Khi cỗ máy thời gian không được hãm phanh tức là không đóng hộc bàn, nó sẽ di chuyển dần dần về quá khứ hoặc tương lai. Bảo bối này có khả năng bị quá tải nếu như chở quá số người quy định. Việc sử dụng cỗ máy thời gian để thay đổi quá khứ là điều cấm kị của chính sách theo cách sử dụng. Nếu sử dụng nó để thay đổi quá khứ thì sẽ có một sự việc khác thay thế cho việc đã bị thay đổi trước đó, và thường tương lai sau khi thay đổi quá khứ sẽ không được tốt, có thể sẽ lãnh cái sự việc đó tạo nên cái xui cho chính mình. Ngoài ra,điều nguy hiểm nhất khi sử dụng cỗ máy thời gian chính là người sử dụng phải tránh "lốc xoáy thời gian", một khi đã gặp phải lốc xoáy thì người đó phải rời khỏi đó ngay lập tức nếu không bị trẻ hóa hay lão hóa dưới tác động của nó. Mặt khác, "lốc xoáy thời gian" cũng có thể khiến cho cỗ máy di chuyển nhanh hơn.

2. Khăn trùm thời gian

Mô tả hình ảnh

Chắc hẳn là fan của Mèo ú ai cũng mê món bảo bối này, Khăn trùm thời gian có thể  hô biến vật cũ thành vật mới trong tích tắc nếu trải theo mặt xuôi (mặt xanh quay vào trong), và ngược lại nếu trải theo mặt trái

Nhược điểm của chiếc khăn này là có trọng lượng  rất nhẹ, nên nếu không giữ cẩn thận, bảo bối này có thể dễ dàng bay đi lung tung theo chiều gió nhất định. Đồng thời, cách sử dụng bảo bối này khá rắc rối trong việc tính thời gian trùm tương ứng với thời gian muốn lùi lại. Khi giặt sẽ rất là khó khăn cho việc là nó sẽ làm cho mặt nước xà phòng biến dạng lúc chưa cho bột xà phòng vào. Hoặc nếu phơi nó không cẩn thận thì sẽ khiến cây sào phơi càng cũ hơn.

3. máy ảnh tạo mốt

Mô tả hình ảnh

Đây là một bảo bối cực dễ thương của Mèo ú, chắc chắn các bạn gái sẽ mê tít nó. Chỉ cần hướng đến đối tượng, cho mẫu thiết kế vào trong máy, bảo bối sẽ tự động "mặc" cho đối tượng đó một bộ quần áo giống hệt như thiết kế trước đó. Máy ảnh thời trang giúp tiết kiệm hành lí khi không phải mang theo quá nhiều quần áo cũng như không cần không gian để thay quần áo. Khi sử dụng, máy yêu cầu phân biệt giữa trang phục nam và nữ.

Tuy nhiên, trước khi chụp nên kiểm tra lại trong máy có mẫu thời trang nào không vì lúc sử dụng mà trong máy không có mẫu thiết kế nào hoặc chỉ có giấy trắng thì sau khi sử dụng, đối tượng sẽ bị mất bộ trang phục đang mặc dẫn đến thân thể trần truồng. 

4. Chong chóng tre

Mô tả hình ảnh

Chong chóng tre là một trong những bảo bối được sử dụng nhiều nhất của Mèo ú chính vì sự hữu dụng và kích thước nhỏ gọn của nó. Lần đầu tiên bảo bối này xuất hiện chính là trong tập truyện ngắn Người bạn đến từ tương lai. Chong chóng tre đã trải qua nhiều giai đoạn phát minh khác nhau kích thước ban đầu của chong chóng tre khá lớn, giống như cái nón với cánh quạt, trước khi có hình dáng nhỏ gọn chỉ vài cm như bây giờ. 

Tuy chỉ có một công dụng là bay nhưng chong chóng tre có thể sử dụng trong rất nhiều trường hợp, (trừ khi bị hỏng hoặc hết pin) nhất là với những cuộc phiêu lưu của nhóm bạn Nôbita. Đồng thời, chong chóng tre còn được Nôbita sử dụng để tới trường mỗi ngày nếu dậy muộn.

Chong chóng tre chỉ có tốc độ bay tối đa là 80 km/h và chỉ có thể sử dụng tối đa được 8 tiếng đồng hồ liên tục. Cứ sau 8 giờ là lại phải tra dầu nhớt và sạc pin. Chính vì thế, chúng không được dùng thường xuyên trong các cuộc hành trình dài. Ai đã xem tập truyện Chú khủng long của Nobita, hẳn sẽ nhớ chi tiết chong chóng tre của nhóm bạn Nobita bị hỏng từ từ, dẫn đến việc cả nhóm phải lao đao khi gặp lũ thằn lằn sấm.

Với món bảo bối này, tuyệt đối không được sử dụng khi đang có bão vì trong quá trình bay, bão có thể sẽ thổi bay chong chóng tre đi, khiến cho người bay bị gió bão cuốn đi, rất nguy hiểm. Ngoài ra khi đang sử dụng, người sử dụng không nên xoay tới xoay lui vì nếu làm vậy có thể xảy ra tình trạng mất thăng bằng, dẫn đến choáng váng gây nguy hiểm.

Một điều cần lưu ý nữa là 1 chong chóng tre chỉ được sử dụng cho 1 người, vì nếu chở 2 người trở lên thì sẽ không thể bay cao được, có thể bị văng chong chóng tre và rớt trong quá trình bay. Ví dụ như trong tập truyện dài Nobita và chuyến tàu tốc hành ngân hà, Jaian bám vào chân Suneo trong lúc cậu sử dụng chong chóng tre (vì chong chóng tre của Jaian đã bị mất) dẫn đến quá nặng, không thể bay được và chong chóng tre bị văng khỏi đầu Suneo.

Chủ đề chính: #doraemon

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn