Minh Nguyệt 4 năm trước

Bí mật đằng sau những bức ảnh tự sướng

Những số liệu thú vị tiết lộ bí mật liên quan đến những bức ảnh tự sướng của bạn.

Với sự bùng nổ của các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, … sự xuất hiện của những bức ảnh Selfie (hay còn gọi là ảnh tự sướng) đã không còn là hiện tượng hiếm gặp. Không ít người yêu thích chụp ảnh tự sướng và sẵn sàng thực hiện việc này mỗi ngày nhờ những thiết bị di động luôn sẵn có bên mình như Smartphone, IPad, ... Xuất phát từ việc tin rằng các bức ảnh tự sướng có khả năng chứng minh cho nhiều điều, đặc biệt là phản ánh mong muốn của con người về việc định hướng suy nghĩ của người khác về mình, một nhóm các nhà khoa học dữ liệu đã thực hiện cuộc nghiên cứu thông qua những dữ liệu sẵn có là hàng loạt các bức ảnh tự sướng đăng tải trên mạng Internet.

Sử dụng phần mềm nhận dạng khuôn mặt chấm điểm theo mức độ vui vẻ thể hiện trên các bức ảnh tự sướng với số điểm cao nhất là 1 và thấp dần cho đến 0 điểm (hoàn toàn không bộc lộ sự vui vẻ), các nhà khoa học dữ liệu đã thu thập 152,462 bức ảnh được chia sẻ trên các trang mạng xã hội của những người thuộc nhiều quốc gia khác nhau trong vòng một tuần. Trong số những bức ảnh đó có 640 bức là ảnh tự sướng. Những bức ảnh tự sướng được tìm thấy có số điểm trung bình là 0.55. 

Việc phân tích các bức ảnh được đăng tải công khai trên các trang mạng xã hội đã cho thấy rằng, khi chụp ảnh tự sướng, mọi người thường ít chụp ảnh ở tư thế giữ thẳng đầu hơn so với tư thế hơi nghiêng đầu một chút. Độ nghiêng đầu trung bình của các bức ảnh tự sướng rơi vào khoảng 15 độ.

Những bức ảnh tự sướng cũng chỉ ra rằng số phụ nữ chụp ảnh tự sướng cao gấp hai lần so với đàn ông. Những người đàn ông chụp ảnh tự sướng ở những độ tuổi khác nhau bao gồm cả những người nhiều tuổi với mức trung bình là khoảng 28 tuổi. Điểm chung giữa cả phụ nữ và đàn ông là đều thích những bức ảnh có góc chụp theo phong cách vui nhộn. 

Là minh chứng rõ ràng cho sự bùng nổ của mạng xã hội trong nhiều năm trở lại đây, những bức ảnh tự sướng còn làm thay đổi đáng kể cách thức giao tiếp giữa con người với nhau. “Những biểu cảm trong các bức ảnh tự sướng có thể không xuất phát từ cảm xúc thực sự của con người. Có rất nhiều người làm vẻ mặt đau khổ khi chụp ảnh tự sướng nhưng bạn đừng vội tin vào những gì mình nhìn thấy bởi rất có thể lúc đó, họ chỉ đang nghĩ mình quá “cool” khi cười mà thôi” – một nhà khoa học chia sẻ.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn