Lê Hồng Vân
4 năm trước

Bí mật hậu trường Showbiz Hàn - Phần Cuối

Mối quan hệ giữa sao và công ty quản lý, những vấn đề còn nhiều tranh cãi về idol. Mời các bạn cùng xem tiếp phần cuối bí mật hậu trường showbiz Hàn.

P: Chuyện nhập ngũ có lẽ rất đau đầu với nhóm nhạc nam. Họ thường phải “ra đi” khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

 

N: Thật ra chẳng ai muốn đi nghĩa vụ cả.Các idol rất stress về chuyện này và thường cố gắng trì hoãn muộn nhất có thể. Đặc biệt với các sao trong độ tuổi 20 nhập ngũ là mốilo hàng đầu của họ. Bạn không thể vừa ra mắt đã nổi tiếng ngay được. Thời gian đó cũng mất vài năm.

P: Tại sao các idol vẫn học đại học dù cho họ chẳng đến lớp bao giờ và còn vấp phải sự kỳ thị của những thí sinh thi năm đó?

N: Đó là lí do gần đây các idol có xu hướng không thi đại học hoặc chỉ tham gia các khóa học online.

P: Điều gì khiến anh cáu nhất khi làm việc cùng công ty?

N: Đó là công ty không cho chúng tôi nhiều quyền lực như họ tưởng. Khi scandal nổ ra, họ mắng như tát nước: “Mấy người làm cái quái gì vậy? Cả ngày lê la với lũ nhà báo mà cái tin này cũng không chặn nổi sao?”.

N: Dù rằng có thân thiết với phía báo chí thế nào thì chúng tôi xét cho cùng vẫn làm việc độc lập với nhau. Tôi không viết mấy bài báo đó không có nghĩa là những công ty khác không thuê nhà báo viết bài nói xấu những công ty khác.

 

N: Khi chúng tôi viết bài PR cho công ty hay ca sĩ nhiều khi họ yêu cầu thêm mấy từ kiểu: ca sĩ kiêm nhà soạn nhạc tài ba, ông vua nhạc trữ tình, quá ấn tượng, Giọng ca trên cả tuyệt vời,.. nhưng tôi sẽ lờ đi thôi. Công chúng sẽ thấy lố bịch vì mấy từ khóa kiểu này.

 

P: Các fan thường phàn nàn về vấn đề trang phục và concept của các đợt comeback như: “Tại sao đầu tóc các oppa lại buồn cười vậy? Họ kiếm đâu ra cái trang phục kỳ quái đó?”

N: Hoàn cảnh làm việc của đội ngũ thiết kế trang phục có sự khác biệt lớn so với các bộ phận khác của công ty. Nhiều khi công ty E sẽ yêu cầu bộ phận thiết kế trang phục phải hoàn thiện mọi việc 2 tuần trước khi phát hành album và thậm chí còn chẳng đưa 1 xu nào trong thời gian đó. Họ thực sự phải chịu rất nhiều áp lực về thời gian và tài chính.

P: Hiện nay đang nổi  lên tình trạng nghi án gian lận bảng xếp hạng nhạc online. Hầu hết các công ty đều nói là họ có nhận được lời mời nhưng không ai thú nhận là họ đã làm.

N: Chúng tôi có nhận được lời mời nhưng nó đắt quá. Để ca khúc vào top 100 thì tốn khoảng $100000-$200000(200-400 triệu đồng). Nếu muốn vào top 10 thì giá còn cao nữa. Tôi cũng chưa làm bao giờ nên không rõ là tiến trình như thế nào.

 

Ai dại gì mà lại thú nhận chứ? Có rất nhiều nghi ngờ về bảng xếp hạng nhạc online nhưng không có chứng cớ gì cả. Khi công ty tôi cho nhóm F ra mắt nhưng F lại không thành công thì chúng tôi đã hiểu vì sao công ty khác phải chọn con đường gian lận.

 

P: Anh có điều gì muốn nói với fan không?

N: Cứ mỗi khi có scandal nổ ra trong showbiz, mọi người nghiễm nhiên mặc định chắc chính phủ lại có vụ bê bối nên mới tung scandal của các idol để bớt công kích của dư luận.Khi scandal hẹn hò của S bị khui ra, học sinh trung học khóc như mưa trong giờ học và giờ thi, hạnh họe không chịu học hành thi cử vì quá thất vọng. Vậy là điện thoại công ty reo liên tục vì giáo viên và phụ huynh cứ gọi đến cáu gắt sao lại tung scandal vào lúc đó. Mà thực lòng chúng tôi đâu thể làm được gì.

Có nhiều fan cũng phàn nàn là các idol luôn bị vắt kiệt sức vì lịch trình dày đặc. Nói thật ra idol là tất cả những gì công ty có, chúng tôi đương nhiên coi trọng họ hơn bất cứ ai. Vòng đời của 1 idol lại quá ngắn, 5 năm đã coi là 1 chặng đường dài. Chẳng ai có thể đảm bảo là danh tiếng của idol sẽ không bị hao dần đi. Vì vậy họ cần phải kiếm tiền hết mức có thể khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

 Mọi người đứng ngoài nhìn vào chê bai này nọ là điều rất dễ dàng nhưng phải làm việc trong công ty mới có thể hiểu được chuyện. Tôi rất mong các fan không coi đội ngũ sản xuất là những kẻ ngờ nghệch đến nỗi họ phải thốt lên: “Bài này tệ quá vậy? Quần áo xấu thế? Đầu tóc kỳ cục quá trời”. Đương nhiên chúng tôi cũng có mắt, cũng phân biệt được đẹp xấu là gì. Chúng tôi có các chuyên gia riêng. Bạn phải hiểu  là mọi quyết định đều có lí do của nó. Vậy thôi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn