Bí mật của các biểu tượng nổi tiếng thế giới. Có thể bạn chưa biết?

Các công trình nghệ thuật và kiến trúc dưới đây chúng ta đều được biết qua. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bí mật thú vị xung quanh chúng. Hãy cùng Ohay khám phá.

Căn hộ trên tầng cao nhất của tháp Eiffel

Căn hộ trên tầng cao nhất của tháp Eiffel,biểu tượng nổi tiếng,những điều thú vị trong cuộc sống

Gustave Eiffel, người thiết kế nên biểu tượng nổi tiếng của nước Pháp, đã thiết kế một căn hộ cho chính ông trên tầng cao nhất của tháp. Ông thường nghỉ ngơi và tiếp khách tại đây. Ông cũng từng trò chuyện với Thomas Edison tại nơi này. Căn hộ bao gồm nhà bếp, nhà tắm, 2 phòng ngủ và phòng khách, và dĩ nhiên có cả nơi ngắm cảnh. Ngày nay, nơi đây là bảo tàng, có tượng sáp của Eiffel và Edison.

Sợi xích đứt dưới chân tượng Nữ thần tự do

Sợi xích đứt dưới chân tượng Nữ thần tự do,biểu tượng nổi tiếng,những điều thú vị trong cuộc sống

Tượng Nữ thần tự do được người Pháp tặng cho Mỹ nhân kỷ niệm 100 năm cuộc Cách mạng Mỹ. Nó tượng trưng cho sự tự do, nền dân chủ và việc xóa bỏ chế độ nô lệ. Đó là lý do có sợi xích đứt nằm dưới chân tượng - điểm mà du khách ít chú ý khi tham quan nơi này.

Phiên bản khác của Mona Lisa

Phiên bản khác của Mona Lisa,biểu tượng nổi tiếng,những điều thú vị trong cuộc sống

Có rất nhiều họa sĩ đã sao chép bức họa nổi tiếng Mona Lisa. Nhưng người ta tin rằng còn có một phiên bản khác do chính da Vinci vẽ, và đây không phải là bản sao chép. Thú vị ở chỗ, phiên bản thứ hai được vẽ với phối cảnh khá khác bức kia. Một số người cho rằng nó được vẽ bởi một hay một nhóm các họa sĩ khác. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nó có thể là phiên bản ra đời trước bức họa nổi tiếng của chính danh họa da Vinci.

Phòng ngầm lưu trữ lịch sử tại Núi Rushmore

Phòng ngầm lưu trữ lịch sử tại Núi Rushmore,biểu tượng nổi tiếng,những điều thú vị trong cuộc sống

Trong quá trình xây dựng đài tưởng niệm nổi tiếng này, kiến trúc sư Gutzon Borglum muốn tạo ra "Đại sảnh biên niên sử" bên trong vách đá - căn phòng bí mật mà các thế hệ tương lai sẽ tìm được các ghi chép về lịch sử nước Mỹ. Với mục đích này, ông đào một hang bên dưới khuôn mặt Abraham Lincoln. Tuy nhiên, không lâu sau đó ông qua đời khi kế hoạch còn dở dang. Năm 1998, hơn 50 năm sau khi ông qua đời, các tài liệu ghi chép quan trọng và hồi ký của các Tổng thống khác nhau được đặt bên trong căn phòng mà ông ấp ủ, và ngày nay là phòng lưu trữ tài liệu lịch sử nước Mỹ.

Hình dạng ban đầu của tượng Nhân sư

Hình dạng ban đầu của tượng Nhân sư,biểu tượng nổi tiếng,những điều thú vị trong cuộc sống

Tượng Nhân sư lớn ở Giza là tượng đài lâu đời nhất thế giới. Ban đầu, nó được phủ sơn bên ngoài, ngày nay chỉ còn xót lại một phần bên dưới tai của Nhân sư. Bức tượng ban đầu cũng có mũi và hàm râu quai nón uy nghi. Ngày nay, ta có thể thấy di chỉ Nhân sư tại các bảo tàng ở Anh và Ai Cập. Các chuyên gia tin rằng tượng Nhân sư ban đầu có cái đầu của sư tử, và khuôn mặt con người chỉ được tạc sau này, điều này lý giải cho việc chênh lệch tỷ lệ giữa cái đầu nhỏ và thân hình đồ sộ của tượng.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp