Lê Hồng Vân 4 năm trước

Bí mật hậu trường showbiz Hàn - P1

Những bí mật sau sân khấu Kpop được hé lộ qua cuộc trò chuyện giữa người quản lí (N) và phóng viên báo Naver (P)

Những bí mật sau sân khấu Kpop được hé lộ qua cuộc trò chuyện giữa người quản lí (N) và phóng viên báo Naver (P)

P: Với tư cách là người làm trong ngành công nghiệp giải trí, chắc hẳn anh nhận được rất nhiều lời nhờ cậy từ bạn bè, người thân vì mọi người đều biết anh có mối quan hệ gần gũi với các ngôi sao?

N: Những thứ như chữ ký thần tượng thì không tốn gì cả nên tôi có thể xin giúp họ nhưng tôi chẳng bao giờ nhận giúp xếp lịch hẹn gặp ăn uống 1 bữa với các sao. Đối với các idol mà tôi quản lí việc xin chữ ký không hề hấn gì nhưng riêng với idol trực thuộc SM và JYP thì thực sự có gì đó bất tiện và kỳ quặc. Vậy nên tôi hiếm khi xin chữ ký của họ trừ những người cực kỳ thân thiết.

Bí mật hậu trường showbiz Hàn

Tôi thực sự rất ghét mấy chuyện nhờ cậy kiểu này. Dù tôi có làm việc cùng người nổi tiếng đi chăng nữa xét cho cùng đây vẫn là quan hệ vì lợi nhuận công việc. Nhiều người thưởng hỏi những câu rất ngây ngô kiểu: “Họ là người thế nào? Anh có số liên lạc của họ chứ?” Tôi chỉ có thể biết 1 ai đó khi làm việc cùng họ, đâu phải tôi quen tất cả.

P: Vậy họ có nhờ anh lấy đĩa CD miễn phí?

N: Cái này tôi ít khi nhận, nhất là nếu người thân nhờ vả. Nó tương tự như bạn nhờ bác mình làm việc ở công ty điện tử “thủ” giúp bạn cái TV. Dù sao CD cũng là sản phẩm sinh lời của công ty, giống như vé tham dự concert và showcase vậy đó.

Bí mật hậu trường showbiz Hàn

P: Mọi người đều cho rằng khi 1 scandal bị khui ra thì nhân viên công ty đều đã biết trước. Có đúng vậy không?

N: Thực sự thì hầu hết là như vậy. Tôi liên tục giữ liên lạc với CEO của công ty nên tôi sẽ biết thêm nhiều chuyện nữa ngay cả khi các idol không tiết lộ bí mật cho tôi.

Chuyện này cũng phụ thuộc vào công ty và thời gian làm việc ở đó. Tất nhiên với những công ty nhỏ thì người quản lí sẽ thân thiết với idol hơn. Ở những công ty lớn thì có xa cách nhất định

Bí mật hậu trường showbiz Hàn

Tôi đã từng tin rằng tôi biết mọi chuyện về những đứa trẻ mình quản lí. Thế nhưng khi họ lớn lên và mở rộng hoạt động quảng bá, họ bắt đầu giữ nhiều bí mật hơn. Họ chia sẻ những gì họ muốn nhưng dần dần 1 bức tường ngăn cách sẽ xuất hiện. Tôi tin là họ luôn cố gắng thành thật với tôi hết mức có thể nhưng thực sự là chẳng thể nào mà biết hết được mọi chuyện

P: Họ có kể cho anh nhiều bí mật không?

N: Họ thường nói về các tình tiết quan trọng có thể dẫn đến scandal hoặc các tin đồn không cơ sở trên internet để chúng tôi có thể giải quyết ngay sự việc. Có rất nhiều tin đồn kì quặc mà chúng tôi chia sẻ rồi cười ầm lên vì không hiểu nó từ đâu ra.

P: Đã có tin đồn nào thành sự thật chưa? Họ thường phản ứng thế nào?

N: 1 vài tin đồn đúng là sự thật. Tất cả tin đồn đều có chút sự thật và 1 phần phóng đại lên. Tôi chưa từng thấy tin đồn nào chỉ là sự thật cả. Các idol thường hỏi: “Làm thế nào họ biết được vậy? Ai đã nói cho họ biết?”

P: Gần đây các cặp đôi có xu hướng xác nhận chuyện hẹn hò ngay khi scandal nổ ra.

N: Tôi thực sự phản đối việc công khai mối quan hệ như thế này. Nó thực sự bất lợi với nghệ sỹ nữ. Trừ khi chứng cứ bị công khai, chúng tôi thường thuyết phục họ không thừa nhận và nói rằng đó là lựa chọn tốt nhất cho sự nghiệp của họ. Khi scandal hẹn hò bị khui ra idol nữ bao giờ cũng chịu thiệt thòi nhiều hơn idol nam. Và các fan luôn phản ứng theo kiểu: “ Sao anh/chị ấy lại hẹn hò với loại người như thế chứ?”

Bí mật hậu trường showbiz Hàn

P: Tín hiệu nhận biết các idol hẹn hò là gì?

N: Họ sẽ kiểm tra điện thoại thường xuyên hơn và hay bí mật rời phòng tập để nghe điện thoại. Thường thì họ sẽ mở tài khoản Kakao Talk cả ngày và thậm chí còn không nghe máy nếu tôi đang ở đó. Với những chuyện yêu đương hẹn hò thì họ cũng hành xử đúng như người thường thôi. Và đương nhiên sẽ không có chuyện họ gọi cho nhau mà cứ “ Anh yêu, em yêu” khi ở nơi làm việc.

Bí mật hậu trường showbiz Hàn

Một khi họ nói sẽ mua xe riêng, chúng tôi gần như coi rằng đó là lời tuyên bố họ đang hẹn hò. Họ cũng bắt đầu phàn nàn về việc phải sống trong ký túc xá vì tất nhiên là họ muốn ra ở riêng để tiện cho việc hẹn hò.

Bí mật hậu trường showbiz Hàn

P: Họ sẽ phủ nhận nếu bị bắt gặp, điều này có đúng không?

N: Thường thì idol sẽ phủ nhận mà không biết chuyện gì đang xảy ra. Kiểu như hoặc là 2 người đã chia tay hoặc chính họ cũng không biết bản thân có nghiêm túc với mối quan hệ này không. Đôi khi họ chỉ là bạn thân đi chơi cùng nhóm bạn khác trong khi “nửa kia” lại là 1 người khác hoàn toàn, không ở trong nhóm bạn đó.

P: Chuyện tình yêu của idol liệu có chóng tàn?

N: Thực lòng nếu nói về mối quan hệ này có nhiều người khá ngây ngô, dễ ảo tưởng. Tuy nhiên xét về lâu dài đây cũng là 1 bước giúp họ trưởng thành hơn

P: Vậy còn chuyện hẹn hò trong cùng công ty?

N: Chuyện này quá mất an toàn nhưng rất xin lỗi, tôi không thể nói chi tiết hơn.

P: Nhưng không phải là nếu hẹn hò trong công ty thì mọi việc sẽ dễ kiểm soát hơn hay sao?

N: 1 số công ty ủng hộ chuyện này vì họ nghĩ rằng nếu có vấn đề liên quan tới idol của công ty khác( mà họ không có quyền quản lí) thì không biết điều gì rồi sẽ xảy ra. Nói tóm lại, công ty chọn idol nên đương nhiên họ phải hiểu tính cách idol hơn tất cả mọi người.

Bí mật hậu trường showbiz Hàn

P: Làm thế nào mà họ quen và bắt đầu hẹn hò với nhau vậy? Không phải là lịch làm việc luôn kín mít hay sao?

N: Họ còn trẻ, tôi còn nói được gì hơn chứ? Các nhóm nhạc luôn theo dõi phần biểu diễn của nhóm khác trên sân khấu. Khi 1 nhóm nữ mới ra mắt các idol nam đã truyền tai nhau mấy tin kiểu như : “ A và B là của tớ nha”, “ Cái em A và B trong nhóm đó xinh thật đấy”. Stylist của nhóm biết chuyện và thường  giúp khoản mai mối bằng cách “đánh tiếng”: “ Em này thích cậu lắm đó. Nó cứ xem video cậu luyện tập hoài thôi”. Kể cả những ai không có điện thoại cũng cài Kakao Talk trên Ipad và giữ liên lạc bằng cách đó.

Trên những chương trình âm nhạc như Music Bank các idol thường xuyên ghé qua phòng chờ của các nhóm khác để tặng CD. Khi tới phòng có người họ “ cảm nắng”, idol sẽ kẹp vào album mẩu giấy nhỏ với vài lời làm quen hoặc bày tỏ. Có lần 1 idol đưa mẩu giấy cho cả công ty đọc và mọi người cười ầm lên( cười lớn)

Theo naver

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn