Lão Nông 7 tháng trước

Bí mật kinh thiên động địa về hài cốt nữ bí ẩn trong lăng mộ Tào Tháo

Trong lăng mộ Tào Tháo các nhà khảo cổ học đã phát hiện một thi thể thần bí nữ nhi, thi thể nữ nhi này khi còn sống là ai? có tầm quan trọng với Tào Tháo như thế nào?

            Mấy năm trước, cácnhà khảo cổ học đã khai quật lăng mộ của Tào Tháo ở khu vực An Dương huyện Hà Nam.Đây được coi là phát hiện mang tính quan trọng, đột phá của lịch sử khảo cổ học,từ đó để cho chúng ta hiểu thêm về thời tam quốc lúc bấy giờ. 

             Trong lăng mộ Tào Tháo, các nhà khảo cổ học phát hiện hai xác chết bí ẩn, sau khi phân tích từ xương của một trong số đó, các nhà khảo cổ học suy đoán khi còn sống đây là phụ nữ rất xinh đẹp, nguyên nhân dẫn đến cái chết của người phụ nữ nàylà uống thuốc độc tự vận. 

              Vậy thần bí  thi thể nữ này là ai? khi còn sốngcó phải rất quan trọng đối với Tào Tháo hay không? 

            Từ tư liệu lịch sử, Tào Tháo cả đời phong lưu, phóng khoáng có rất nhiều thê thiếp. Trong bản ghi chép về phu nhân, Tào Tháo có đến 15 vợ nhỏ, trong đó có Đinh phu nhân, Đỗ phu nhân, Tần phu nhân. Trên cơ bản những phu nhân này đều sinh con cho Tào Tháo. 

            Trong phong tục tang lễ cổ đại, hoàng đế băng hà thì chôn cùng phi tần, chắc chắn hai thi thể trong lăng mộ Tào Tháo cũng không tránh được kết cục bi thảm như vậy. 

           Có người suy đoán đây có thể là Điêu Thuyền hoặc là Tiểu Kiều? Nghiêm túc và suy luận thì khôngphải hai người trên, bởi vì Điêu Thuyền trong lịch sử không có thật, chỉ là nhân vật hư cấu. Thứ hai là Tiểu Kiều, Tiểu Kiều được chôn cất ở huyện Lư Giang. Cho nên trên nguyên tắc suy đoán trên là không đúng với hai người trên.

            Sau khi các nhà nghiên cứu khảo cổ học tìm tòi trong các tư liệu lịch sử Tam quốc đã phát hiện một bí mật kinh thiên động địa, một trong những nữ thi thể này là con dâu của Tào Tháo là Chân Cơ.

            Đây cũng là một giai thoại lớn nhất trong thời Tam quốc chuyện xấu. Chân Cơ là con dâu thứ hai của Viên Thiệu. Năm 204 Tào Tháo dẫn quân đánh Nghiệp Thành, sau khi công thành Tào Phi thấy Chân Cơ xinh đẹp liền nhanh chân đoạt về làm vợ. Vì sắc đẹp nghiêng nước, nghiêng thành của Chân Cơ khiến cho cha con Tào Tháo thiếu chút nữa đại chiến. 

           Theonhững tin đồn, Tào Tháo thấy Chân Cơ bị Tào Phi mang đi, liền thở dài và nói: “ta vì nàng mới dẫn quân đánh đến đây, thế mà”.   

           Sắc đẹp của Chân Cơ cũng khiến cho Tào Thực mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng cũng lén lút nhìn. Sau khi trưởng thành, Tào Thực đã viết một bài thơ “Lạc Thần Phú”, nhớ tới chính mình từng mất tuổi thanh xuân.

             Trong lịch sử kết quả như thế nào, chuyện gì đã xảy ra trong khi ba nam một nữ. Tào Tháo qua đời vào tháng giêng năm 220, Chân cơ thất sủng, lọt vào âm mưu trong hậu cung, bị Tào Phi hạ lệnh ban cho cái chết bằng cách uống thuốc độc tự vẫn. 

              Sau khi Chân Cơ chết cũng được an táng tạiNghiệp Thành Điều thú vị là trong lịch sử Nghiệp Thành nằm trong khu vực huyện An Dương và Huyện Lâm Nghi, và nơi các nhà khảo cổ học phát hiện ra lăng mộ Tào Tháo không đầy mười cây số.

               Như vậy Chân Cơ sau khi chết không phải sẽ bị mai táng cùng Tào Tháo trong một lăng mộ? Liệu một trong những thi thể nữ bí ẩn có phải Chân Cơ hay không? Xét về độ tuổi nữ thi thể và cách thức trúng độc mà chết, liệu có trùng hợp vậy không?

                                                                                                      Nguồn: Qulishi

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...